Lan toả yêu thương cùng iGo

 

Nếu có giải những hình ảnh đẹp nhất tuần qua của sinh viên Đại học FPT chắc hẳn không thể bỏ qua những shoot hình đầy yêu thương của CLB iGo với chương trình tình nguyện “Toả”.

“Toả” – lan toả yêu thương

Cách Hoà Lạc 16 km, Trung tâm CS ND&ĐT nạn nhân bị nhiễm chất độc da/dioxin thành phố Hà Nội, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và tẩy độc cho các bệnh nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Nơi đây giống như một mái nhà chung cho tất cả những số phận, mảnh đời kém may mắn vì hậu quả của chiến tranh để lại.

Mặc dù trong cuộc sống, sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn nhưng họ vẫn lạc quan trong cuộc sống. Chính những nghị lực phi thường của họ đã khiến CLB IGo ĐH FPT quyết định thực hiện sứ mệnh của tuổi trẻ với chương trình tình nguyện “TỎA”.

 

 

Mang bao yêu thương họ kiếm tìm

Mang bao tình cảm từ con tim

Bên nhau ta cùng làm tình…nguyện

Chung tay góp sức cùng Tỏa Team.

iGo

 

 

Chương trình tình nguyện “TỎA” được tổ chức với hi vọng có thể giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ tình yêu thương, tiếp thêm động lực của mình đến với phận đời kém may mắn nơi đây.

Cao Thị Trang (Trưởng ban tổ chức chương trình) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được đóng vai trò làm BTC của 1 chương trình tình nguyện. Trong gần 2 tháng cùng team và anh chị lên kế hoạch chương trình, lo lắng không biết mình có làm tốt không, rồi những lần buổi tối đi bán hàng, ship đồ để gây quỹ… “Toả” cũng được tổ chức”.

Sau thời gian gây quỹ, CLB iGo đã có những món quà tặng Trung tâm.

Em cảm thấy hạnh phúc nhất là khi cùng mọi người tham gia dạy học, dạy vẽ, dạy nhảy cho các bệnh nhân ở đây. Mấy anh chị bệnh nhân ý đáng yêu lắm… Mặc dù họ chỉ nhớ những gì bọn em nói, dạy chỉ được lúc thôi, lúc sau quên nhưng vẫn cứ nhiệt tình học và trò chuyện cùng chúng em. Nhìn những dòng chữ nguệch ngoạc anh chị bệnh nhân trung tâm viết dành tặng mình, cảm giác hạnh phúc lạ kì …”, Trang xúc động.

Nhớ nhớ, quên quên… nhưng họ vẫn cố gắng học

Tai đây, các bạn trẻ tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ, tặng quà, trồng cây, hỗ trợ nấu ăn dọn vệ sinh, hỗ trợ người khuyết tật ăn trưa…

Tuổi trẻ ghi dấu những bước chân tình nguyện.

40 bạn trẻ tham gia chuyến tình nguyện với tâm thế dành 100% sự nhiệt huyết của mình, dành mọi tình cảm của mình để san sẻ với những anh chị bệnh nhân ở trung tâm.

Nét đẹp trong “Toả”

Trần Đình Đức (Chủ nhiệm CLB iGo) cho biết: “Với CLB chúng em, thì bên cạnh việc đem lại hạnh phúc cho cộng đồng, thì bọn em cũng rất vui vì sự trưởng thành của các em CTV sau mỗi sự kiện. Tuy chưa phải thành viên chính thức nhưng các em ấy đã đem hết sức, nhiệt huyết của trẻ để san sẻ yêu thương tới cộng đồng”.

iGo gieo nụ cười trong mỗi chuyến đi.

Hi vọng iGo sẽ lan nữa những hình ảnh thật đẹp về tình yêu thương, sẻ chia với cộng đồng, nhiệt huyết của thanh xuân tới nhiều người hơn nữa.

iGo Club