Ngoài việc tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới tại Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha… , Đại học FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của các chính khách, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập nghiên cứu cho sinh viên FPT tại nhiều trường đại học đối tác thuộc các nước sở tại.

Hiện, Đại học FPT có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 27 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên – học viên của nhà trường cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Các chương trình Đại học FPT đang triển khai:

Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài:

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1,3,5,7,9 và tháng 11.

Passage to Asean (P2A):

P2A là liên kết giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á (trừ Brunei). Chương trình giúp sinh viên khám phá và trải nghiệm những nền văn hóa, giáo dục khác nhau của các nước ASEAN. Điểm đến năm 2017 là Thái Lan, Malaysia, Myanmar – kéo dài 6 ngày.

Thực tập tại nước ngoài:

Sinh viên lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) kéo dài 6 tháng – áp dụng cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Công ty Intelligence System Corporation Co.,LTD (Thái Lan) – áp dụng cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa.

Học kỳ nước ngoài:

Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Mỗi một chuyến đi đều là những trải nghiệm vô giá cho các bạn sinh viên trường Đại học FPT.

Với chiến lược “Go Global”, Trường đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Chương trình Học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản (JIJ – Japanese in Japan)

JIJ diễn ra trong thời gian từ 1 học kỳ tới 1 năm học tại một trường đối tác được Đại học FPT lựa chọn tại Nhật. Chương trình được xây dựng dựa trên năng lực đầu vào và chuẩn tiếng Nhật đầu ra của Trường Đại học FPT với mỗi chuyên ngành.

Đã có 16 bình luận trong “Hợp tác

 • nếu em học khoa học máy tính hoặc là kĩ thuật phần mềm có phải học thêm ngôn ngữ anh nữa không ạ?

  • Chào em
   Em theo ngành cntt tại trường em sẽ được trang bị 2 ngôn ngữ đó là tiếng anh và tiếng nhật
   Là bộ môn không phải học cả chuyên ngành anh em nhé.
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé.

 • Học thiết kế đồ hoạ thì e có đc học tiếng trung o ạ . Có được học song song trường đại học không ạ

  • Chào em.Ngành Thiết kế đồ họa không học tiếng Trung em nhé!Đề được tư vấn kỹ hơn em vui lòng để lại thông tin: họ tên, Sdt, trường THPT, tỉnh thành…Cán bộ sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

 • Cho em hỏi chương trinh thưc tâp nươc ngoai nếu em muốn đi thì nhà trường tài trợ hay mình phải nôp phí ak và nôp bao nhiêu

 • Con tôi vừa doc xong khóa tiêng nhật ở nhật và đã dc cấp chứng chỉ n2. Vậy cháu đăng kí vào khoa nào của trường sẽ thuận lợi cho việc học tâp

  • chào chị, cháu có thể đăng ký các ngành như công nghệ thong tin và khoa ngôn ngữ nhật, chị để lại thông tin họ tên, sdr, trường, tỉnh của cháu để cán bộ trường liên hệ lại chị nhé

 • Công ty mình muốn tuyển các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, mình có thể đăng tuyển dụng trên page của Trường được không? Cho mình xin thông tin để liên hệ

  • Chào Chị
   Chị muốn đăng thông tin tuyển sinh SV ĐH FPT chị vui lòng để lại Họ tên, SĐT, Cán bộ nhà trường sẽ liên hệ lại để biết ro hơn như cầu của quý công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *