Học FPT thì con gái “bánh bèo” đến đâu cũng có thể trở thành “cao thủ”

Đừng nhìn ngoại hình “bánh bèo” thanh mảnh của nhiều nữ sinh ĐH FPT mà nghĩ rằng đó là những cô nàng yếu ớt. Với những giờ học Vovinam bài bản trên võ đường lớn nhất nhì Việt Nam, các bạn ấy đều là những “bông hồng gai” đầy cá tính và thần thái khi “đi đường quyền”, đúng chuẩn hình mẫu “girl hiện đại” năng động, tự tin.

vovinam dai hoc fpt 1 1662262629

Con trai giỏi võ là chuyện bình thường, thế nhưng con gái tinh thông võ thuật lại là chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn ĐH FPT, các nữ sinh dù “bánh bèo” cỡ nào cũng sẽ nhanh chóng “biến hình” khi đứng trên sàn tập.

Ngay từ năm nhất, sinh viên ĐH FPT không kể nam, nữ đã được làm quen với môn võ truyền thống của dân tộc, tự hào khoác lên mình võ phục màu xanh đặc trưng của Vovinam. Ngoài việc luyện tập đòn thế để thân thể cường tráng, dẻo dai và khỏe mạnh, Vovinam còn giúp các bạn SV trau dồi một tâm hồn thượng võ, tự tin, can đảm.

vovinam dai hoc fpt 2 1662262629

Học võ không phải để giương oai tự đắc mà để hoàn thiện bản thân và giúp đỡ mọi người. Việc rèn luyện Vovinam cũng mang lại cho các bạn sinh viên tinh thần yêu nước, có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Bởi vậy mà không riêng gì nam sinh, các bạn nữ sinh Trường ĐH FPT cũng rất hào hứng trải nghiệm môn học này.

vovinam dai hoc fpt 3 1662262629

“Văn võ song toàn” là điều mà nhiều người ấn tượng khi nhắc đến những nữ sinh năng động, tự tin, vừa giỏi kiến thức chuyên môn vừa không kém cạnh các nam sinh khi tranh tài võ thuật. Nổi bật trong số đó phải nhắc đến cô nàng Trần Thị Thư (trái) – chủ nhân tấm huy chương vàng ở nội dung quyền Thập tự đơn nữ và Thập tự đồng đội nữ Giải vô địch Vovinam dành cho học sinh, sinh viên ĐH FPT 2017.

vovinam dai hoc fpt 4 1662262629

Thư theo đuổi đam mê Vovinam từ khi còn học phổ thông. Thi vào Đại học FPT, nữ sinh gốc Nam Định “như cá gặp nước” bởi Vovinam là môn học thể chất chính khóa của tất cả sinh viên theo học ngôi trường này. Liên tục tham gia và đạt thành tích ấn tượng, Thư sớm trở thành gương mặt quen thuộc ở các giải đấu Vovinam do Đại học FPT tổ chức.

vovinam dai hoc fpt 5 1662262630

Nhìn bề ngoài, Vovinam có vẻ là một môn học khô khan, nhưng thầy trò ĐH FPT lại có khá nhiều cách để khiến môn học này trở nên hấp dẫn. Các giờ học Vovinam thường được kết hợp linh hoạt với hoạt động diễn kịch, chơi game, tập võ trên nền nhạc…

vovinam dai hoc fpt 6 1662262630

Học Vovinam không chỉ là học về các kỹ thuật cứng, mà còn là học về nhân cách sống và trau dồi các đức tính của tinh thần võ đạo. Bảo sao SV ĐH FPT luôn có tinh thần học tập dâng cao và hào hứng trải nghiệm những giờ học võ thuật độc lạ này.