Hot teen Đà Nẵng vừa xinh vừa năng động, học giỏi

Đang là sinh viên Đại học FPT, những hot teen thuộc hàng trai xinh gái đẹp này không chỉ tài năng mà còn khiến không ít người phải trầm trồ, ngưỡng mộ bởi thành tích học tập học tập đáng nể.

Huỳnh Thị Nhật Uyên (1999)

Nhật Uyên là sinh viên Giỏi của trường ĐH FPT, cô nàng là thành viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại trường và là gương mặt không thể thiếu trong những hoạt động của CLB Tình nguyện.

Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm liền với tổng điểm cuối kì luôn trên 8,5, cô bạn Nhật Uyên còn xuất sắc đạt suất học bổng 50% của trường ĐH FPT. Trong suốt quá trình học tập tại trường, Uyên luôn hoàn thành các kì với thành tích Giỏi.

Ngoài thời gian dành cho việc học, Uyên thường tham gia các hoạt động tình nguyện do trường ĐH FPT tổ chức. Bên cạnh đó, Uyên cũng rất năng nổ khi tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương và tới các tỉnh lân cận.

Thường sinh hoạt tình nguyện vào những ngày cuối tuần, Nhật Uyên cùng các thành viên CLB Tình nguyện dồn tâm huyết trong những hoạt động giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em khuyết tật và những gia đình khó khăn. Tham gia các hoạt động ấy giúp Uyên đồng cảm và biết mở lòng chia sẻ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Dù dồn nhiều thời gian và công sức cho việc học trên lớp, nhưng Nhật Uyên vẫn không bỏ lỡ cơ hội tham gia các chương trình trải nghiệm ngoài sách vở, bởi cô nàng cho rằng cuộc sống của mình không thể thiếu các hoạt động xã hội. Uyên hoạt động phong trào sôi nổi và cũng là thành viên chủ chốt trong nhiều hoạt động ngoại khóa của trường.

Với Nhật Uyên, việc sắp xếp quỹ thời gian hợp lý dành cho cả việc học và việc phát triển những kĩ năng mềm và sự linh hoạt của bản thân rất cần thiết. Học tập tại ĐH FPT, Uyên có nhiều cơ hội để được lĩnh hội kiến thức và trải nghiệm thông qua các chương trình phát triển cá nhân mà nhà trường tổ chức.

Võ Ngọc Cao Thắng (1997)

Cũng hoạt động năng nổ tại trường cấp 3 và trường ĐH, Cao Thắng từng là bí thư của trường THPT Phan Châu Trinh. Khi vào ĐH, Thắng trở thành tâm điểm của các sự kiện khi thường xuyên đứng trên sân khấu với vị trí MC.

Nhờ thành tích học tập tốt và hoạt động phong trào xuất sắc, Thắng từng nhận được học bổng của trường ĐH UCAM tại Tây Ban Nha. Sau khi lựa chọn theo học tại trường Euroaula, Barcelona, Thắng trở về Việt Nam và tiếp tục đầu tư cho việc học tại ngôi trường bậc nhất về CNTT – Trường ĐH FPT.

Từng đi du học tại nước ngoài, nên khi học tại ĐH FPT – ngôi trường yêu cầu học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, việc Cao Thắng có thể sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế đáng kể cho chàng trai này.

Bất ngờ hơn, không chỉ thông thạo hai loại ngôn ngữ được học qua trường lớp, Cao Thắng còn tự học thêm nhiều loại ngôn ngữ khác: Tiếng Đức, Pháp, Ý. Lý do khiến cậu bạn này chăm chỉ “cày” ngoại ngữ bởi cậu học tập trong môi trường có thể giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế, cậu hiểu tầm quan trọng của ngôn ngữ và muốn sử dụng ngôn ngữ làm phương tiện làm việc sau này.

Bằng việc có thể nói 6 loại ngôn ngữ bao gồm tiếng mẹ đẻ, Thắng thường sử dụng các thứ tiếng bổ sung cho nhau trong giao tiếp và trong học tập. Nhờ nổi trội ở khả năng ngôn ngữ, Thắng có thể truy cập nhiều nguồn thông tin khác nhau, cũng như linh hoạt trong việc tiếp xúc và xử lý thông tin đa ngôn ngữ để phục vụ học tập và công việc.

Chia sẻ về bí quyết để học tốt ngoại ngữ, Thắng bật mí cậu thường luyện nghe qua các bộ phim. Thắng thường ghi chú lại những câu bản thân thấy tâm đắc, sau đó phân tích để ghi nhớ rồi áp dụng vào giao tiếp hằng ngày. Đối với Thắng, điều quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là nghe và nói. Vì vậy, đây cũng là kĩ năng Thắng tập trung nhiều nhất trong quá trình học.

Tăng Nguyễn Ngọc Vi (1999)

Hiện đang là thành viên CLB Âm nhạc trường ĐH FPT, cô bạn Ngọc Vi là sinh viên nổi bật, thường xuyên tham gia các tiết mục biểu diễn, sự kiện tại trường. Vi vừa sở hữu ngoại hình xinh xắn, hút sân khấu, vừa là sinh viên được đánh giá có học lực tốt.

Từ thời THPT, Ngọc Vi đã rất năng động khi giữ vị trí bí thư lớp 3 năm liền, Ngư Văn và Hóa Học là môn tủ của cô nàng này. Bước vào ĐH, Ngọc Vi theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT và xuất sắc ngay từ kỳ đầu tiên với điểm tổng kết 8.7 điểm.

Ngọc Vi cho biết ngành Ngôn ngữ Nhật có khối kiến thức khá nặng, yêu cầu sinh viên phải học rất chăm chỉ. Vậy nên, Vi tự lên lịch học đều đặn vào các khung giờ rảnh rỗi hang ngày. Bên cạnh đó, cô nàng cũng sắp xếp thời gian để tham gia thêm hoạt động ngoại khóa.

Nói về các hoạt động ở trường, có lẽ hiếm hoạt động nào thiếu vắng cô bạn năng động này. Vi có năng khiếu ở các mảng hoạt động biểu diễn nghệ thuật và là thành viên nòng cốt của nhiều chương trình tại trường như: Văn hóa dân gian, lễ tết, hoạt động tình nguyện…

Vốn thích và có năng khiếu ca hát, nhảy múa nên Ngọc Vi là đại diện sáng giá của Đại học FPT, thường xuyên tham gia các cuộc thi, chương trình giao lưu với các trường đại học.

Theo Tiin