Ghi nhớ quan trọng dành cho sĩ tử tham dự kỳ thi học bổng 14/4/2024

Các ngoan xinh iu 2K6 đã sẵn sàng cho kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT chưa? Hãy cùng điểm qua những bí quyết để sĩ tử tự tin chinh phục kỳ thi học bổng nhé!

f5c7bb1e42a3edfdb4b2

1️⃣/ Ghi nhớ thời gian các mốc thời gian quan trong và địa điểm thi:

👉Ngày thi: 14/4/2024

👉Thí sinh sẽ làm bài trong 180 phút bao gồm: bài thi trắc nghiệm 90 câu – 120 phút và bài thi luận 60 phút.

2️⃣/ Mang gì đi thi?

Chuẩn bị một túi hoặc balo nhỏ để mang theo các vật dụng thi cần thiết. Điều quan trọng là mang theo giấy tờ cá nhân như Chứng minh thư nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD) hoặc Giấy tờ thay thế (giấy tờ có ảnh do cơ quan chính quyền cấp như Hộ chiếu, Thẻ sinh viên, Bằng lái xe, Thẻ đoàn viên, Thẻ học sinh…).

Ngoài ra, cần mang theo 02 bút chì loại 2B hoặc HB; 01 bút bi; 01 tẩy bút chì loại tốt; đồng hồ đeo tay.

3️⃣/ Trang phục chỉn chu:

Chọn trang phục thoải mái nhưng vẫn đảm bảo lịch sự, phù hợp. Có thể mặc áo sơ mi và quần dài. Điều quan trọng là cảm thấy thoải mái trong quần áo mà bạn chọn để không làm mất tập trung trong quá trình thi.

4️⃣/ Nắm vững nội quy phòng thi:

Trước khi bước vào phòng thi, đọc và nắm vững nội quy của kỳ thi. Điều này bao gồm quy định: Thí sinh không được sử dụng các thiết bị công nghệ như: máy tính bỏ túi, điện thoại di động, laptop… Đối với điện thoại di động, thí sinh phải tắt máy và không được mang theo trong suốt quá trình làm bài thi.

Không được trao đổi, gian lận trong phòng thi. Thí sinh làm xong bài sẽ ngồi tại phòng thi, giữ yên lặng, hết giờ làm bài, giám thị thu xong bài thi và cho phép, thí sinh mới được ra về.

Thí sinh không được mang đề thi và bài thi ra khỏi phòng thi. Các bài thi thiếu đề thi sẽ bị coi là không hợp lệ. Các thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ không được công nhận kết quả thi.

5️⃣/Tinh thần tốt:

Trước và trong suốt kỳ thi, hãy giữ tinh thần tích cực và tự tin. Tin vào khả năng của bản thân và hãy nhớ rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi này. Tránh lo lắng và stress quá mức, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và làm bài của bạn. Hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin và lạc quan. Nếu cảm thấy căng thẳng, hãy thực hiện những phương pháp thư giãn như thực hiện những động tác nhẹ nhàng, thở sâu, hoặc tập trung vào những suy nghĩ tích cực.

🍀Chúc các bạn tự tin và gặt hái được học bổng từ trường F nhé!