FPTU Hackathon open 2017 thu hút 6 trường ĐH tham gia

Sau một tháng tranh tài, vòng thi offline (Từ 1/12/2017 – 3/12/2017) đã tìm ra 6 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học FPT, Đại học Bách khoa, Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại thương,… bước vào vòng chung kết. Cuộc thi do Câu lạc bộ Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, Đại học FPT tổ chức.

6 đội dự thi gồm YOUNGTALENT (Đại học Công Nghệ) mang đến sản phẩm “Chatbox mua cơm suất”; SONNT5 ( Đại học FPT) với sản phẩm “Degol” học ngôn ngữ, NONAME đưa ra sản phẩm “Lover” cho đối tượng còn độc thân; BOOKY ( Đại học FPT) là sản phẩm “Book Sharing” giúp chia sẻ, mua, bán những cuốn sách qua mạng xạ hội; FBGG (Đại học Thương mại) với ý tưởng “FBGG” là một mạng xã hội giúp mọi người chia sẻ, đọc và tham khảo về những tài liệu hay. Cuối cùng là V.TEAM ( Đại học FPT và Đại học Bách Khoa) với sản phẩm “Food Share” giúp mọi người có thể dễ dàng tìm người đi ăn, uống cùng nhau qua mạng.

 YOUNGTALENT (Đại học Công nghệ) đang trình bày về sản phẩm “Chatbox mua cơm suất”

Các đội đã có 42 giờ để đưa ra ý tưởng và phát triển sản phẩm. Kết thúc phần lập trình là phần thuyết trình ý tưởng của mình trước các vị giám khảo của cuộc thi để tìm ra đội chiến thắng.

Những vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mức cho cuộc thi gồm có anh Đỗ Tiến Hưng – giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ GVN, anh Nguyễn Thanh Tùng – Founder|CEO tại TechKids – Coding School, ILIAT – School of change và Nest Co-working Space, anh Trần Trung Hiếu – CEO của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam; anh Nguyễn Đức Toàn – Technical Leader tại VietIS; chị Mạc Thị Thu Trang – Trưởng phòng tuyển dụng chương trình 10K Kỹ sư cầu nối khu vực phía Bắc (FPT Software); anh Lê Văn Giáp – Mobile Tech Leader tại VCCorp và Tech Advisor tại Google Developer Group Hanoi – GDG Hanoi; anh Aizono Tsutomu – Phó giám đốc Công ty Cổ phần ITSherpa.

Chung cuộc, Booky đến từ Đại học FPT với sản phẩm “Book Sharing”đã xuất sắc giành giải Nhất FPTU Hackathon open 2017. Sản phẩm được ban giám khảo cùng khán giả đánh giá cao về tính khả thi cùng những tính năng mới mẻ cho người dùng như mạng xã hội để mọi người có thể up lên những quyển sách mình muốn tìm kiếm. Trước khi mua sách, mọi người thường có thói quen đọc những review về sách, ứng dụng cung cấp những đánh giá của người dùng về cuốn sách đó để giúp người dùng đưa ra quyết định phù hợp nhất, Tìm kiếm những người bạn đọc sách xung quanh. Người dùng có thể đưa lên những cuốn sách theo mình mong muốn, sau đó những người dùng khác sẽ trao đổi những cuốn sách để tăng thêm kiến thức cho 2 bên, review về sách.

Anh Nguyễn Thanh Tùng – Founder|CEO tại TechKids – Coding School, ILIAT – School of change và Nest Co-working Space đang nhận xét về đội dự thi

Cùng với đó Youngtalent (Đại học Công nghệ) đoạt giải Khuyến Khích, hai team FBGG (Đại học Thương mại) và V.TEAM (Đại học FPT và Đại học Bách khoa) đoạt giải Ba và team SONNT5 (Đại học FPT) đoạt giải Nhì cuộc thi.

Giám khảo Trần Trung Hiếu – CEO của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam nhận xét: “Hiện nay, việc chia sẻ sách có xuất hiện nhưng chỉ ở trong 1 nhóm nhỏ,  việc có 1 ứng dụng giúp người dùng có thể trao đổi sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sách để đọc với chi phí thấp nhất. Những người yêu sách có thể cùng nhau thảo luận, bình luận về sách giúp người dùng có 1 cách nhìn tổng quát hơn, cũng như hiểu được sâu hơn giá trị sách mang lại. Sau cuộc thi này các em nên phát triển và hoàn thiện sản phẩm để mọi người có thể dễ dàng biết đến sản phẩm của các em hơn”.

Team BOOKY xuất sắc giành giải Nhất

Không chỉ là cơ hội mang sản phẩm đến với những nhà tuyển dụng, người dùng trải nghiệm ngay trong chính cuộc thi, FPTU Hackathon open 2017 còn là nơi sản phẩm của các đội có thể được phát triển rộng hơn, lọt vào tầm ngắm của các nhà tài trợ để thương mại hóa sản phẩm của mình.

SV Hoàng Văn Thắng, thành viên đội Booky vui sướng chia sẻ sau cuộc thi: “Vì chúng mình phải làm quen với ngôn ngữ mới nên team đã làm việc rất vất vả, có những hôm phải thức trắng đêm để nghiên cứu sản phẩm. Chúng mình đã cố gắng rất nhiều cùng với một chút may mắn để đoạt giải Nhất”.

Trần Đức