Giảng đường ở Đại học FPT sôi động như thế nào?

Một giảng đường sôi động bởi việc học và vô số hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, giúp sinh viên phát triển hài hòa cả về kiến thức, nhân cách và kỹ năng sống… là mơ ước của nhiều sinh viên, phụ huynh. Ở Đại học FPT, đó không phải là một giấc mơ, đó là điều hiển nhiên.

Bạn muốn thời sinh viên của mình trôi qua thế nào, rực rỡ hay nhạt nhòa, trầm tư hay sôi nổi?

Lên giảng đường không chỉ để học kiến thức

ĐH FPT hiện có hơn 13.000 sinh viên ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam đã và đang theo học. Không phải vô tình mà cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên FPT luôn mang một bản sắc riêng dễ nhận diện: năng động, tự tin, đa tài và giàu khả năng phản biện.

Hoàng Quỳnh Nga – sinh viên ĐH FPT cho biết, Nga từng rất ngạc nhiên khi được bắt đầu năm học mới tại trường bằng một tuần học định hướng. Trong tuần học ấy, những tân sinh viên FPT như Nga không lên lớp để học vội những bài học mới trong sách vở, mà thay vào đó, các bạn tìm hiểu về ngôi trường mình đã chọn; về chương trình đào tạo các bạn sẽ tham gia trong 4 năm đại học; học những quy định về đạo đức, ứng xử khi trở thành sinh viên FPT; học và thực hành ngay những kỹ năng cơ bản chuẩn bị cho đời sinh viên như quản lý thời gian, kỹ năng ghi chép, kỹ năng làm việc nhóm… Đặc biệt, các bạn có riêng một “chương trình phát triển cá nhân” để khơi gợi và khám phá năng lực bản thân, hoàn thiện mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bạn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường, để hoàn thiện dần những kiến thức, kĩ năng mình còn thiếu.

“Những bài học đầu tiên ấy gợi ra cho mình rất nhiều cảm hứng học tập và phấn đấu cho đời sinh viên đang mở ra trước mắt. Mình thấy sự khác biệt về chương trình đào tạo của nhà trường, về cơ hội được thừa hưởng năng lực cạnh tranh toàn cầu, về những điều kiện học tập thực sự minh bạch, nghiêm khắc nhưng không kém phần hấp dẫn” – Quỳnh Nga chia sẻ.

Học kỳ mới, không phải chỉ có giảng đường, học kỳ mới còn là một danh sách dài những “ngày hội”, những sự kiện từ to đến nhỏ cho đủ tuýp sinh viên.

Thật vậy, sinh viên FPT có hơn 60 câu lạc bộ do chính sinh viên tự thành lập và điều hành chào đón ở nhiều lĩnh vực: Học tập và kỹ năng như CLB Thuyết trình, CLB Toán học, CLB tranh biện; Xã hội và cộng đồng như CLB Tình nguyện, CLB Cóc đọc; Sở thích – văn hóa – văn nghệ như nhảy hiphop, hát tiếng Anh, tổ chức sự kiện; Thể thao như CLB Vovinam, bóng chuyển, bóng đá…  Chính từ những câu lạc bộ này, sinh viên có môi trường để cân bằng học tập và giải trí, tự hoàn thiện mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội tham gia và ghi dấu ấn tại những sân chơi lớn của sinh viên Việt Nam như: Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế; Olympic Tin học sinh viên toàn quốc; Mùa hè sáng tạo…

Dịch vụ sinh viên chất lượng

Suốt 4 năm học tại trường, sinh viên FPT có hàng nghìn cơ hội tham gia những hoạt động ngoại khóa độc nhất vô nhị và từ đó mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm và thỏa mãn đam mê của riêng mình. Chẳng thế mà nhiều bạn tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp, mở công ty từ khi chưa tốt nghiệp; nhiều sinh viên Công nghệ thông tin có nghề tay trái là dẫn chương trình, sinh viên Kinh tế, sinh viên Thiết kế đồ họa đi tổ chức sự kiện…

Nhiều dịch vụ chăm sóc sinh viên chu đáo hỗ trợ bạn trong suốt 4 năm học.

Sinh viên ĐH FPT được đồng hành bởi những cán bộ công tác sinh viên – tư vấn cho các em các dịch vụ tại trường sao cho thuận lợi nhất. Nhà trường còn có những chương trình hỗ trợ, tư vấn tâm lý, nơi các bạn tìm kiếm lời khuyên cho những vấn đề khó nói trong cuộc sống cá nhân. Bởi thế, phụ huynh FPT chia sẻ, họ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con mình học tập tại trường. Trong 4 năm học, các bạn có rất nhiều dịp khiến phụ huynh vô cùng ngạc nhiên – ngạc nhiên thấy con mình chủ động trong học tập, tự tin hơn trong cuộc sống, biết thương yêu và bày tỏ cảm xúc nhiều hơn với gia đình…

“Tôi rất ủng hộ môi trường thuận lợi tại ĐH FPT. Không gian học tập hiện đại, chan hòa với thiên nhiên cùng chương trình đào tạo của nhà trường là điều kiện thuận lợi để các con rèn luyện cả về trí tuệ, thể chất và nhân cách” – anh Bùi Văn Hải, một phụ huynh có con học tại ĐH FPT chia sẻ.

Giảng đường sôi động của ĐH FPT đã trở thành bệ phóng, nền tảng để mỗi thế hệ sinh viên trưởng thành, vững vàng bước vào đời với những khát khao và niềm tin tưởng vào bản thân, vào tương lai.

PV