‘Giải mã chứng khoán’ cùng FSIC ĐH FPT Hòa Lạc

Vào ngày 26/10 vừa qua, tại Đại học FPT, lần đầu tiên các bạn sinh viên được tham gia buổi workshop về kiến thức về kinh tế, tài chính, chứng khoán mang tên: “Giải mã chứng khoán, làm sao để bắt đầu với số vốn nhỏ.”

“Giải mã chứng khoán” được tổ chức bởi câu lạc bộ FSIC- Câu lạc bộ đầu tư và chứng khoán Đại học FPT phối hợp với Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC – PDP với những vị khách mời trong buổi talkshow là 3 diễn giả đến từ các công ty cổ phiếu và chứng khoán trong nước: anh Trần Quang Vinh (Phó GĐ Khối Tư vấn đầu tư FPTS) , anh Trần Trọng Đức Cựu sinh viên khóa 6 trường Đại học FPT, hiện là chuyên viên nghiên cứu ngành và cổ phiếu thuộc trung tâm nghiên cứu CTCP chứng khoán MB), anh Phạm Văn Khoa ( chuyên viên Sales & Trading khối Khách hàng chiến lược của CTCP Chứng khoán VNDirect).

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của anh Trọng Tình – cựu sinh viên K6, Trưởng phòng Môi giới tư vấn 9 công ty Chứng khoán  VnDirect cùng với các thầy cô đang giảng dạy chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học FPT như thầy Nguyễn Minh Hải, cô Đỗ Thị Thanh Huyền, và anh Ngô Thành Đại- cán bộ phòng Công tác sinh viên… cùng với sự góp mặt đông đảo của gần 150 bạn sinh viên ĐH FPT.

3 vị diễn giả: Anh Trần Quang Vinh, anh Trần Trọng Đức và anh Phạm Văn Khoa từ trái sang phải.

Các chuyên viên đang công tác trong ngành chứng khoán đã chia sẻ cùng sinh viên ĐH FPT những vấn đề mang tính thời sự của thị trường hiện nay như: tổng quan về thị trường tài chính của Việt Nam và thế giới, phân tích tình hình kinh tế, tài chính của Việt Nam trong những năm gần đây cũng như giải đáp cho câu hỏi: Thị trường chứng khoán có sức ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế và quan trọng nhất là nâng cao khả năng nhìn nhận và đánh giá tiềm năng của thị trường chứng khoán trong năm 2017 và những năm tới.

Các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế có mặt tại buổi giao lưu hầu hết đều mong ước trở thành một doanh nhân thành đạt và luôn tâm niệm “Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận.”  Tuy vậy, thực hiện điều đó không bao giờ dễ dàng; nó đòi hỏi mỗi doanh nhân phải đặt ra kế hoạch và chiến lược cho riêng mình. Một trong những chiến lược đó là đầu tư chứng khoán, nhưng không phải ai cũng nắm vững được kiến thức về chứng khoán.

Thầy Nguyễn Minh Hải chia sẻ các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế nên áp dụng những kiến thức học được tại trường học đưa vào thực tế bằng cách tìm hiểu những kiến thức thực tế, một trong số đó là về chứng khoán.

Chính vì vậy, ở phần hai của chương trình, các diễn giả đã trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, giải đáp hàng loạt các thắc mắc của các bạn sinh viên như: Làm thế nào để đầu tư vào chứng khoán? Những kiến thức cần biết để tham gia đầu tư chứng khoán… kinh nghiệm trong đầu tư từ khi bắt đầu cho đến nay, và cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp và đầu tư phát triển cá nhân…

Bạn Trần Ngọc, một sinh viên ĐH FPT tham dự buổi talkshow chia sẻ: “Talkshow Giải mã chứng khoánrất bổ ích không chỉ đối với mình mà còn với tất cả sinh viên Kinh tế ĐH FPT. Các diễn giả đã giúp mình hiểu được một cách cơ bản nhất về chứng khoán và bắt đầu đầu tư vào nó ra sao cho có hiệu quả. Qua đó, em học được rất nhiều điều: không chỉ là những kiến thức bổ ích mà còn là sự chuyên nghiệp, sự tự tin trong giao tiếp và những cơ hội triển vọng để phát triển bản thân. Em hy vọng rằng FSIC sẽ tổ chức thêm những buổi giao lưu, chia sẻ như thế này nhiều hơn nữa.”

Các bạn sinh viên liên tục đưa ra những thắc mắc nhờ các vị diễn giả giải đáp

Đức Huy – Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Thực sự thì ý định tổ chức một buổi talkshow như này đã được CLB FSIC chúng mình ủ ấp từ những ngày đầu thành lập, nhưng do có nhiều lí do mà đến nay chúng mình mới cho ra đời đứa con đầy tâm huyết này. Buổi workshop mở ra mới mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức chung về chứng khoán và nắm được các bước để tham gia vào thị trường chứng khoán. Chương trình không chỉ là cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên với diễn giả mà còn là cầu nối cho những thông tin bổ ích, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn bao quát về thị trường chứng khoán, đồng thời cũng sẽ giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp cũng như cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, nhất là đối với các bạn sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính có thêm nhiều kiến thức thực tế hơn từ các vị diễn giả chính là những cựu sinh viên của trường.”

Những câu hỏi hay nhất sẽ được nhận phần quà bổ ích từ chính các vị khách mời của chương trình.

Talkshow “Giải mã chứng khoán” khép lại lưu mãi ấn tượng trong lòng những khán giả, những người tham dự những kiến thức căn bản, có thể áp dụng một cách dễ dàng nhưng lại mang tính hiệu quả cao trong quá trình thực hiện. Đồng thời, buổi giao lưu này mở ra cơ hội kết nối giữa sinh viên ĐH FPT hiện nay và các cựu sinh viên – những người đã có kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành để có thể học hỏi, tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính sau khi tốt nghiệp.

Cóc đọc