Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học FPT

“Cho tới thời điểm này, mình dám tự tin khẳng định rằng FPT là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất trong đời mình. Nếu như được chọn lại, mình vẫn chọn Đại học FPT”.

4 năm học tại FPT đã để lại trong mình quá nhiều kỷ niệm mà có lẽ suốt cuộc đời không thể nào quên. Nhớ lại thời điểm cách đây 4 năm, khi đứng trước lựa chọn Đại học Bách khoa hay FPT, nhiều người đã bảo mình mạo hiểm khi lựa chọn FPT. Có rất nhiều lý do mà họ đưa ra để kết luận mình mạo hiểm: đó là một ngôi trường mới thành lập, đó là trường tư thục, và đặc biệt là học phí thời điểm đó cao.

Nhưng cho tới thời điểm này, mình dám tự tin khẳng định rằng đó là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất trong đời mình. Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn FPT.

Vì sao vậy?

Vì nơi này đã cho mình những thứ vô cùng quý giá mà mình nghĩ rằng không một nơi nào khác có thể đem lại. Nơi này đã cho mình một môi trường học tập trẻ trung, năng động, bắt kịp thời đại và đầy khoa học. Nơi này đã tôi luyện cho mình những kĩ năng mà không sách vở nào có (thuyết trình, lãnh đạo, ứng xử, làm việc nhóm…). Nơi này đã cho mình được gặp những người thầy, người cô, những anh chị dễ mến, đáng yêu và thân thiện. Nơi này đã cho mình những người bạn tri kỉ cùng những kỷ niệm khó phai. Và cũng rất đặc biệt, nơi này đã cho mình một tình yêu ngọt ngào, mặc dù tình yêu ấy không còn nữa.

Bây giờ mình đã ra trường và đang làm ở FSU1 – công ty FPT Software, thật buồn vì sẽ không còn những tiết học, những bài quiz, những màn chém gió thành bão với bạn bè hàng ngày nữa. Trong trái tim mình vẫn luôn dành một chỗ cho FPT.

Gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô, anh chị trong trường, chúc cho trường ta càng ngày càng hoành tráng. Chúc cho bạn bè thành công trong sự nghiệp, thành đạt trên con đường sắp tới.

Nguyễn Lưu Bách