FPT go-live thành công dự án Blockchain cho khách hàng Singapore

Hơn 4 tháng nỗ lực làm việc, 7 thành viên đội dự án của INS1 đã go – live thành công và chinh phục những khách hàng khó tính nhất trong mảng Blockchain.

Dự án mang tên KYC hiện hỗ trợ KPMG Singapore – khách hàng có đơn vị tư vấn chiến lược là Digital Village, chuyên tư vấn áp dụng Blockchain cho các công ty hàng đầu tại châu Á. Khách hàng đã làm việc cùng đơn vị FSG.INS1 – FPT Software Đà Nẵng, hai dự án, và KYC là dự án go – live đầu tiên.

7 thành viên của dự án KYC gồm: Nguyễn Văn Tiến, Trần Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Nguyễn Văn Đức, Trần Đức Linh, Nguyễn Kim Tuấn và Nguyễn Hữu Toàn. KYC trực tiếp hỗ trợ phát triển nhằm hiện thực hóa ý tưởng về một nền tảng lưu trữ thông tin khách hàng vào Blockchain cho các tổ chức tài chính. Dự án thành công giúp khách hàng đăng ký và chứng thực thông tin một lần duy nhất, cấp quyền truy cập cho các tổ chức tài chính truy xuất dữ liệu khi cần. Điều này giúp giao dịch tài chính diễn ra nhanh chóng và tin cậy hơn.

Đội dự án làm việc với khách hàng về Blockchain.

Khi thực hiện yêu cầu từ khách hàng, FSG khá tự tin bởi đã kết hợp với Ban Công nghệ Giải pháp FPT Software (STU) thực hiện các chương trình đầu tư cho Blockchain từ năm 2015. Do đó, FSG có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định nhu cầu của khách hàng, đưa ra giải pháp phù hợp cả về kỹ thuật và các bước nghiệp vụ cần điều chỉnh để áp dụng Blockchain.

Đại diện Ban dự án cho biết, KYC bắt đầu khởi chạy từ ngày 12/3. Lúc vừa khởi động dự án, nguồn nhân lực Blockchain bị phân tán do đơn vị FSG có một dự án Blockchain khác cần hoàn thành trong thời gian ngắn. Hơn nữa quy trình nghiệp vụ cần được thay đổi nhiều nên ảnh hưởng đến thiết kế giải pháp, đơn vị đã tốn khá nhiều thời gian thảo luận và đưa ra giải pháp đề xuất. Về mặt kỹ thuật, yêu cầu bảo mật thông tin rất cao nên vấn đề lưu giữ dữ liệu được đặt lên hàng đầu….

Trải qua khoảng thời gian làm việc cật lực, cuối tháng 7, đội dự án nhận được điểm khảo sát sự hài lòng của khách hàng – CSS là 98,22. Khách hàng đánh giá mọi việc diễn ra rất tốt, đặc biệt khả năng giữ giữ liên lạc và trao đổi công việc.

Đội dự án khẳng định việc thành công trong lĩnh vực Blockchain là minh chứng cho năng lực của FPT Software nói chung và đơn vị FSG nói riêng. Đơn vị có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng dịch vụ toàn diện từ phân tích nhu cầu, tư vấn nghiệp vụ, chức năng và thiết kế giải pháp Blockchain để hiện thực hóa thành công ý tưởng ban đầu của khách hàng với mô hình quản trị dự án chủ động và linh hoạt.

Tương lai, khách hàng sẽ dùng sản phẩm của FPT trình bày với các tổ chức tài chính và ghi nhận ý kiến trước khi bắt đầu giai đoạn.

Blockchain là một công nghệ, trong đó toàn bộ dữ liệu được mã hóa thành các khối hộp (Block) và nối với nhau thành chuỗi (chain). Trong mỗi khối chứa các thông tin về thời gian khởi tạo, sự liên kết giữa các khối và các dữ kiện liên quan khác. Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

FPT Software đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 mỗi năm sẽ tuyển dụng, tạo ra từ 4000 – 10.000 việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các kỹ sư trẻ Việt Nam với công việc mang quy mô toàn cầu. Hiện tại, FPT Software à một trong những đơn vị được sinh viên ĐH FPT yêu thích lựa chọn để xây dựng sự nghiệp, nhiều bạn đã gặt hái được thành công và giữ vị trí quan trọng tại đây.

Chungta