Giao lưu âm nhạc truyền thống phương Tây tại Đại học FPT

Chiều qua 18/05, Trường Đại học FPT tại TP.HCM đón tiếp đoàn biểu diễn Kèn Túi từ Brittany, Pháp đến giao lưu nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Chương trình do Bộ môn Kỹ năng mềm trường Đại học FPT tổ chức đem lại những trải nghiệm văn hóa thú vị cho sinh viên.
Buổi biểu diễn đã mang đến một nét đẹp văn hóa âm nhạc vùng Tây Âu nổi tiếng của nước Pháp hòa cùng với sự truyền thống và ấm cúng của giai điệu dân tộc của Việt Nam.
Cùng xem lại những khoảnh khắc của buổi biểu diễn này nhé:
giao luu nhac tay tai dh fpt 2
Tại chương trình, các nghệ sĩ đến từ ban nhạc Breman cùng các nghệ sĩ đến từ ban nhạc Lang Dzu (Asiatico – celtic Fusion Music) và các sinh viên, giảng viên Đại học FPT trình diễn nhiều tác phẩm như: Va Mestrezig Qua cầu gió bay, An Anglezed Bonedou Ruz, Madelin Madelen.
giao luu nhac tay tai dh fpt 3
Bên cạnh âm nhạc, các bạn sinh viên cũng được giao lưu văn hóa truyền thống
giao luu nhac tay tai dh fpt 4
Giao lưu văn hóa truyền thống Celtic và Việt Nam với các nghệ sĩ đến từ Pháp và giảng viên, sinh viên Đại học FPT đã diễn ra thú vị.
giao luu nhac tay tai dh fpt 5
Màn song ca ấn tượng với tiết mục Qua cầu gió bay.
giao luu nhac tay tai dh fpt 6
Giao lưu văn hóa truyền thống Celtic và Việt Nam với các nghệ sĩ đến từ Pháp và giảng viên, sinh viên Đại học FPT đã diễn ra thú vị.
giao luu nhac tay tai dh fpt
Nhạc Celtic là loại nhạc mang âm hưởng dân gian của các dân tộc vùng Tây Âu, phạm vi trải rộng qua nhiều nơi, như Ireland, Scotland, xứ Wales vùng Breton Pháp, một số hòn đảo của Tây Ban Nha… Nhạc Celtic sử dụng các nhạc cụ dây dân tộc của người bản xứ như kèn túi, guitare, violon… Tác phẩm Celtic có lời ca và âm điệu độc đáo, đem lại cảm giác như những làn gió mát từng đợt từng đợt thổi qua những cánh đồng bạt ngàn ở thảo nguyên.
Ban nhạc Breman được thành lập năm 2010 gồm Alain Pennec, Jakez Le Souef, Mikel Gwihom. Ban nhạc Lang Dzu thành lập từ năm 2009. Trải qua 13 năm thành lập, nhóm đã biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Cambodia, Philipin và đặc biệt là ở Đức, Pháp… Giảng viên Đại học FPT – cô Kim Yến là một trong những thành viên của ban nhạc.