“Mục sở thị” môi trường thể thao Đại học FPT

Vào mỗi buổi chiều, sân bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhà tập Vovinam, thể hình, bóng bàn, đường hồ… là những địa điểm ưa thích của các câu lạc bộ thể thao sinh viên Đại học FPT. 

Đại học FPT là môi trường lý tưởng với không gian cảnh quan thoáng mát, không khí trong lành để các bạn sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) rèn luyện sức khỏe hàng ngày.
Vào mỗi buổi chiều, sau giờ học chính khóa, đông đảo sinh viên ĐH FPT tham gia rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết giữa cá nhân và tập thể của các thành viên tham gia chơi thể thao tại đây.
Sinh viên Trần Hải Đăng, khoa Quản trị kinh doanh, thành viên CLB Thể dục đường phố chia sẻ: “Em thấy môi trường thể thao của ĐH FPT rất sôi động, nó được thể hiện qua số lượng các thành viên tham gia các câu lạc bộ tăng mỗi ngày. Đến với bộ môn thể dục đường phố, điều đầu tiên em muốn là tăng cường sức khỏe của bản thân, xả stress sau một ngày học tập căng thẳng và đặc biệt là có một body (thân hình) rắn chắn…
Đăng Khoa cũng cho rằng, thời sinh viên khoảng thời gian tốt nhất để tham gia các câu lạc thể thao, “Bởi sau này đi làm sẽ rất bận rộn, muốn tập luyện cũng là điều vô cùng khó khăn”.
Thầy Vũ Mạnh Tuấn, Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất cho biết: “Khi tham gia luyện tập TDTT, sinh viên sẽ nâng cao được ý chí, tinh thần kỷ luật, trách nhiệm với tập thể, rèn được tác phong nhanh nhẹn, thái độ đúng mực, trung thực trong quá trình tập luyện và thi đấu. Ngoài ra khi tập luyện TDTT, các em hình thành được nếp sống lành mạnh, tinh thần sảng khoái để có thể học tập và nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả nhất”.
Sân trượt băng nghệ thuật rộng 410 m2 nằm trong khuôn viên Trường. Đây là sân băng nhân tạo, mặt sân được làm từ nhựa tổng hợp có phủ một lớp chất lỏng tạo độ trơn.
Với tổng diện tích 30 ha trong đó 15 ha được sử dụng ở giai đoạn 1, nhiều cây xanh được trồng xung quanh chắc chắn sẽ thử thách độ bền của đôi chân khi chạy bộ trong khuôn viên trường.
Sân bóng cỏ nhân tạo ở Đại học FPT có tổng diện tích 1.196 m2, được thiết kế với sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nơi sinh viên được thể hiện tình yêu với môn thể thao vua sau giờ học căng thẳng
Với máy móc được trang bị hiện đại, phòng tập gym thu hút được cả sinh viên nam và nữ đến tập luyện và rèn luyện sức khỏe.
Mỗi buổi chiều tại khuôn viên sân tập bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền…  còn thu hút những “bóng hồng” hăng hái tham gia rèn luyện sức khỏe.

Hiện nay Đại học FPT đang điểm đến thăm quan mô hình đào tạo của nhiều trường, cũng như các tổ chức trong và ngoài nước. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khu tổ hợp thể thao của Nhà trường ngày càng đáp ứng được nhu cầu rèn luyện thể chất và giải trí của sinh viên.

Khương NV