Được nghỉ học phòng tránh dịch Corona, sinh viên trường F làm gì?

Dịch bệnh Corona hiện đang có những diễn biến phức tạp, vì thế trường Đại học FPT đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết cho các bạn sinh viên. Vậy là các Cóc nhà F có thêm thời gian nghỉ để xả hơi, các bạn sinh viên sẽ làm gì nhỉ? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Nội dung bài viết

Ai nghỉ thì nghỉ chứ K15 vẫn cày news nhé.

Dù nghỉ học nhưng bài tập về nhà thì không thể trốn được đâu. Đặc biệt là K15, mỗi ngày ba “chiếc news” đã là một thói quen không thể bỏ được rồi. Vì thế nên ai háo hức vì được nghỉ cũng mặc kệ, K15 vẫn đang “cày cuốc” làm news hằng ngày luôn đó. Đúng là tinh thần sinh viên trường F không gì thay thế nổi luôn nhé.

Làm news đã là một món ăn tinh thần quen thuộc của Cóc K15 rồi . (Nguồn: Fanpage Little UK Saigon).

Chợt nhận ra mình là sinh viên nhưng đang đi thực tập mà…

Thật buồn cho các bạn sinh viên đang trong kì thực tập của trường F, vì mang mác “sinh viên” nhưng vẫn dậy sớm, chải chuốt gọn gàng sạch sẽ để… đi làm. Ôi, làm người lớn khổ lắm chứ không đùa đâu, các bạn còn đang đi học phải biết quý giá thời gian này đấy nhé. Các bạn sinh viên đang trong kì thực tập nhớ chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay… để có một sức khỏe thật tốt nhé.

Những kì thực tập nước ngoài đã không còn xa lạ với sinh viên trường F (Nguồn: Fanpage Study Overseas)

Tranh thủ kiếm thêm “thu nhập” nữa nè.

 Đối với sinh viên trường F, việc làm thêm đã là một điều rất đỗi quen thuộc. Các bạn thường chọn những công việc part-time tại các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi… Hay đơn giản hơn là làm cộng tác viên online cho các công ty truyền thông, thiết kế, viết bài,… Xịn xò đúng không nào?

Trần Gia Hảo – CTV viết bài chia sẻ: Mấy ngày nay thì mình chuẩn bị đồ để sắp đi Malaysia, tuy nhiên vẫn ngồi nhà viết báo được. Công việc này rất vui, rất phù hợp với mình nữa nên mình khá là thích thú và thoải mái.”

Trần Gia Hảo – Cô nàng CTV xinh xắn. (Nguồn: Facebook Trần Gia Hảo).

Cóc nhà F vẫn đang chuẩn bị “bay” đến Malaysia.

 Sắp tới thì các bạn Cóc nhà F sẽ phải trải qua kì Summit 2 kéo dài một tháng tại đất nước Malaysia xinh đẹp rồi. Hiện giờ các bạn vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng hành trang để lên đường mà thôi. Chúc các bạn sẽ có sức khỏe thật tốt để có những ngày tháng học tập vui vẻ tại đây nhé.

Bạn Huỳnh Hoàng Dũng – K15 Ngành Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ: “Thật sự là bản thân cũng hơi buồn một chút do đa số bạn bè đều được nghỉ và mình phải đi lên Sài Gòn một mình. Mình vô cùng háo hức trước chuyến đi sắp tới và mong rằng mọi thứ sẽ thuận lợi cũng như tình trạng dịch bệnh sẽ diễn biến tốt hơn để chúng mình có thể chuyên tâm vào việc học.

Học tập tại nước ngoài là một đặc quyền của sinh viên trường F đấy nhé. (Nguồn: Fanpage Study Overseas).

 Hết Tết nhưng mà còn bánh trái thì chiến tiếp thôi.

Tết đến, ai cũng cố dặn lòng không để “ngải heo” quật nhưng mà ôi thôi, bánh trái đầy cả nhà thì làm sao cưỡng lại được? Thôi thì cả năm mình đã ăn mì suốt ngày rồi, mấy ngày Tết cứ “thả ga” một lần Cóc nhỉ? Sau Tết giảm cân là xinh đẹp lại ngay thôi đúng không nào? Phải ăn mới có đủ sức khỏe để đề phòng dịch bệnh chứ.

Đỗ Phương Uyên – K15 Ngành Digital Marketing chia sẻ: “Cỗ ngày Tết đặc biệt hơn cỗ ngày bình thường. Nó có hương vị gia đình, hương vị truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam mình. Hơn nữa mình cùng quây quần bên nhau, nên mình chưa bao giờ thấy “ngán” khi ăn như mấy bạn thường hay kêu ca hết đó.”.

Những mâm cỗ với bánh chưng, thịt gà luộc, thịt kho tàu, giò chả… đã là nét đặc trưng trong văn hóa ngày Tết của người Việt Nam.

Còn các bạn? Các bạn làm gì khi được nghỉ thêm một tuần nữa? Dù có làm gì thì tất cả chúng mình cũng cần nhớ giữ sức khỏe thật tốt, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh và cập nhật tin tức thường xuyên để có một thể trạng thật khỏe mạnh và quay lại trường học nhé.

Đăng ký tư vấn

Quỳnh Trâm