Đại học FPT trở thành thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN – QA)

AUN – QA là tổ chức phi lợi nhuận trong Đảm bảo Chất lượng đào tạo Đại học trong khu vực ĐNA và rất coi trọng sự tham gia của các thành viên.

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN – QA  đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Và đây cũng là chiến lược phát triển của ĐH FPT trong việc xác định được vị thế các chương trình đào tạo của mình trong khu vực. Đồng thời, là cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế nhằm thể hiện rõ tính quốc tế hóa của nhà trường.

Tháng 3/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Membership) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN –QA).

Tham gia AUN –QA là cơ hội để Đại học FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo. Đặc biệt, khi trở thành thành viên liên kết việc công nhận tín chỉ các chương trình đào tạo của trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại các trường ĐH khác trong cùng mạng lưới.

Đại học FPT thuộc top 5 trường tư Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019

Theo thống kê cập nhật từ hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học Scopus của thế giới, ĐH FPT trở thành 1 trong 5 trường đại học tư tại Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019.

Trường Đại học FPT đạt gần 100 công bố quốc tế với nội dung nghiên cứu thuộc 2 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và Kinh tế và Ngôn ngữ. Đây cũng là 3 mảng đào tạo thế mạnh chính của Trường.

Với các công bố quốc tế nằm thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Trường Đại học FPT thể hiện rõ thế mạnh đào tạo và nghiên cứu của ngôi thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam khi đa số các công bố đều được đăng trên các tạp chí Q1 và Q2 chuyên ngành theo xếp hạng Q từ Scopus (Schimago). Đây đều là những tạp chí top đầu về chất lượng theo xếp hạng tạp chí khoa học của từng lĩnh vực. Bài công bố quốc tế được đăng trên các tạp chí Q1 và Q2 của Scopus được đánh giá là những bài nghiên cứu có chất lượng cao, có những phát hiện tạo ảnh hưởng hoặc gây tác động lớn cho sự phát triển của một ngành hay lĩnh vực của thế giới. Đối với các công bố quốc tế cho ngành Kinh tế và Ngôn ngữ, Trường Đại học FPT thể hiện sự chuyên tâm phát triển đồng đều chất lượng nghiên cứu khoa học từ đó tăng cường chất lượng đào tạo cho hai ngành học này.

FPT được vinh danh tại APICTA AWARDS 2019

APICTA Awards là giải thưởng quốc tế do liên minh các tổ chức CNTT – Viễn Thông trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức với mong muốn ghi nhận những ứng dụng, sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phần mềm, CNTT xuất sắc của các quốc gia trong khu vực.

Năm 2019, FPT là công ty Việt Nam duy nhất nhận đến ba bằng khen tại Lễ Công bố và trao Giải thưởng CNTT châu Á – Thái Bình Dương (APICTA 2019), với các sản phẩm ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục.

Với việc được vinh danh tại giải thưởng danh giá APICTA 2019, FPT một lần nữa khẳng định sức mạnh về công nghệ đã được công nhận ở tầm quốc tế. Theo đó, Đại học FPT luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào đào tạo, thừa hưởng nền tảng sức mạnh công nghệ của tập đoàn FPT để mang đến chương trình học chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và mang lại những trải nghiệm học thực tế, hữu ích và hiệu quả cho sinh viên.

Đây cũng là minh chứng cho những nổ lực và thành quả của Đại học FPT trên hành trình xây dựng, đào tạo thế hệ công dân toàn cầu, góp phần cung cấp nguồn lực chất lượng cao phát triển nền kinh tế – xã hội số của quốc gia.

Đại học FPT vinh dự nhận danh hiệu đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm.

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education). Đại học FPT là đơn vị giáo dục thứ 2 của Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO.

Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS”

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới – Brandlaureate Special Edition World. APBF được thành lập năm 2005.

Lễ công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới (BrandLaureate) là sự kiện vinh danh những thương hiệu có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trong năm ở các quốc gia trong các lĩnh vực chủ chốt của xã hội. Năm 2018, sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc.

Với 2 hạng mục này, FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng đã khẳng định được uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của thương hiệu giáo dục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP đối với Ngành Quản trị kinh doanh

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới.

Theo tiêu chí của ACBSP để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng, Trường Đại học FPT cần đảm bảo đạt được 6 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí cấp 1 và 61 tiêu chí cấp 2 về: Công tác lãnh đạo; Hoạch đinh chiến lược; Sinh viên và các bên có liên quan; Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên; Cán bộ và giảng viên; Tổ chức đào tạo.

Tháng 11/2019, ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Kết quả này là minh chứng khách quan thể hiện rõ chất lượng đào tạo của Trường Đại học FPT Đồng thời thúc đẩy Khối ngành Quản trị kinh doanh liên tục cải tiến nhằm đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của trường phù hợp và tương đồng với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học hỏi, sáng tạo và phát triển tương lai nghề nghiệp. Không những thế, việc kiểm định chương trình đào tạo còn mang lại lợi ích cho nhiều bên liên quan khác.

Đại học FPT thuộc top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới

Được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014).

Được xếp hạng 2 Palmes trong bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới của Eduniversal, dành cho những trường Kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Xếp hạng này sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh)

Đại học FPT đại diện Việt Nam có mặt trong Top 100 trường tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Kỳ thi ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên toàn cầu, là nơi những nước mạnh nhất về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt.

Đại học FPT luôn “sở hữu” bảng thành tích đáng nể tại các cuộc thi ACM/IPC trong nước và khu vực.

Năm 2012, Đại học FPT vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu diễn ra tháng 6/2014 tại Nga. Năm 2015, đội tuyển Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015.

Đại học FPT 11 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê

11 năm liên tiếp, Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê  – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.

Các giải thưởng khác:

Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất

Giải nhất Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam (2012)

Top 10 ACM/ICPC châu Á (2011 – 2012)

Giải Nhất cuộc thi IT Corner do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (2012)

Giải Nhì cuộc thi lập trình Samsung (2011)

Giải Nhì cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tổ chức (2011)

Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho Đơn vị có kết quả xuất sắc Nhất trong kỳ thi tin học sinh viên năm 2012…