Đột phá kỹ năng với Học Kỳ tiếng Anh ý nghĩa tại Philippines

Hơn 2 tháng ở Philipines cho chương trình Tiếng Anh, đâu chỉ là vùi đầu vào học rồi làm bài tập rồi nhốt mình ở phòng sau giờ lên lớp. Đó là khoảng thời gia cực kỳ ý nghĩa vì được học với người bản xứ, được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, con người, được chiêm ngưỡng những địa điểm thú vị tại đất nước Phillipines xinh đẹp.

Đó là chia sẻ của bạn Trần Thị Mỹ Thăng (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) về 1 học kỳ Tiếng Anh tại University of Perpetual Help System DALTA (Philippines). Hãy cùng khám phá những trải nghiệm thú vị của Mỹ Thăng trong chuyến đi vừa rồi nhé.

 

Mình tên là Thăng hay còn được biết đến với cái tên Kẹo. Hiện giờ mình đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh. Sau một tuần theo học tại Philippines nói chung và University of Perpetual Help System DALTA nói riêng, mình thực sự ấn tượng mạnh mẽ bởi sự hiếu khách và lòng nhiệt tình của con người nơi đây. Họ luôn giúp đỡ tụi mình vô cùng nhiều về thực phẩm và những thứ khác liên quan đến sinh hoạt hàng ngày ở đây.
 
 
Về ẩm thực Philippines, theo cảm nhận của mình những món ăn có phần hơi mặn hơn so với Việt Nam nên hơi khó ăn. Nhưng mình cũng đã dần quen được với một số món ăn như Pancit hay spaghetti. Ngoài những món ăn trên, mình cũng thường ăn thịt gà nướng và thịt heo cho bữa tối gần resort của mình. Chi phí trung bình mình trả tầm khoảng 300 Peso ~ 150k VND.
 
Bên cạnh đó, chỗ mình ở Luisa Ridge Resort – là một nơi vô cùng thoải mái. Sau một dài học tập mệt mỏi, tụi mình có thể đắm mình trong hồ bơi cũng như Jacuzzi – một hồ nước nóng để thư giãn và lấy lại sức. Thứ khiến mình cũng như các bạn mình vô cùng hứng thú đó chính là vào cuối tuần tụi mình được đưa đến các địa điểm nổi tiếng tại Philippines như SM Mall ở Manila để mua sắm và vui chơi.
 
Nhìn chung mà nói thì Philippines là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình với một mức học phí “phải chăng” nhất. Tại trường, mình không chỉ được dạy về kiến thức mà còn là những kỹ năng trong cuộc sống như học nấu một món ăn Philippines, học nhảy, bóng chuyền, bóng đá,… Phải nói cư dân địa phương ở đây cực kỳ thân thiện và giúp đỡ những du học sinh như mình làm cho kì học của mình tại đây thêm ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Thiệt sự mà nói, 2 tháng bỏ ra ở đây vô cùng xứng đáng để tạo ra một bước đột phá cho kỹ năng của mình.
 
Đối với các bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình, đây chính là một cơ hội tốt để đắm mình trong một môi trường Tiếng Anh mà tại đó người trẻ lẫn người già đều sử dụng tiếng anh thành thạo vô cùng.
Trần Thị Mỹ Thăng
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh
FU HCM