Hello robot VRC 2022 thu hút hơn 250 học sinh THPT tham gia

Buổi hội thảo offline dành riêng cho các đội chơi khu vực miền Bắc diễn ra sáng ngày 15/5 tại toà nhà Tập đoàn FPT – FPT Tower với chủ đề Hello robot VRC 2022.
Tại đây, hơn 250 các bạn học sinh đến các trường THPT miền Bắc được lắng nghe những chia sẻ từ anh Lê Ngọc Tuấn (trưởng ban chuyên môn VRC 2022) về những kiến thức như: Kiến thức chung về mạch, thực hành lắp ráp bộ kit, quy trình làm 1 minibot. Sau khi tham quan Tập đoàn FPT, các bạn học sinh di chuyển vào hội trường và được chia thành 5 zone theo các khu vực chỗ ngồi.
hoi thao robobic dai hoc fpt 3 1652848073
Cũng trong chương trình, các bạn học sinh nhận bộ kit từ BTC cho chương trình năm nay và được thực hành lắp ráp robot ngay tại hội trường với sự giúp đỡ của các mentor đến từ Maker Việt.
8 đội hoàn thiện robot nhanh nhất đã được ghép cặp thành các liên minh để thi đấu với nhau. Kết quả cuối cùng, liên minh THPT Tùng Thiện – THPT Dương Quảng Hàm là đội giành chiến thắng cuối cùng với 2 chú robot “nhỏ mà có võ”.
dai hoc fpt

Vietnam Robotics Challenge là cuộc thi do Trường Đại học FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT, nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người.

Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, Vietnam Robotics Challenge 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước.

>Xem thêm:

Đại học FPT phát động cuộc thi Robotics cho học sinh THPT