Hiệu ứng cảm xúc của tân sinh viên Đại học FPT

Hiệu ứng avatar “Em là K11” hay “Tớ là FU K11” của tân sinh viên Đại học FPT đang gây sốt trên mạng xã hội do nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và ngành Kỹ thuật phần mềm gửi tặng.

Hòa chung không khí sôi động của năm học mới đang tới gần, những tân sinh viên khóa 11 đang truyền tay nhau avatar hay cover mang màu sắc dễ thương để thay đổi ảnh đại diện nhằm thể hiện niềm tự hào là 1 trong 10,000 sinh viên gia nhập vào mái nhà chung Đại học FPT.

Sinh viên đổi avatar theo khối ngành tại đây.

1

 Dễ dàng nhận ra tân sinh viên Đại học FPT từ avartar và cover

Có 2 phiên bản avatar đang “lan truyền” trên facebook của các tân sinh viên. Phiên bản có hiệu ứng lan truyền rộng rãi nhất là tập hợp của những hình khối màu sắc với dòng chữ  “Em là K11 + tên ngành. Mỗi ngành lại có một sắc màu riêng mang đặc trưng như ngành ngôn ngữ Nhật với màu đỏ tương ứng quốc kỳ Nhật, ngành Tài chính Ngân hàng là màu xanh của tiền tệ, ngành Quản trị Kinh doanh có màu vàng của kim tiền, ngành Thiết kế đồ họa là những hình khối nhiều màu sắc .

 

3

Avatar của sinh viên ngành TKĐH với sự kết hợp của những hình khối nhiều màu sắc

Phiên bản thứ 2 là hình ảnh “Cóc xanh” (linh vật biểu trưng cho sinh viên Đại học FPT) vẫy tay chào mọi người, giới thiệu mình là sinh viên khóa 11.

Được biết, ”tác giả” của những hình ảnh avatar và cover facebook trên là nhóm sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Thiết kế đồ họa  tại Đại học FPT.

 

2

Tác giả của phiên bản đầu tiên, Luyện Bảo Anh (sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm) bật mí: “Ý tưởng về việc thiết kế avatar theo ngành em đã nghĩ đến từ lâu để các bạn cùng trường có thể dễ dàng tìm thấy nhau trên facebook, tìm thấy bạn học cùng ngành với mình. Thêm vào đó, các em tân sinh viên, những người chưa hiểu rõ về trường, có thể tìm thấy các anh chị khóa trên để làm qun, chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh hoạt,… Nhìn thấy các bạn hưởng ứng nhiệt tình với logo mình thiết kế, em cảm thấy rất vui.”

 

5

Trào lưu thay avatar K11  nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình từ các tân sinh viên.

Việc thay đổi đồng loạt avatar và cover facebook bằng những hình ảnh trên của các bạn tân sinh viên thể hiện tình yêu, niềm tự hào dành cho trường đại học FPT đồng thời bộc lộ sự hào hứng, tinh thần học tập sôi nổi, sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều hứng khởi. Việt Hà, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Em tìm thấy hình ảnh này từ facebook qua một anh đang học tại trường. Em cảm thấy rất đẹp và sáng tạo. Vì thích quá nên em đổi làm avatar luôn để mọi người biết đến em là sinh viên của trường Đại học FPT, em rất tự hào vì điều đó.”

 

11949462_1051435634869184_1124514249166751380_n

 

 

sro

Hiệu ứng trở nên phổ biến trong nội bộ tới mức ngay sau đó đã có nhiều sinh viên khóa trước hay cán bộ cũng thay avatar giới thiệu về khóa hay vị trí làm việc của mình tại Đại học FPT.

Lễ khai giảng của tân sinh viên Đại học FPT khóa 11 sẽ chính thức diễn ra ngày 22/9. Trước và sau Lễ Khai giảng là tuần Lễ định hướng – Orientation (21/9-26/09).

Trọng tâm của tuần lễ định hướng là giới thiệu về văn hóa FPT, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn FPT, hướng dẫn phương pháp học tập đại học. Đặc biệt, Trường Đại học FPT cũng tổ chức các buổi tham quan Tập đoàn FPT, giới thiệu về trường do đại diện BGH nhà trường trực tiếp thuyết trình. Tại đây, những giá trị cốt lõi của Đại học FPT, những lời khuyên hữu ích về các hành vi phù hợp của sinh viên, cẩm nang cho sinh viên muốn thành công tại Đại học FPT…

Sau Tuần lễ Orientation, tân sinh viên sẽ tiếp tục tham gia vào chương trình rèn luyện tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng kéo dài từ ngày 28/9/2015 đến ngày 24/10/2015. Đây là chương trình rèn luyện bắt buộc dành cho các sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH FPT.