Học viện Chính sách và Phát triển thăm Đại học FPT

Ngày 19/8, giảng viên và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đã có chuyến gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm tại Đại học FPT, campus Hòa Lạc.  Buổi trò chuyện đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đoàn khách.

Bà Hoàng Thị Thu Hương – Giám đốc Đại học FPT – Myanmar, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên, đại diện giảng viên đã thay mặt Đại học FPT đón tiếp đoàn.

IMG_5419

Với phần giới thiệu từ đại diện Nhà trường, đoàn khách đã có những hình dung cơ bản nhất về Đại học FPT.

Với mong muốn tạo ra được mạng lưới giáo dục chất lượng, cùng chung tay với trường bạn xây dựng hệ thống đào tạo khoa học và hiệu quả, các cán bộ Đại học FPT đã chia sẻ cởi mở những kinh nghiệm khắc phục khó khăn, xây dựng và phát triển Đại học FPT trong 8 năm qua.

Nhấn mạnh về mục tiêu đào tạo sinh viên của Đại học FPT, bà Hoàng Thị Thu Hương chia sẻ: “Đại học FPT không chỉ chú trọng lựa chọn những tinh hoa mà còn muốn đưa vào một chương trình mà ai cũng có thể tiếp cận và mỗi người đều có thể tìm thấy một lựa chọn phù hợp với mình.  Tuy nhiên, những chương trình đó phải hướng đến chuẩn quốc tế  đồng thời  tạo điều kiện để các sinh viên có thể phát huy tối đa những năng lực tiềm tàng của mình”.

Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển trong buổi trao đổi về mô hình Câu lạc bộ tại Đại học FPT.

Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển trong buổi trao đổi về mô hình Câu lạc bộ tại Đại học FPT.

Theo Ths. Trịnh Huy Lập – Phó Giám Đốc Học viện, trong chuyến thăm này, đoàn đại biểu Học viện Chính sách và Phát triển rất quan tâm về mô hình phát triển của Trường Đại học FPT, một mô hình kiểu mẫu để xây dựng môi trường học tập dân chủ, tiến bộ, thực sự vì lợi ích của người học.

Trong khuôn khổ ngày làm việc,  phía trường bạn cũng đã tham gia dự giảng một buổi học để có thể hiểu hơn về chương trình học tập quốc tế của Đại học FPT.

Hai bên trường chụp ảnh lưu niệm sau một ngày làm việc mở ra nhiều bước tiến mới trong hợp tác, phát triển.

Hai bên trường chụp ảnh lưu niệm sau một ngày làm việc mở ra nhiều bước tiến mới trong hợp tác, phát triển.

Riêng các bạn sinh viên được bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT giải đáp những khó khăn gặp phải trong việc thành lập các câu lạc bộ, đẩy mạnh các hoạt động sinh viên và quản lý công tác Đoàn. Bàn về hoạt động phong trào và kế hoạch hợp tác giữa hai Liên chi đoàn trong thời gian tới, sinh viên Hoàng Anh – Phó bí thư Đoàn Học viện cho biết: “Qua chuyến đi này, chúng em đã  học hỏi được rất nhiều điều trong việc xây dựng công tác Đoàn và phát triển các hoạt động sinh viên của Đại học FPT. Chúng em mong rằng sẽ có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng các anh chị và các bạn sinh viên nhiều hơn nữa.”

Chuyến làm việc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ của hai ngôi trường trong tương lai.