Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng

Từ năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga)…

Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận Ba Sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn Sao (****) QS Stars.

Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Trong 5 năm tới, Đại học FPT tin tưởng sẽ chinh phục được đích Năm Sao (*****) theo chuẩn QS Stars và lọt Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.

9 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê

9 năm liên tiếp (2011- 2019), Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê  – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.

Top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới

Được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014).

Được xếp hạng 2 Palmes trong bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới của Eduniversal, dành cho những trường Kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Xếp hạng này sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh)

Đại học FPT đại diện Việt Nam có mặt trong Top 100 trường tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Kỳ thi ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên toàn cầu, là nơi những nước mạnh nhất về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt.

Đại học FPT luôn “sở hữu” bảng thành tích đáng nể tại các cuộc thi ACM/IPC trong nước và khu vực.

Năm 2012, Đại học FPT vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu diễn ra tháng 6/2014 tại Nga. Năm 2015, đội tuyển Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015.

Đại học FPT vinh dự nhận danh hiệu đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education)

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm. Sau khi thẩm định, ASOCIO sẽ trao giải thưởng thuộc 4 hạng mục: ASOCIO Outstanding Company, Outstanding User Organizations, Digital Government, ICT Education. Đây là những giải thưởng uy tín trong khu vực Châu Á về lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Đại học FPT là đơn vị giáo dục thứ 2 của Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO. Tiên phong tích hợp công nghệ vào giáo dục, Đại học FPT là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin. Theo đó, sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin không chỉ được lĩnh hội những kiến thức công nghệ mới mà còn va chạm với doanh nghiệp sớm thông qua kỳ học On the Job Trainning, học hỏi những trải nghiệm qua chương trình Phát triển cá nhân, trang bị thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Từ đó, thích nghi nhanh chóng với công việc ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS”

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới – Brandlaureate Special Edition World. APBF được thành lập năm 2005.

Lễ công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới (BrandLaureate) là sự kiện vinh danh những thương hiệu có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trong năm ở các quốc gia trong các lĩnh vực chủ chốt của xã hội. Năm 2018, sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc.

Với 2 hạng mục này, FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng đã khẳng định được uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của thương hiệu giáo dục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đại học FPT trở thành thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN – QA)

AUN – QA là tổ chức phi lợi nhuận trong Đảm bảo Chất lượng đào tạo Đại học trong khu vực ĐNA và rất coi trọng sự tham gia của các thành viên.

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN – QA  đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Và đây cũng là chiến lược phát triển của ĐH FPT trong việc xác định được vị thế các chương trình đào tạo của mình trong khu vực. Đồng thời, là cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế nhằm thể hiện rõ tính quốc tế hóa của nhà trường.

Tháng 3/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Membership) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN –QA).

Tham gia AUN –QA là cơ hội để Đại học FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo. Đặc biệt, khi trở thành thành viên liên kết việc công nhận tín chỉ các chương trình đào tạo của trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại các trường ĐH khác trong cùng mạng lưới.

Đại học FPT chính thức trở thành thành viên của AACSB

Tháng 6/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên của tổ chức “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (AACSB).

AACSB – Hoa Kỳ là một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University – Hoa Kỳ, University of Southampton, University of Oxford – Anh Quốc, The University of Sydney, University of Melbourne – Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Toronto – Canada…

Hiện nay, AACSB International đã hiện diện tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1.200 thành viên. Việt Nam mới chỉ có 3 trường là thành viên của tổ chức này, trong đó có Đại học FPT.

Là thành viên của AACSB đồng nghĩa với việc ĐH FPT được công nhận là thành viên trong mạng lưới các trường đào tạo kinh doanh uy tín thế giới. Với tiềm năng và nội lực cùng sự hỗ trợ của AACSB, Đại học FPT sẽ không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo các ngành kinh doanh, mở rộng sự hợp tác và kết nối với các thành viên cùng các tổ chức trên toàn thế giới.

Các giải thưởng khác:

Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất

Giải nhất Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam (2012)

Top 10 ACM/ICPC châu Á (2011 – 2012)

Giải Nhất cuộc thi IT Corner do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (2012)

Giải Nhì cuộc thi lập trình Samsung (2011)

Giải Nhì cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tổ chức (2011)

Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho Đơn vị có kết quả xuất sắc Nhất trong kỳ thi tin học sinh viên năm 2012…