Nhà máy điều hòa Daikin Việt Nam đặt cơ hội hợp tác cùng Đại học FPT

Sáng ngày 15/11/2020, Nhà máy điều hòa Daikin Việt Nam tới tham quan và làm việc với Trường Đại học FPT.
Đến thăm Đại học FPT, đại diện Nhà máy DAIKIN có chị Hoàng Bích Ngọc – Trưởng bộ phận Nhân sự; chị Tạ Linh – Nhân viên nhân sự; ông Nishino – Giám đốc phòng kỹ thuật; ông Cấn Văn Thắng – Trưởng phòng kỹ thuật; ông Nguyễn Như Quỳnh – Giám sát kỹ thuật; ông Vũ Linh – phiên dịch. Đại diện Trường Đại học FPT có thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm Bộ môn CF; chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên; chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng nhóm Quan hệ doanh nghiệp; chị Vương Thị Mỹ Ly – Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp.
Mặc dù là nhà máy sản xuất nhưng Daikin rất chú trọng tới việc phát triển công nghệ. Đại diện nhà máy Daikin bày tỏ mong muốn tuyển dụng thực tập sinh là sinh viên Đại học FPT có chuyên ngành AI, IoT, Kỹ thuật phần mềm (có hỗ trợ ăn trưa và chi phí đào tạo nghề hàng tháng, xe đưa đón). Sau khi kết thúc quá trình công ty sẽ đánh giá và tuyển dụng chính thức.
Đại diện Trường Đại học FPT bày tỏ sự hoan nghênh tinh thần hợp tác của Daikin để mở rộng thêm nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên Đại học FPT.
Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về việc tổ chức các chương trình tham quan nhà máy để sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về dây chuyền sản xuất và có hình dung rõ ràng hơn cho công việc trong tương lai. Buổi làm việc kết thúc hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc dành cho sinh viên Đại học FPT trong một nhà máy sản xuất hiện đang rất phát triển tại Việt Nam.
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT
Nhà máy Daikin đi vào hoạt động vào tháng 4.2018, là nhà máy mới nhất trong Tập đoàn Daikin. Hiện nay, một năm Daikin sản xuất khoảng 500.000 máy điều hòa, dự kiến năm sau sẽ sản xuất 1.000.000 máy/ năm và mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài.