Gặp gỡ Nữ hoàng học bổng Đại học FPT

Hiền Mon – cô sinh viên khoá 6B ngành Tài chính ngân hàng (TCNH) Đại học FPT ngày nào giờ đã là một leader tại Tập đoàn KPMG danh giá mà bao người ao ước.

“Queen of scholarships”

Nếu trong trường nhiều người đặt biệt danh cho cô nữ sinh Trần Thị Thu Hiền là Hiền Mon bởi nét bầu bĩnh, đáng yêu thì nhà tuyển dụng đã phải thốt lên “Queen of scholarships” (nữ hoàng học bổng) khi nhìn vào CV của cô gái với cơ man giải thưởng, học bổng đạt được khi là sinh viên: Giành bổng Nguyễn Văn Đạo, học bổng AmCham, học bổng ANZ; hai lần đạt danh hiệu Cóc vàng, được thưởng một chuyến du lịch Singapore; Đạt giải “The runner up award”; “The most progressive award”; giải nữ sinh tiêu biểu Đại học FPT; Tốt nghiệp thủ khoa loại xuất sắc (GPA 9.13/10)…

Nét dịu dàng, duyên dáng của Thủ khoa Đại học FPT ngành Tài chính ngân hàng

Hiền Mon không giấu nổi cảm xúc khi nhớ lại: “Ấn tượng nhất của em là khi giành được các học bổng vì các vòng thi/phỏng vấn những học bổng này đã cho em nhiều trải nghiệm thú vị và quen biết nhiều bạn sinh viên xuất sắc. Đây cũng là một chi tiết nhỏ giúp hồ sơ xin việc của em sau khi tốt nghiệp gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Có một nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn, đọc hồ sơ của em đã đặt cho em biệt danh là “Queen of scholarships”.

Lò tạo biệt danh

Hiền Mon hay Queen of scholarships là những biệt danh khiến Trần Thị Thu Hiền thật hạnh phúc, và gợi nhắc cô gái nhớ về “Lò” luyện một thời – ĐH FPT. Hiền cho biết ĐH FPT là một môi trường năng động. “Thời gian học trên lớp không nhiều và không gò bó. Hơn nữa, thư viện của trường khá rộng và thoáng mát, rất tiện cho việc tự học. Thầy cô thì rất tâm huyết và nhiệt tình.  Đây cũng là điểm mà mình thích nhất khi học tại ĐH FPT”, Hiền Mon chia sẻ.

Hiền Mon trong Lễ tôn vinh SV xuất sắc.

Khác biệt rõ rệt nhất so với nhiều trường là không riêng gì ngành Ngôn ngữ Anh mà tất cả các ngành đào tạo tại ĐH FPT, giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh rất hay và cập nhật. Để học được giáo trình này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tiếng anh bài bản, đạt chuẩn đầu vào ở năm đầu. Tiếng Anh dự bị cực quan trọng, giúp các bạn có nền tảng tốt, học chuyên ngành tốt hơn khi tiếp cận những đầu sách, kiến thức hoàn toàn bằng thứ tiếng này. Hơn nữa đó cũng là một điều kiện tiên quyết để khi ra trường, đi làm bạn tự tin giao tiếp. Đây cũng là lợi thế của sinh viên ĐH FPT được cách doanh nghiệp đánh giá cao khi tuyển dụng.

Vì dễ thương và thông thái như Doremon nên các bạn đặt biệt danh Hiền Mon

Bên cạnh học tiếng Anh, cô gái tỏ ra cực yêu thích ngoại ngữ, trong thời gian ở trường Hiền Mon còn tích cực tham gia CLB tiếng Trung. Với Hiền kiến thức là mênh mông, học được càng nhiều càng quý. Mỗi ngôn ngữ lại có cái hay riêng, lại được giao lưu, gặp gỡ được nhiều bạn cùng sở thích, và hơn hết là thời sinh viên sẽ không trôi qua lãng phí.

Đấy là chưa kể Hiền còn sắp xếp lịch để đi dạy thêm tiếng Anh. Có lịch, cô lại cọc cạch trên con ngựa sắt, đạp xe tới tận khu Ciputra (Nguyễn Hoàng Tôn), hay khu biệt thự vườn đào (Lạc Long Quân) để dạy.

Tuổi trẻ nhìn lại có quá nhiều điều để nói, để nhớ nhưng với Hiền Mon có lẽ vẫn là chưa đủ, cô gái còn ao ước nếu được quay trở lại thời sinh viên “em sẽ kết hợp với một số bạn học thiết kế để tự thiết kế và bán thiệp online, vì em rất thích sưu tầm thiệp”.

Leader chuyên nghiệp

Hiền Mon – cô sinh viên khoá 6B ngành Tài chính ngân hàng (TCNH) ngày nào giờ đã là Phó phòng Tư vấn Thuế Quốc tế tại Công ty KPMG (một công ty trong nhóm Big 4) mà bao người ao ước.

Tập đoàn KPMG chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn và pháp lý. Hàng năm, những đợt tuyển dụng của KPMG luôn được các ứng viên quan tâm, lựa chọn. Tuy nhiên để trở thành nhân viên chính thức không phải dễ. Với kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm tốt, lợi thế tiếng Anh, CV ấn tượng… Hiền lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Hiền chia sẻ “Với ngành Tài chính ngân hàng, khi ngồi trên ghế nhà trường sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính doanh nghiệp, kế toán và nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó kế toán là môn học thiết thực nhất cho công việc hiện tại. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, chương trình học của ĐH FPT cũng chú trọng đến kĩ năng mềm đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm. Chính những kĩ năng mềm này rất cần thiết trong công việc và trong cuộc sống của em”.

Phó Phòng năng động và chuyên nghiệp của Công ty KPMG

Hiền cũng cho biết “Những năm tháng khổ luyện sinh viên giúp em dần hình thành khả năng thích nghi, sự sẵn sàng học hỏi cái mới và sức bền, giúp em vượt qua được một số khó khăn phát sinh trong cuộc sống và có thể sống theo phương châm “Hope for the best and prepare for the worst”.

Khi đã ra trường, cô nàng mới cảm thấy sự khác biệt rõ rệt với thời sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học FPT. Đặc biệt là vào mỗi mùa tết. “Hồi còn đi học thì khi đến Tết mối lo lớn nhất của em là ăn tết như thế nào để sau tết không tăng cân. Trước đây đã có năm em 60kg lận. Còn khi đi làm rồi, mỗi dịp tết em thường nghĩ đến 3 việc. Thứ nhất là tết này sẽ biếu bố mẹ bao nhiêu để bố mẹ sắm tết. Thứ hai là năm tới sẽ làm những việc lớn gì. Thứ  3 là kế hoạch chi tiêu và đầu tư trong năm tới cụ thể sẽ như thế  nào.

Hiền Mon và một số đồng nghiệp.

Nữ thủ khoa khóa 6B luôn tâm niệm hai điều quan trọng nhất đối với mỗi người và cần được ưu tiên nhất là gia đình và sức khỏe. Xuân Kỷ Hợi đang đến, Hiền gửi lời chúc tới  ba mẹ, thầy cô, người thân, bạn bè và đồng nghiệp có một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an khang. “Em mong một mùa tết sum vầy ấm áp sẽ đến với tất cả mọi người”.

Nâu đá