Nguyễn Xuân Duy: Nỗ lực học tập để giành học bổng cấp thẳng 100% Đại học FPT

Là học sinh 12 trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai, từ lâu Nguyễn Xuân Duy đã biết đến chính sách học bổng cấp thẳng 100% của Đại học FPT dành cho các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước. Chàng trai phố núi với nụ cười “toả nắng” đã lên kế hoạch học tập và tích cực hoạt đông ngoại khoá để ghi tên mình vào danh sách học sinh được cấp học bổng của trường. Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành của bạn ấy về lựa chọn ĐH FPT nhé!

Lựa chọn Đại học FPT vì môi trường học tập tốt

Xuân Duy có khả năng tư duy tốt trong các bài toán tư duy và logic, với thành tích học tập cấp 3 nổi bật, Duy kể: “Em từng tham gia vào các đội tuyển học sinh giỏi của trường và giải cao nhất của em là giải Ba học sinh giỏi cấp quốc gia môn tin học.”

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể ở trường, Duy còn tham gia các câu lạc bộ và nhiều hoạt động khác của trường.

Tâm sự về lý do lựa chọn Đại học FPT để gắn bó trong những năm tháng ngồi trên giảng đường, Duy chia sẻ: “Em chọn Đại học FPT vì được nghe nhiều anh chị tư vấn, khác với những trường khác Đại học FPT chú trọng nhiều đến kĩ năng mềm của học sinh.”

Với niềm đam mê công nghệ, Duy quyết định chọn ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học FPT, bạn cho rằng: Đây là ngành khá mới ở Việt Nam, em muốn tìm cái gì mới mẻ để trải nghiệm và nó phù hợp với sở thích của em. Ở Đại học FPT cơ sở vật chất đào tạo cho ngành này rất tốt và tạo được nhiều cơ hội cho các bạn học sinh trong việc thực hành và giao lưu quốc tế. Khi biết tin nhận được học bổng của Đại học FPT làm em rất vui, vì mọi nỗ lực tham gia vào các cuộc thi, các hoạt động của trường của em đã được đền đáp.”

Ước mơ lớn về tương lai của công nghệ nước nhà

Với niềm đam mê cháy bỏng về công nghệ, đặc biệt là Robot mang trí tuệ nhân tạo, ước mơ của Duy không chỉ là có việc làm tốt, lương cao, mà còn mong muốn đóng góp công sức phát triển nền công nghệ nước nhà, mang đến những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, cộng đồng.

Về dự định trong tương lai của Duy chia sẻ sẽ cố gắng phát triển kiến thức của mình, để có thể tự tạo ra những robot có trí tuệ để ứng dụng vào các ngành quan trọng như y học, … Mà không phải phụ thuộc vào công nghệ của các nước khác.

Với kinh nghiệm từ việc học và ôn tập của chính mình trong năm cuối cấp và trước các kỳ thi cam go, Duy xác định lên Đại học sẽ cố gắng cân bằng thời gian giữa việc học và giải trí. Việc học liên tục một thời gian dài không có sự giải trí sẽ khiến bản thân cảm thấy nhàm chán. Và cần phải có một kế hoạch cụ thể và có chiến thuật để vừa nâng cao chuyên môn vừa rèn luyện kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khoá.

Với chiến thuật này, chắc hẳn chương trình học tập tại Đại học FPT sẽ là môi trường lý tưởng để bạn rèn luyện và phát huy hết năng lực của mình.

Chúc Duy sẽ nhanh chóng hoà hợp môi trường tại Đại học FPT và đạt được những ước mơ của mình trong tương lai.

Hẹn gặp lại bạn tại trường Đại học FPT.

Hoàng Linh