Nghịch cảnh: Trường ĐH “chân quê” với hồ sen, đồi thông nhưng đồng thời sở hữu phòng lab 100% iMac

Dù khó tin nhưng cuộc đời nhiều khi cũng có những điều trái ngược như thế này: Cứ tưởng đại học có hồ sen và đồi thông thì thanh bình chẳng khác nào vùng quê, nhưng ngắm dàn cực phẩm trong phòng lab thì mới biết cái kết!

Nếu đã một lần đến thăm Đại học FPT, bạn sẽ hiểu vì sao ngôi trường này từng được nhận giải thiết kế xanh mang tầm cỡ thế giới. Với tổng diện tích hơn 30 hecta, toàn bộ khuôn viên ĐH FPT được phủ một màu xanh mát mắt của cây cối và hồ nước. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người lầm tưởng ngôi trường này là khu du lịch sinh thái hay là khu nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô nào đó khi xem ảnh.

Nằm cách xa khu đô thị ồn ào khói bụi, Đại học FPT sở hữu bầu không khí trong lành mát mẻ. Nhiều người ghé thăm trường cho rằng, môi trường xanh và chứa nguồn năng lượng tươi mới ở ĐH FPT chẳng khác nào không gian thanh bình, yên tĩnh tại các khu nghỉ dưỡng.

Quả đúng, nếu có dịp được ở lại Đại học FPT một ngày để ngắm nhìn khung cảnh từ khi mặt trời mọc tới khi mặt trời xuống núi, các bạn trẻ sẽ cảm nhận được sự thư thái và cảm giác an bình như đang sống tại một vùng thôn quê trong lành yên tĩnh. Khác với tiếng còi xe đinh tai nhức óc ở trung tâm thành phố, những âm thanh quen thuộc tại ĐH FPT là tiếng chim hót, tiếng lá cây đung đưa xì xào hoà lẫn với tiếng sinh hoạt, vui đùa của các bạn trẻ. Đêm đến, khuôn viên trường rộn ràng với dàn hợp xướng của ve, dế và đôi khi còn có cả tiếng vịt kêu nữa.

Bên cạnh việc sở hữu hồ sen, ĐH FPT còn sở hữu nhiều góc thơ mộng khác. Điển hình chính là khu vực đồi thông lộng gió vẫn được các bạn trẻ gọi bằng cái tên “Đà Lạt thu nhỏ”.

Thật khó để giấu đi vẻ thanh bình khi đưa ống kính lên tác nghiệp tại ngôi trường này. Nếu có ý định thực hiện một bộ ảnh sống ảo trong khuôn viên Đại học FPT, bạn chỉ cần chọn tone màu phù hợp với xanh lá là được. Bởi lẽ, ở nơi đây đâu đâu background cũng được phủ xanh cả.

Dù bên ngoài “chân quê” là thế, nhưng thật khó tin khi tận mắt chiêm ngưỡng cơ sở vật chất bên trong toàn giảng đường của ĐH FPT. Không thể phủ nhận, bên trong giảng đường và bên ngòai khuôn viên khác nhau đến 180 độ, nếu không trực tiếp đến thăm thì không thể tin tại ngôi trường này, sinh viên được trang bị những trang thiết bị học tập “đỉnh” đến thế.

Đúng là chỉ nhìn bề ngoài thôi thì không thể “trông mặt mà bắt hình dong” được, phải tìm hiểu cặn kẽ thì mới biết ĐH FPT vừa có khuôn viên đẹp như khu nghỉ dưỡng, lại vừa sở hữu những phòng học chất lượng cao với 100% iMac khiến nhiều sinh viên thầm thương trộm nhớ.

Theo Thế Giới Trẻ