Hàng ngàn tân binh K14 hăm hở bước vào tháng rèn luyện tập trung

Ngay sau Lễ khai giảng, hàng ngàn tân binh K14 – Đại học FPT đã chính thức bước vào tuần lễ định hướng Orientation, và tháng rèn luyện tập trung tại Trung tâm rèn luyện Giáo dục Quốc Phòng Hà Nội (Xuân Hòa – Vĩnh Phúc).

Giống như những người lính nhập ngũ, các tân binh K14 đã dậy từ 5h sáng để kịp lên chuyến xe 6h hành quân lên Xuân Hòa.

Sinh viên cũng được dặn dò khá kỹ lưỡng về nếp sinh hoạt tại đây, cần đề cao ý thức kỷ luật trong học tập và rèn luyện, duy trì một lối sống lành mạnh.

Đúng giờ, lần lượt các lớp lên xe được phân công di chuyển tới Xuân Hòa

Trái ngược với tâm trạng lo lắng trước đó, các bạn trẻ tỏ ra khá hào hứng tham gia tháng rèn luyện tập trung

Quân trang, quân dụng, những đồ dùng cần thiết được K14 gói gọn gàng trong chiếc ba lô. Tất cả đã sẵn sàng cho chặng đường phía trước.

Sau hơn 2 tiếng di chuyển, đoàn quân đã có mặt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2, với các hoạt động nhận phòng, tiểu đội, trung đội…

Bữa ăn đầu tiên “đời lính” khiến nhiều bạn trẻ vừa lạ, vừa thấy vui. Vui vì bữa ăn tập thể đầy niềm vui. Sau hôm đầu tiên, những bữa ăn tiếp theo, chính tay các tân binh sẽ góp phần làm từ nhặt rau, nấu nướng, dọn dẹp… Tình thần xếp hàng đi ăn quy củ, trật tự cũng bắt nguồn từ thàng rèn luyện này.

Trong tháng rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng, sinh viên FPT còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, học võ Vovinam…

Mục đích của Trường Đại học FPT là tạo cho tân sinh viên môi trường rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và các kỹ năng cá nhân khác; giúp các em xây dựng các mối quan hệ bạn bè, thầy trò bền vững cho suốt quá trình học tập đại học.

Khó khăn là không thể thiếu trong cuộc hành trình đầu tiên của các Cóc. Song chắc chắn dư vị nó để lại còn nhiều hơn thế. Đó là những niềm vui sống trong một tập thể, tác phong nhanh nhẹn của người lính, những kỷ niệm đáng nhớ về những chuyến hành quân, sinh hoạt văn hóa văn nghệ cùng các đồng chí đồng đội của mình. Các bạn trẻ sẽ tự tin và trưởng thành hơn.

P. Phương
Ảnh: CTSV