Khuôn viên thơ mộng như trời Âu của ngôi trường “chính hãng” Made in Vietnam

Ngỡ như lạc bước vào khuôn viên và lớp học của các trường đại học ở châu Âu, nhưng ngờ đâu đây lại đích thực là ngôi trường “hàng Việt Nam, chất lượng cao”.

ĐH FPT – ngôi trường công nghệ có cơ sở xuyên suốt Việt Nam không chỉ “cưa đổ” học sinh vì hệ thống giảng đường và khuôn viên đẹp như mơ, mà còn gây ấn tượng bởi chất lượng đào tạo mang đẳng cấp rất “Tây”. Khám phá những điểm đặc biệt về ngôi trường này, phải thừa nhận ĐH FPT là một trong những trường tốp đầu đang “được lòng” nhiều học sinh THPT nhất.

Khuôn viên thơ mộng như trời Âu của ngôi trường chính hãng Made in Vietnam

Chưa xét đến chất lượng đào tạo khác biệt khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực, chỉ ngắm khung cảnh thiên nhiên trong khuôn viên trường thôi cũng đã thấy nếu được học ở đây thì mở mắt ra ngày nào cũng sẽ thấy yêu đời.

ĐH FPT hiện đang có khuôn viên trải rộng 5 thành phố lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Các thiết kế, cảnh quan của khuôn viên ĐH FPT tại mỗi cơ sở đều rất đặc biệt, lấy kiến trúc xanh làm phong cách chủ đạo.

Các tòa nhà được thiết kế để nhận ánh sáng và gió tự nhiên, mỗi lớp học có đầy đủ điều hòa, máy chiếu phục vụ cho việc học tập. Xung quanh tòa nhà trong campus ĐH FPT là hệ thống cây xanh và hồ điều hòa mát mắt.

 

Trong trường còn nuôi cả chim bồ câu, rất giống với những trường học tại nước ngoài.

Bước chân vào giảng đường ĐH FPT, ấn tượng đầu tiên là các trang thiết bị đều hiện đại, đầy đủ và tiện nghi. Không thể phủ nhận rằng, ĐH FPT rất đầu tư khi trang bị hệ thống điều hòa, máy chiếu và dàn âm thanh chất lượng trong các lớp để phục vụ nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, lối kiến trúc độc đáo, sử dụng vách ngăn kính hoặc thiết kế các khoảng thông tầng thay cho các phòng học “kín bưng” truyền thống giúp không gian giảng đường ĐH FPT mang tính truyền cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo hơn.

Khoảng thông tầng được thiết kế đẹp mắt với những hình hộp độc đáo. Khu vực này được bố trí bàn ghế để sinh viên ĐH FPT ngồi học hoặc team buidling khi rảnh rỗi.

Nếu là một mọt sách chính hiệu, đảm bảo các teen sẽ “sướng rơn” khi nhìn thấy thư viện với hàng ngàn đầu sách nhập ngoại của ĐH FPT. Để khuyến khích văn hóa đọc của sinh viên, ĐH FPT rất tâm lý khi đầu tư nhiều đầu sách hấp dẫn, cộp mác những nhà xuất bản nổi tiếng của nước ngoài. Hơn nữa, là thư viện của ngôi trường công nghệ nên đẳng cấp cũng khác hẳn các trường khác, tất cả các đầu sách đều được quản lý số, sinh viên ngồi tại nhà cũng có thể vào thư viện điện tử để mượn và tham khảo các đầu sách của nhà trường.

ĐH FPT thiết kế những không gian riêng tiện nghi để sinh viên tha hồ trốn vào và nhâm nhi những cuốn sách thú vị cả ngày.

Nếu không biết, có lẽ sẽ có người lầm tưởng kí túc xá ĐH FPT là khu nghỉ dưỡng hay khu đô thị xịn sò. Bởi lẽ, hệ thống kí túc xá dành cho sinh viên ĐH FPT là các phòng tiện nghi với đầy đủ công trình phụ và giường tủ cùng các tiện nghi thiết yếu khác.

Kí túc xá ĐH FPT tại Cần Thơ với mô hình căn hộ liền kề cũng là một trong những điểm khiến nhiều học sinh chết mê chết mệt với ngôi trường hiện đại này.

Không chỉ được học sinh đánh giá là “trường Tây” nhờ sở hữu cơ sở vật chất mê người, ĐH FPT cũng khẳng định chất lượng bằng chương trình đào tạo được các tổ chức Kiểm định uy tín thế giới công nhận và xếp hạng quốc tế.

Là ngôi trường sinh ra từ trong lòng doanh nghiệp, ĐH FPT xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn nghề nghiệp quốc tế. Theo đó, các chuyên ngành của trường được thiết kết dựa trên quy chuẩn của các nền giáo dục tiên tiến. Nhiều chương trình được “nhập khẩu” và đào tạo theo giáo trình nước ngoài.

Bên cạnh việc được trang bị chuyên môn tốt, sinh viên ĐH FPT được rèn luyện thêm các kỹ năng để thích ứng với những điều kiện làm việc đa dạng như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo… 100% sinh viên ĐH FPT được yêu cầu học ngoại ngữ trước khi bước vào học môn chuyên ngành. Tiếng Anh được xem là ngoại ngữ chủ đạo, môn ngoại ngữ thứ hai như tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn sẽ được đưa vào những ngành học có chương trình phù hợp.

Sinh viên ĐH FPT học tiếng Anh với thầy cô bản xứ qua cách tranh biện, ca hát hay thú vị hơn là giao lưu với người nổi tiếng. Đây là cách học ngoại ngữ truyền cảm hứng, giúp sinh viên hiểu ngôn ngữ và văn hóa chứ không đơn thuần là học để biết ngữ pháp và chào hỏi thông thường.

Không khó để giải thích vì sao nhiều học sinh lại dễ dàng “rung động” với ĐH FPT như thế. Chỉ lướt qua vài tấm ảnh thôi cũng đủ khiến tâm hồn bao người xao xuyến thì bảo sao các teen không ngây ngất với chất “Tây Tây” của ngôi trường này cho được.

Năm 2020, Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi:

– Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

– Hoặc: Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

Dự kiến 800 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần và bán phần tối đa 100% học phí trong suốt quá trình học sẽ được trao cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Học sinh giỏi, năng khiếu, kì thi THPT Quốc Gia và thi học bổng của trường.

Theo Kênh 14