Học Kinh doanh quốc tế thời mở cửa

Ngành KDQT được nhiều bạn trẻ “săn đón”.

Thu nhập hấp dẫn, cơ hội được làm việc Quốc tế với những trải nghiệm văn hóa đa quốc gia, khả năng thăng tiến, nhu cầu nhân lực cao… chính là những yếu tố khiến Kinh doanh Quốc tế (KDQT) trở thành ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ “săn đón” hiện nay.

> Vì sao ngành thiết kế đồ họa hấp dẫn người trẻ hiện đại?

> AI – ngành chuyên sâu “siêu hot” trong thời kỳ CM 4.0

> TOP ngành học hot nhất 2018, lương cao, không lo thất nghiệp

> Học Quản trị kinh doanh thời đại 4.0 thế nào?

Ngành học thời thượng

Được đánh giá là một ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Đặc biệt trong thời kì 4.0, quá trình liên kết quốc tế càng được đẩy mạnh, nhất là khi kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được kí kết giúp tăng cường kinh doanh xuyên quốc gia phát triển…càng khiến KDQT trở thành ngành học “thời thượng” được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành học đa –zi – năng

Với ngành học này rất nhiều công việc sẽ chào đón bạn:

 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
 • Chuyên gia marketing quốc tế
 • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng
 • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, xúc tiến thương mại,
 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không…
 • Đặc biệt hơn KDQT là ngành học có các môn mang tính chất vĩ mô của Nhà nước nên sinh viên còn có thể làm nhà ngoại giao quốc tế.

Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT Hoà Lạc khẳng định: “Hàng năm nhà trường tiếp nhận số lượng thí sinh đăng ký học KDQT nhiều. Học ngành này không bao giờ “ế” việc bởi các em đã học đúng với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với việc nhuần nhuyễn những kiến thức về đầu tư quốc tế, quản trị dự án đầu tư, khai báo hải quan… trong quá trình học, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể mở các công ty chuyên về dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu, các đại lý khai thuế hải quan…”

Bạn có hợp với KDQT?

Không thể phủ nhận sức hút của ngành KDQT trong xã hội hôm nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành học này. Nếu bạn có những tố chất sau thì xin chúc mừng, KDQT đã chọn bạn!

 • Bạn là người đam mê kinh doanh
 • Là người năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán
 • Có tư duy logic, nhạy bén
 • Giao tiếp tốt và quan trọng là khả năng thuyết phục người khác.
 • Tố chất hướng ngoại
 • Năng lực ngoại ngữ
 • Có kiến thức rộng và phong phú về kinh tế, về văn hóa đa quốc gia, về luật kinh doanh đa quốc gia…

5 tố chất đầu bạn cần có; với 2 tố chất sau bạn sẽ được rèn rũa, tích luỹ thêm trong quá trình học tại giảng đường.

Người hướng ngoại thích hợp để theo đuổi ngành KDQT.

Học KDQT theo chuẩn Quốc tế

“Học KDQT phải theo chuẩn Quốc tế”, bạn phải xác định đó là châm ngôn khi lựa chọn trường để theo đuổi ngành này.

Trường ĐH FPT đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế từ nhiều năm nay. Hiện tại chương trình đào tạo của trường được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB.

Môi trường Quốc tế giúp bạn học KDQT tốt nhất.

Sinh viên theo học không chỉ được trang bị những kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu như xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan, logistics, vận tải quốc tế; nghiên cứu hoạt động kinh doanh quốc tế tại các thị trường khu vực châu Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ La tinh… mà còn được trang bị kỹ năng cần thiết cho hoạt động kinh doanh quốc tế như: kỹ năng nghiên cứu thị trường, phân tích và dự báo, kỹ năng giao giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình….

Ngoài ra, với lợi thế của một trường đại học danh tiếng, được sinh ra trong lòng một tập đoàn kinh doanh đa ngành FPT, sinh viên còn có cơ hội học tập những kinh nghiệm thực tế từ những nhân vật thành công trong tập đoàn đa quốc gia. Thực tế, ĐH FPT luôn đón đại diện những tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia tới tuyển dụng nhân viên từ trên ghế nhà trường, mở ra nhiều hướng tiếp cận doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên của mình như Samsung, Toshiba, ToTo, SNA Global, ASIA Corporation, Shoei Việt Nam…

Yên tâm về năng lực ngoại ngữ

Tiếng Anh chính là chìa khóa giúp sinh viên tự tin mở cánh cửa bước vào thị trường lao động quốc tế. Nắm bắt được xu hướng phát triển, nhu cầu của xã hội, chương trình Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, được xếp lớp học theo đúng năng lực. Với chương trình tiếng Anh dự bị năm đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Ngoài ra trường còn có trung tâm tiếng anh; những chương tình trao đổi, giao lưu quốc tế, học kì ở nước ngoài tại những trường Đại học, doanh nghiệp đối tác quốc tế có uy tín đến từ các quốc gia như Úc, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… để hỗ trợ sinh viên học tiếng anh 1 cách hiệu quả nhất, tạo lợi thế cạnh tranh về ngoại ngữ so với các ứng viên khác trên thị trường tuyển dụng trong nước và sẵn sàng ứng tuyển, làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

SV Đại học FPT học tiếng Anh trong những chuyến giao lưu, trao đổi sinh viên, học kì nước ngoài.

Việc chọn ngành, chọn nghề rất quan trọng, quyết định đến tương lai của mỗi người… Vì vậy, trong quá trình chọn ngành, nghề, khi đã xác định được 3 yếu tố cơ bản: Thứ nhất là năng lực, khả năng; thứ hai là niềm đam mê và yêu thích; thứ ba là nhu cầu của thị trường lao động và tìm kiếm được ngôi trường để biến ước mơ thành hiện thực thì bạn đừng do dự. Hãy nắm chắc cơ hội trong tay!

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc (dự kiến), Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến), Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dự kiến), Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ hoạ.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Đại học FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của trường hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển.

Kỳ thi sơ tuyển đợt 1 của ĐH FPT diễn ra vào ngày 13/5.

Nâu Đá