Hấp dẫn seminar về AIoT dành cho những ai đam mê công nghệ

Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa, cổng đăng kí tham gia dự buổi chia sẻ về AIoT của 3 diễn giả nổi tiếng về công nghệ của Malaysia dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT sẽ đóng cửa.

Tới hôm nay không còn nghi ngờ việc trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) đang là hai xu hướng nổi bật của nền công nghiệp 4.0. Từ IoT phân mảnh đến sự chuyển dịch nhanh chóng trong mô hình hóa điện toán, cho tới cách AI đang định hình lại cách chúng ta sống, mọi người đều nói về chúng. AIoT chính là sự kết hợp của hai xu hướng đó, đem đến những đặc tính ưu việt hơn cho các sản phẩm công nghệ.

PGS.TS Mohd Haris Md Khir

Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu, trao đổi sâu hơn về lĩnh vực này của các bạn trẻ, ngày 26/3, tại Đại học FPT sẽ có bài trình bày tại FPTU về chủ đề AIoT của PGS. TS Mohd Haris Md Khir. Ông hiện là Nhà Khoa học hàng đầu của đất nước Malaysia; giảng viên cao cấp tại Universiti Teknologi Petronas (UTP); Tác giả 2 cuốn sách về chủ đề hệ thống cảm biến thông minh và bộ lọc băng thông tích hợp

Với bài trình bày về AIoT tại Đại học FPT tới đây, PGS.TS Mohd Haris Md Khir sẽ giúp người tham dự hiểu rõ về tầm quan trọng của việc triển khai Công nghệ 4.0 trong Nông nghiệp bằng cách sử dụng cảm biến AIoT để tăng sản lượng cho các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, ông cũng sẽ giới thiệu thế hệ cảm biến vi mô được phát triển bằng công nghệ MEMS cho phép khả năng tích hợp đơn trị với mạch IoT. Các quy trình chế tạo và phát triển cảm biến để xây dựng và sản xuất các thiết bị này cũng được diễn giả chia sẻ tại đây.

Cùng với PGS.TS Mohd Haris, buổi tọa đàm còn có hai diễn giả khác đến từ UTP là GS. TS Rashid và Trưởng khoa Đào tạo Cao học, PGS. TS Rosdiazli. Câu chuyện nghiên cứu trong suốt 20 năm của trường UTP và những suất học bổng giá trị cho sinh viên và cơ hội học Thạc sĩ, Tiến sĩ cho các cán bộ, giảng viên FPT cũng sẽ được 2 diễn giả chia sẻ trong seminar.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26/3, tại phòng 402R tòa Alpha, campus Hòa Lạc. Để giành cho mình tấm vé tham dự chương trình, bạn đăng ký tại đây. Link sẽ được đóng vào 12h đêm ngày 22/3/2019 hoặc ngay khi hội thảo đủ đăng kí.