Nhiều cơ hội việc làm từ những doanh nghiệp lớn cho sinh viên FPT

Nhằm tạo môi trường để nhà tuyển dụng tiếp cận được với nguồn nhân lực cao đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí công việc của các doanh nghiệp lớn, tới đây Đại học FPT sẽ tổ chức ngày hội việc làm lớn dành cho sinh viên: “Japan day: Fly High Jobs” vào ngày 18/7 tại Campus Hòa Lạc.

Trong bối cảnh hiện nay, việc tìm kiếm một vị trí công việc phù hợp luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các sinh viên. Còn đối với các doanh nghiệp vấn đề được quan tâm lại là chất lượng nguồn nhân lực. Vì vậy, nguồn nhân lực lao động và việc làm luôn là chủ để nóng hổi của mỗi quốc gia với những cơ hội và những thách thức riêng. Nắm bắt được điều đó, tới đây Đại học FPT sẽ tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo nên cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp và sinh viên.

 

Đại diện hơn 20 doanh nghiệp tiêu biểu tham dự Japan Day

Tới tham dự chương trình là sự có mặt của trên 20 doanh nghiệp tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Đầu tiên là sự góp mặt của các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm các công ty: Công ty TNHH Relipa, VietIS, Fetch technology; Công ty cổ phần VTI; Công ty TNHH Phần mềm DTS Việt Nam; FPT Software; Framgia Inc; Công ty cổ phần V.N.E.X.T; Công ty Cổ phần Ominext; Media Bridge Vietnam; Sport Revolution. Các đơn vị trên là những đơn vị chiếm vị trí lớn nhất trong ngày hội “Japan day”. Không khó để lý giải điều này bởi công nghệ thông tin hiện nay đang là lĩnh vực rất “hot” với mức lương cao và cơ hội việc làm lớn. Đây là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin với quy mô rộng lớn cả trong và ngoài nước, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, có sự liên kết với nhiều công ty nước ngoài tiêu biểu như Nhật Bản. Làm việc tại đây mức lương khởi điểm nhận được khá hấp dẫn, tương xứng với khả năng và kinh nghiệm làm việc, bên cạnh đó còn có nhiều chính sách đãi ngộ phù hợp và xứng đáng. Đặc biệt khi được làm việc tại những công ty này bạn sẽ được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn trong và ngoài công ty. Đặc biệt hơn nữa bạn sẽ có cơ hội được làm việc và đào tạo tại nước ngoài,….

Công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn

Tiếp theo là sự tham dự của các công ty thuộc lĩnh vực nhân sự như Công ty Cổ Phần Liên Kết Việt Nhật. Đây được xem là cầu nối giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong hoạt động kết nối nhân sự và đầu tư. Những đối tác của công ty là những công ty Nhật Bản, trường Đại học Việt Nam lớn. Đến với ngày hội, doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm hấp dẫn và thú vị tại Việt Nam và Nhật Bản.

Cơ hội việc làm lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp

Một lĩnh vực khá quen thuộc với các bạn sinh viên là lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Công ty Cổ phần Jellyfish Education là đơn vị thuộc lĩnh vực trên đến tham gia “Japan day” năm nay. Đây là công ty trực thuộc tập đoàn Jellyfish Japan, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học và tư vấn hướng nghiệp vào các doanh nghiệp nước ngoài. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Jellyfish Education được thành lập từ năm 2010, cho đến nay bằng sự tâm huyết, sự chia sẻ và thấu hiểu sâu sắc, công ty đã định hướng và chắp cánh cho hơn 10.000 du học sinh đạt được ước mơ của mình. Đây sẽ là cầu nối giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận được với các chương trình du học chất lượng, hiệu quả và phù hợp với các trường uy tín trên thế giới. Từ đó định hướng tương lai giúp học viên có thể học tập và lựa chọn ngành học, công việc phù hợp với sở thích và tiềm năng của bản thân.

Ngành du lịch với sự phát triển năng động mở ra nhiều việc làm hấp dẫn

Dịch vụ du lịch chắn hẳn cũng là một trong những lĩnh vực có sự phát triển năng động tại Việt Nam. Công ty TNHH Vntrip OTA là một trong những đại diện tiểu biểu cho lĩnh vực này tham dự ngày hội việc làm. Với ngành kinh doanh chính là dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch. Vntrip.vn là hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 1 triệu khách sạn quốc tế và hơn 8.000 khách sạn tại Việt Nam. Vntrip.vn hiện đang đặt trụ sở tại Hà Nội, trong một văn phòng hiện đại với không gian làm việc cởi mở, thoải mái tạo cảm hứng cho bất kỳ ai đặt chân đến công ty. Với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và tràn đầy nhiệt huyết, Vntrip là một môi trường làm khá thú vị để các bạn sinh viên ứng tuyển.

Dịch vụ du lịch cũng là một trong những lĩnh vực có sức hút lớn đối với nhiều bạn sinh viên.

 

Ngành mới nổi – Thương mại điện tử (e-commerce)

Một lĩnh vực khác khá mới mẻ song cũng là cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ là lĩnh vực thương mại điện tử. SmartOSC Ltd là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Đơn vị này đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác nước ngoài về thương mại điện tử. Với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đẳng cấp thế giới thương mại điện tử cho khách hàng một cách nhanh nhất và giá cả phải chăng, SmartOSC luôn nỗ lực để trở thành một trong những công ty hàng đầu trong các giải pháp thương mại điện tử. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo đây chắc chắn là một trong những nơi làm việc được nhiều sinh viên lựa chọn.

Những doanh nghiệp trên đây chính là những doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực công nghệ, kết nối thương mại,… Đến với ngày hội, các doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm thú vị cho các bạn sinh viên không chỉ của riêng Đại học FPT mà cho tất cả các sinh viên có nhu cầu và yêu thích đối với các lĩnh vực trên. Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận, trao đổi những thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có được định hướng, chuẩn bị những điều kiện cần thiết trước khi ứng tuyển. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội tham gia ứng tuyển, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vào các vị trí việc làm và thực tập.

Lĩnh vực thương mại điện tử là lĩnh vực sẽ mang đến nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên trong ngày hội Japan day

Nắm bắt cơ hội việc làm ngay khi còn đi học tại Japan Day

Ngày hội việc làm chính là cơ hội rất tốt giúp hàng nghìn sinh viên tìm kiếm được việc làm và doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình.

Trong những năm qua, với mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực của các  doanh nghiệp, Đại học FPT đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, triển khai nhiều hoạt động nhằm gắn kết chương trình đào tạo của trường với hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Cùng với đó, nhà trường đã không chỉ đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp mà còn luôn chú trọng đến việc cung cấp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đến với chương trình sinh viên còn được tham gia Talkshow “How to work in Japan” diễn ra tại Azzan coffee and Chocolate. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ thú vị đến từ các diễn giả đã và đang làm việc trên đất Nhật. Đồng thời các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản như: Cắm hoa Ikebana; Trà đạo; Kiếm đạo; Origami; Trưng bày trang phục và phụ kiện Yosakoi và thử mặc các trang phục truyền thống của Nhật Bản.