Với chiến lược “Go Global”, ĐH FPT khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Đến nay, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Học kỳ nước ngoài

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài. Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được  chọn học tập tại  các nước Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ… và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật học tập tại Nhật.

“Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad” chính thức phát động từ đầu năm 2013 được xem là một nỗ lực mới của Đại học FPT trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên FPT trở thành công dân toàn cầu. Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của nước bạn nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại nước ngoài được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao hướng tới đạt trình độ IELST 6.0 – 8.0.

Nếu lựa chọn tham gia chương trình học SUMMIT 2 tại nước ngoài, ngoài học phí cho mức độ tiếng Anh này, cùng với sự hỗ trợ từ phía Đại học FPT, sinh viên tự túc chi phí đi lại, ăn ở, vé máy bay,… cho 6 tuần học tập và sinh hoạt.

Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng.

 Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

Passage to Asean (P2A)

P2A là chương trình liên kết giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á (trừ Brunei). Chương trình do Đại học Rangsit (Thái Lan) phát triển từ năm 2012 nhằm giúp sinh viên khám phá và trải nghiệm những nền văn hóa, giáo dục khác nhau của các nước ASEAN. Điểm đến năm 2017 là Thái Lan, Malaysia, Myanmar.

Các bạn sẽ được trải nghiệm đời sống sinh viên điển hình tại một trường đại học đối tác với giá cũng rất sinh viên: được đi máy bay, ăn, ở, tham quan trải nghiệm, giao lưu.

Du lịch theo tour có tính thương mại rất lớn. Các bạn sẽ được dẫn vào các trung tâm mua sắm được cài trong các điểm di chuyển của nhà tour. Đi bụi thì có trải nghiệm thú vị ở góc độ “ba lô và đường phố”. Còn P2A là trải nghiệm chân thực của sinh viên quốc tế. Những người sáng lập P2A hy vọng rằng tất cả sinh viên trong khu vực ASEAN đều sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đi xuyên ASEAN ít nhất là một lần trong quãng thời gian sinh viên của mình.

Sinh viên tham gia chương trình P2A sẽ được nhà trường ưu tiên khi xét cấp các học bổng tham gia các chương trình học kỳ nước ngoài và trao đổi sinh viên sau này. Đặc biệt, mỗi sinh viên tham gia sẽ nhận được một chứng chỉ ASEAN Citizen của chương trình.

Thực tập tại nước ngoài

Sinh viên lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) kéo dài 6 tháng – áp dụng cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Công ty Intelligence System Corporation Co..,LTD (Thái Lan) – áp dụng cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa; ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thực tập tại Australia, Malaysia, Thái Lan theo thông báo của nhà trường.

Chương trình học tiếng Nhật tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto Nhật Bản

Chương trình học tiếng Nhật tại Đại học Kyoto Nhật Bản là chương trình kéo dài 6 tháng, bao gồm thời gian học tập trung trong 4 tháng với 360 giờ học và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp với các hoạt động giao lưu, làm việc và du lịch khám phá, nhằm bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Nhật.

Nội dung chương trình:

Học viên sẽ học tiếng Nhật tại trường Kyoto, chương trình học được thiết kế để tăng cường khả năng giao tiếp và phục vụ tốt nhất cho các công việc đòi hỏi tiếng Nhật. Đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, là giảng viên của trường. Học viên sau khi tham gia sẽ thành thạo tiếng Nhật để có thể học tập và làm việc tốt trong môi trường tiếng Nhật. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội thực tập hoặc làm việc ở các công ty tại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa học.

Ngày nay, trường đại học Kyoto trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới khi họ có ý định học chuyên sâu về tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản. Điểm đặc biệt ở Trường Kyoto là mỗi lớp học đều có sự góp mặt của sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Úc, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc.

Điều kiện tham gia:

Học sinh sinh viên trên toàn quốc trên 18 tuổi có nhu cầu học tiếng Nhật. Các khóa học tại Kyoto được thiết kế từ cấp độ 1 đến 9 tương đương luyên thi từ N5 lên N1. Trong đợt tuyển sinh này khuyến khích các sinh viên đang ở trình độ gần N3 có nhu cầu học lên N2.

Quyền lợi học viên tham gia:

Thời gian học tiếng Nhật 4 tháng (360 giờ học) và 2 tháng thực hành ngôn ngữ thông qua văn hóa và work and travel.

Được học tiếng Nhật trong môi trường năng động và thân thiện,trang thiết bị hiện đại, được giao tiếp và thực hành hàng ngày với người dân bản xứ.

Các giáo viên người Nhật với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Nhật sẽ không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên môn mà còn chia sẽ những kiến thức về văn hóa Nhật Bản cùng học viên.

Được hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ và cá thủ tục cần thiết để nhập học tại Nhật Bản và hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở ngay tại kí túc xá của trường.

Được nhận visa lưu trú 1 năm tại Nhật, sau khi kết thúc chương trình học sinh viên có thể được tạo điều kiện ở lại Nhật Bản dưới hình thức work and travel hoặc thực tập.

Được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại đã bao gồm trong chương trình.