Nguyễn Tùng Lâm “Mong ước tạo ra nhiều phần mềm hữu ích”

Nguyễn Tùng Lâm, cậu học sinh vừa giành được suất học bổng trị giá 70% vào trường Đại học FPT trong kỳ thi tháng 5 vừa qua đã chia sẻ về hành trình đến với ngôi trường mơ ước của mình. Mời bạn cùng đọc câu chuyện của cậu bạn ở phía dưới nhé!

Từ nhỏ, Lâm đã vô cùng ngưỡng mộ những lập trình viên vì luôn tạo ra phần mềm hay ho và thú vị. Chính vì thế, ước mơ của cậu bạn là trở thành một người giống như vậy để có thể tạo ra nhiều phần mềm bổ ích.

Vốn là ngôi trường hàng đầu công nghệ cùng cơ sở vật chất tân tiến, FPTU đã trở thành bến đỗ tiếp theo của Tùng Lâm sau khi tốt nghiệp THPT. Thoạt đầu, bố mẹ không đồng ý cho cậu theo học tại đây vì điều kiện gia đình. Nhưng sau khi tìm hiểu và quyết tâm giành được học bổng, Lâm đã quyết định trở thành chàng sinh viên tương lai của Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời THPT, Lâm học đều tất cả các môn chứ. Cậu luôn cố gắng tích góp những kiến thức quan trọng ở mọi môn học và không bỏ sót một kiến thức căn bản nào. Đây có lẽ là một cách học tập rất hay nhỉ. 

hoc bong dai hoc fpt 1 1659498360
Nguyễn Tùng Lâm, cậu học sinh vừa giành được suất học bổng trị giá 70% vào trường Đại học FPT trong kỳ thi tháng 5 vừa qua đã chia sẻ về hành trình đến với ngôi trường mơ ước của mình.

Mặc dù “gom góp” bài học theo cách đặc biệt như thế, Lâm vẫn có một môn học ưa thích, chính là Toán logic. Từ nhỏ, Lâm đã say mê “ngấu nghiến” những quyển sách về toán IQ và Logic. Vì vậy, chàng trai 2K4 đã vô cùng hứng thú khi nhìn thấy trong tài liệu ôn học bổng những kiến thức mới về tính toán cùng mẹo tính toán nhanh. Những điều đấy đã khiến Lâm “lao mình” vào công cuộc ôn thi học bổng của ĐH FPT mà không cần nghĩ ngợi bất kì điều gì.

Như bao bạn trẻ cuối cấp khác, chàng trai của chúng ta cũng từng gặp phải khó khăn và áp lực. Nào là ôn thi tốt nghiệp THPT, nào là ôn luyện IELTS, nào là kỳ thi học bổng của Đại học FPT… tất cả đều nặng trĩu trên đôi vai của cậu bé 18 tuổi. Nhưng rồi với sự quyết tâm của mình, Lâm đã thành công giành được suất học bổng trị giá 70% trong suốt 4 năm học tại FPTU cùng chứng chỉ IELTS 7.0. 

Để đạt được kết quả như vậy, Lâm đã nhận được sự giúp đỡ từ mentor Ngọc Mai. Lâm kể: “Chị rất hay dạy muộn, thường là vào 9h đến 10h tối. Bên cạnh sự nhiệt tình, tâm huyết đấy, chị còn có rất nhiều nguồn tài liệu luyện đề để em có thể học hỏi, thực hành nhiều hướng giải đề khác nhau”.

Nhắc đến mong muốn tương lai của bản thân, chàng trai chia sẻ: “Về kế hoạch học đại học, em mong muốn học sớm và cọ xát thực tế trong ngành Công nghệ thông tin khi theo học tại Đại học FPT.

Lâm bày tỏ “Em mong rằng mình sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường để kiếm được một công việc phù hợp”.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai” sẽ là động lực để chàng trai trẻ Tùng Lâm cố gắng nhiều và nhiều hơn mỗi ngày. Lâm đã rất hài lòng về những gì cậu đã đạt được sau ngần ấy thời gian nỗ lực.  Chúc cho cậu thành công và có nhiều trải nghiệm khi theo học tại trường học trải nghiệm màu cam này. Hẹn gặp Lâm trong thời gian tới ở FPTU nhé!

Ngọc Tiên (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.