Những giờ học “kỳ lạ” của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số trường F

ĐH FPT là ngôi trường của học tập trải nghiệm. Bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức qua các bài giảng trên lớp, sinh viên có thể tự do ra ngoài quan sát, thực hành hoặc chia nhóm triển khai dự án.

Những tiết học kỳ lạ của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT
Những tiết học kỳ lạ của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT

SV chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ĐH FPT vẽ tốc họa cây cối trong vườn trường

Hồ Tấn Nghĩa – K15 chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ cho biết, mỗi môn học sẽ có những bài tập thực hành và hoạt động riêng, giúp sinh viên chủ động tiếp cận với kiến thức một cách thực tiễn nhất.

“Chúng mình được ra ngoài trời học chụp ảnh, đi đón bình minh ở bến Ninh Kiều hay vẽ lại những khoảnh khắc đẹp mà mình bắt gặp ở khu di tích lịch sử trong môn ký hoạ. Trải nghiệm thú vị nhất mà mình được tham gia là tổ chức triển lãm sản phẩm của bài tập kết thúc môn Nguyên lí thiết kế căn bản. Mọi người sẽ trưng bày dự án và thuyết trình từ lúc hình thành ý tưởng đến lúc có được sản phẩm. Mọi người trong hay ngoài lớp đến xem cũng có thể đặt câu hỏi và đưa ra nhận xét về dự án hay sản phẩm đó”, Tấn Nghĩa nói.

Những tiết học kỳ lạ của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT

Bằng việc thu gom rác thải nhựa từ các khu vực dân cư tạo thành mô hình, nhóm sinh viên ĐH FPT phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đã cho những loại rác thải một “diện mạo” thứ hai tại triển lãm Humanastic & Plasticsea

Nếu có dịp tham quan ĐH FPT, đừng ngạc nhiên nếu thấy cả nhóm sinh viên nằm bò ra đất chụp ảnh từng ngọn cỏ, lên sân thượng phơi nắng vào lúc giữa trưa… Những giờ học chụp ảnh, quay phim, ký hoạ đó là cách mà sinh viên làm quen với công việc cũng như những khó khăn thực tế của nghề nghiệp mà mình sẽ phải trải qua khi theo đuổi chúng.

Bùi Thị Tuyết Nhi – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, ĐH FPT campus Cần Thơ từng có khoảng thời gian “lăn lộn” khắp các quán cafe, mặc áo nắng kín người ngồi trên sân thượng… để có những bức ký hoạ chân thực nhất. Ngoài ra, những giờ học “round tables” cũng giúp Nhi nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thuyết trình, phản biện khi tranh luận với các bạn trong lớp.

Hay với Trần Nhật Thanh Phương – Cựu SV ĐH FPT tại TP Hồ Chí Minh thì “đỉnh cao” nhất phải kể tới bài tập vẽ chân dung một người bạn rồi đăng lên Facebook sao cho AI nhận dạng được và tự động tag tài khoản của người đó, chỉ khi vậy mới được tính là hoàn thành môn học. Nhờ những bài tập “hiểm hóc” này mà cô bạn cũng luyện được cho mình kỹ năng quan sát, tìm kiếm những góc máy nghệ thuật trong bất kì nơi nào mình đi đến, từ đó vẽ hoặc chụp ảnh lại.

Những tiết học kỳ lạ của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT
Những tiết học kỳ lạ của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT

Bài tập thiết kế đồ hoạ của sinh viên Đại học FPT ra đời sau những giờ học giàu trải nghiệm sáng tạo

Môi trường học tập trải nghiệm tại ĐH FPT giúp sinh viên được giữ vai trò chủ động trong việc tiếp thu kiến thức và có thể theo đuổi đam mê, sở thích của mình. Đặc biệt là với các chuyên ngành mang tính sáng tạo như Thiết kế mỹ thuật số, càng để sinh viên trải nghiệm nhiều, càng có lợi cho việc mở rộng thế giới quan, gu thẩm mỹ, cảm nhận nhịp sống thay đổi mỗi ngày để truyền tải vào sản phẩm của mình.