K14 diễn tập chinh phục đồi Thằn Lằn

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành quân chinh phục đỉnh đồi Thằn Lằn – cứ điểm quân sự quan trọng tại nơi đóng quân của K14, tối qua, hàng ngàn sinh viên K14 đã có buổi diễn tập quy củ.

Trước giờ G

Trước buổi diễn tập, các bạn trẻ có những bật mí, chia sẻ về vật dụng sẽ được mang theo trong chuyến hành quân trên Group Hội sinh viên Đại học FPT K14 khiến nhiều người thích thú về sự sáng tạo vô biên của tuổi trẻ.

Bạn thân trên mọi cung đường
Mọi thứ có thể bỏ lại, nhưng ghế ngồi nhất định phải mang
Có nước rồi lên đường thôi.

Mọi đồ dùng cần thiết được bỏ gọn trong balo con cóc, trong bộ quân phục, hàng ngàn tân binh bước vào buổi diễn tập chinh phục đồi Thằn lằn. Thay vì chinh phục đồi thật, các bạn trẻ đã đi bộ kết hợp chạy 7 vòng quanh Trung tâm. Theo bạn Nguyễn Huy Hoàng, Đại đội 1, Trung đội 6 chia sẻ: “Khá là mệt vì phải hành quân chạy quanh khu vực trung tâm 7 vòng, lại còn là thời điểm trời đã khuya nên mọi người ai cũng thấm mệt … Tuy đều thấm mệt vì những tình huống phải chạy bộ bất ngờ, nhưng ai nấy đều nở nụ cười trên môi. Trong cuộc hành quân thử này, bọn e đã được trải nghiệm, hò reo và tự cảm thấy mình như một người lính thực sự, muốn được xông pha ra chiến trường để bảo vệ đất nước. Bản thân em rất mong chờ tới ngày chủ nhật, 7 tháng 10 để chinh phục đồi Thằn Lằn.”

Nguyễn Huy Hoàng, Đại đội 1 háo hức chờ tới ngày 7/10

Cũng theo con số đồng hồ thể thao đo bước chạy theo dõi sức khoẻ của Hoàng, đếm được thì quãng đường chạy 7 vòng  quanh trung tâm tối qua của K14 tương đương 10,5 km, tương đương 15.661 bước đi bộ, 31 tầng bậc thang.

Người đăng: Dương Thành Đạt vào Thứ Năm, 4 Tháng 10, 2018

Buổi diễn tập này sẽ giúp các bạn rèn luyện sự bền bỉ, kiên nhẫn đối mặt với thử thách khó khăn. Đồng thời, sinh viên tích lũy được nhiều bài học quý giá như đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau để vượt qua thử thách, trước mắt là cuộc hành quân lên đồi thằn lằn vào ngày 7/10, trước khi kết thúc tháng rèn luyện tập trung…

N lý do để bạn xách balo lên và đi

Đồi Thằn Lằn được xem là vị trí chiến lược bảo vệ cho thị xã Xuân Hòa, thị trấn Phúc Yên và đường biên sân bay Nội Bài. Ở đồi Thằn Lằn có hệ thống hầm trú ẩn ngầm sâu 40m, hàng loạt công sự ngầm và nhiều cứ điểm quân sự quan trọng khác.

 

Lối đi lên đồi có nhiều địa hình sẽ giúp bạn cảm thấy không hề nhàm chán. Từ đường bằng phẳng, tới đường đồi núi hiểm trở, đoạn đường cỏ dại, đoạn đường đồi keo, cỏ lau mọc 2 bên lối đi. Trời nhá nhem sáng, đủ để cho các chiến sĩ thấy được vẻ đẹp huyền ảo của đồi Thằn Lằn trong sương sớm. Vừa đi bạn vừa thư thái hít thở không khí trong lành nơi đây, thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ, và những tấm ảnh check-in độc – đẹp sẽ khiến bạn hài lòng.

Bản nhạc đặc biệt chỉ hôm hành quân bạn mới được thưởng thức trọn vẹn. Đó là Tiếng ếch nhái râm ran rồi tiếng bước chân, tiếng hò nhau, động viên nhau rộn vang cả một vùng.

Đừng bao giờ có ý định bỏ cuộc vì phía trước có rất nhiều cảnh đẹp, có đồng đội và vì sau tháng rèn luyện sẽ chẳng có nhiều cơ hội để có chuyến hành quân cùng đồng đội như thế này nữa. Gạt đi những giọt mồ hôi, bạn sẽ tận hưởng khoảnh khắc thi vị của “đời lính” trên những chặng hành quân.

Bí kíp sống sót để tung bay lá cờ tổ quốc chụp ảnh cùng đồng đội trên đỉnh đồi

Từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng HN2 ra đến chợ, đoạn đường này bằng phẳng, các bạn đi hàng 2, mỗi người nên đi cách nhau 1 sải tay để đảm bảo kết nối và an toàn. Bước vào đoạn đường đồi núi đầy hiểm trở, vừa hẹp lại ngoằn nghèo, nhiều cỏ dại, đấy là chưa kể có nhiều dốc cao, đường đá gồ ghề, trơn trượt do trời tối lại mưa, các “chiến sĩ” nhanh chóng chuyển thành hàng 1 để di chuyển cho phù hợp với địa hình.

Đèn flash từ chiếc điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong chuyến đi này

Nhớ sạc điện thoại để đảm bảo pin đầy. Do hành quân từ túc tờ mờ sáng nên những chiếc đèn flash phát ra từ điện thoại trờ thành vật cứu cánh cho các chiến sĩ.

Hành trang mang đi nên nhỏ gọn, chỉ những thứ thật cần thiết bạn hãy mang. Mỗi trung đội sẽ có 1 đoàn mang bình nước hỗ trợ cả đoàn nên bạn chỉ cần mang 1 chai nước nhỏ để nhấm nháp tránh tình trạng uống ừng ực dễ mệt. 1 ít đồ ăn như bánh kẹo cũng sẽ là một cứu cánh cho cả đoàn. Nhớ dắt thêm chiếc chiếu, khi tới điểm tập kết trên đồi, bạn sẽ được ngả lưng nghỉ ngơi thư giãn.

Các nữ “chiến binh” nhớ bám sát các nam thanh niên, đi qua đường khó các bạn nam nắm tay dắt đi, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Hành quân cùng các bạn còn có các Thầy của Trung tâm và các cán bộ, giảng viên Vovinam, anh chị sinh viên, anh em CLB FVC của Trường ĐH FPT, nên mọi khó khăn của bạn luôn được hỗ trợ mọi lúc.

Chuyến hành quân chinh phục đỉnh đồi Thằn Lằn sẽ kết thúc tháng rèn luyện tập trung của K14. Ở đây sẽ có rất nhiều kỉ niệm được viết nên và bạn sẽ nhớ mãi, thế nên các bạn trẻ đừng quá lo lắng, hãy đón nhận thử thách này với sự phấn chấn của tuổi trẻ.

Nâu Đá