Một ngày “bùng nổ” cảm xúc của sinh viên ĐH FPT

Chủ nhật 8/4 vừa qua được xem là ngày bùng nổ cảm xúc của sinh viên ĐH FPT khi liên tiếp giành chiến thắng tại mùa giải VUG 2018, cùng ngày 22 CLB ĐH FPT lại có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng 2.000 học sinh THPT miền Bắc, “quẩy” hết mình cùng ca sĩ Phương Ly, beatboxer Trần Thái Sơn tại sự kiện Big Open Day.

Liên tiếp giành chiến thắng tại VUG 2018

2 đội nhảy đối kháng và Futsal đến từ ĐH FPT đã lần lượt giành được những chiến thắng quan trọng để bước vào vòng trong của sân chơi sinh viên toàn quốc – VUG 2018.

Nhảy đối kháng bước vào tứ kết

Trong môn đấu nhảy đối kháng, tuyển ĐH FPT đối đầu với ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn – ĐH QGHN. Với vũ đạo ấn tượng, động tác dứt khoát, tự tin những “chú cóc vintage” đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước đội bạn. Với kết quả này, tuyển ĐH FPT chính thức bước vào vòng tứ kết.

Tuyển nhảy đối kháng ĐH FPT giành chiến thắng thuyết phục trước ĐH KHXH & NV.

An Du, thành viên tuyển nhảy đối kháng FPTU hạnh phúc cho biết: “Chiến thắng của ngày hôm qua phải nói là rất xúc động và tự hào. Chiến thắng đó không chỉ ở 12 thành viên chính tham gia giải đấu, mà ở phía sau đó là cả mội “đội ngũ, ekip” hỗ trợ đó chính là tất cả thành viên của CLB Hiphop. Ngoài kinh phí nhà trường hỗ trợ, mọi người đi qua nhà ăn mỗi ngày có thể thấy 1 gian hàng nhỏ của HFU, đó là gian hàng chúng em bán gây quỹ với sự hỗ trợ của các thành viên CLB để kiếm thêm kinh phí cho đội đi thi đấu. Không chỉ với An Du mà có lẽ với tất cả những ai lỡ yêu đội nhảy đối kháng ĐH FPT thì thời gian này có lẽ là đáng nhớ nhất. “Cả đội ngày ngày cùng nhau bán hàng, tập luyện từ sáng đến đêm, đi lại hơn 30km để tìm đạo cụ, trang phục…”

An Du cũng bật mí: “12 thành viên cũng chính là 12 HLV của đội, CLB Hiphop vừa là nhà tài trợ, kiêm luôn HLV, bởi tất cả cùng nhau dựng bài vở, cùng nhau cùng nhau suy nghĩ gây dựng chiến thuật mỗi trận, đặc biệt sự tham gia của anh Nguyễn Nhật Nam là người biên đạo chính góp phần tạo nên chiến thắng của toàn đội”.

Chính thức góp mặt tại vòng tứ kết Tuyển ĐH FPT sẽ gặp đối thủ rất mạnh là đương kim vô địch năm 2017 – ĐH Ngoại Thương. “Không thể nói trước được có thể đi được xa tới đâu. Nhưng em hi vọng các cổ động viên ĐH FPT tới NTĐ Bách Khoa, hô vang tên “Đại học FPT” góp phần tăng thêm 200% công lực cho đội nhà”, An Du mong muốn!

sự cổ vũ của cổ động viên là liều doping tuyệt với dành cho tuyển nhảy đối kháng FPTU.

Chiến thắng của đội nhảy đối kháng mở đầu cho một ngày đầy cảm xúc của sinh viên ĐH FPT, cổ vũ tinh thần, tạo động lực đội futsal bứt phá với chiến thắng ngoạn mục vào chiều cùng ngày trước tuyển ĐH Thuỷ Lợi để bước vào vòng chung kết.

Tuyển Futsal ĐH FPT vẽ nên kịch bản hoàn hảo

Trận đấu giữa Đại học FPT và đại học Thủy lợi đã mở đầu cho vòng bán kết Futsal. Một kịch bản ít ai ngờ được đã diễn ra.

Đại học Thủy lợi là đội nhập cuộc tốt hơn và sớm có bàn thắng mở tỉ số của cầu thủ mang áo số 10 Hồ Nguyên Vĩ. Bị dẫn trước từ sớm, các cầu thủ ĐH FPT dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng bất thành.

Bước vào hiệp 2 trong tư thế buộc phải có bàn thắng để nuôi cơ hội giành tấm vé bước vào chung kết, ĐH FPT đã sử dụng chiến thuật “power play” không thủ môn. Lối chơi này được đánh giá là quá “mạo hiểm”, cơ hội nhiều nhưng khả năng để bóng vào lưới cũng cao. Tuy nhiên, với những chú cóc ĐH FPT họ đã vẽ nên một kịch bản hoàn hảo!

Với lối chơi mạo hiểm này, ĐH FPT đã nhanh chóng có được bàn thắng gỡ hòa. Tinh thần lên cao, đội bóng đến từ Hòa Lạc có thêm hai bàn thắng nữa qua đó có chiến thắng cách biệt 3-1 trước Thủy lợi và chính thức trở thành cái tên đầu tiên góp mặt trong trận chung kết để cạnh tranh chức vô địch vào ngày 15/04 tới đây.

Trước chiến thắng ngoạn mục của đội nhà, Hội cổ động viên ĐH FPT đã phải thốt lên: “Thuỷ Lợi có thể đánh sập ông vua của 2017, nhưng lại hoàn toàn gục ngã trước hoàng đế của 2015”.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục với chiến thắng cách biệt 3-1 dành cho tuyển Futsal ĐH FPT.

Để có được thành tích ấy là sự nỗ lực tuyệt với của những cầu thủ và HLV Nguyễn Nam Tiến, và hơn hết là sự cổ vũ máu lửa của cổ động viên: “Những người yêu thể thao sinh viên nói gì về màn trình diễn của FU ngày hôm nay? Quả thật chúng tôi ko phải những De Gea, Paul Pogba, Alexis Sanchez hay Smalling… Nhưng chúng tôi có Tuấn Tuất, Thắng Còi, Tú Anelka, Hoàng Minh Trí… Thậm chí, De Gea để thủng 2 bàn còn Trí Lùn chỉ để lọt lưới có 1. Hơn tất cả, Futsal FU còn có thầy Nguyễn Nam Tiến, người được cho là phù thuỷ của giải đấu cùng với 500 anh em luôn sẵn sàng gào thét cùng trái bóng…”

Trận chung kết diễn ra tại NTĐ Bách Khoa vào ngày 15/4, Tuyển futsal ĐH FPT sẽ đối đầu không khoan nhượng trước tuyển ĐH Xây Dựng.

Tưng bùng ngày hội Big Open Day

Cùng ngày, 22 CLB ĐH FPT đã có màn giao lưu ấn tượng cùng hàng ngàn học sinh đến từ các trường THPT miền Bắc, và được “quẩy” hết mình cùng ca sĩ – hotgirl Phương Ly.

Sau thành công của ngày đầu tiên, Big Open Day đã nhanh chóng trở lại cùng các bạn học sinh THPT.

Sự kiện như một món quà ý nghĩa của Đại học FPT dành tặng các học sinh sau quá trình học tập, rèn luyện vất vả; đồng thời đây là sân chơi kết nối, giao lưu giữa học sinh các trường và hơn hết với trải nghiệm sinh viên tập sự giúp các em có cái nhìn đầu tiên về một môi trường mới, tạo dựng những mối quan hệ mới trên con đường trở thành sinh viên của mình.

Đặc biệt sự xuất hiện của Hotgirl – ca sĩ Phương Ly đã làm mãn nhãn người hâm mộ với nét trẻ trung, xinh đẹp cùng những tiết mục “bốc lửa”.

Ca sĩ “Mặt trời của em” khiến hàng ngàn người có mặt tại ĐH FPT không thể ngồi yên.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự xuất hiện của Beatboxer Thái Sơn, Á quân giải Asian beatbox năm 2017.

Khép lại một ngày với nhiều cảm xúc, sinh viên ĐH FPT mong chờ vào những sự kiện hấp dẫn tiếp theo, đặc biệt vào chủ nhật 15/4 tới đây, hi vọng 2 đội tuyển nhảy đối kháng và Futsal FPTU sẽ khiến khán giả đội nhà vỡ oà với màn ăn mừng chiến thắng!