Nữ sinh ĐH FPT – Đoá Hướng Dương rực rỡ hướng về mặt trời

“Hướng dương luôn tìm ánh sáng ở mặt trời. Em còn trẻ, muốn trải nghiệm và học hỏi thật nhiều để có một tuổi trẻ thật xứng đáng”. Đó là chia sẻ của nữ sinh ngành Kinh doanh quốc tế trường ĐH FPT Cần Thơ Trần Mỹ Loán. Cô quan niệm sống hết mình với tuổi trẻ, luôn lạc quan như đoá hướng dương hướng về mặt trời.

Trần Mỹ Loán (sinh năm 1999) – sinh viên quê Sóc Trăng đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế trường ĐH FPT Cần Thơ. Với một chút nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng không kém phần rực rỡ, cô bạn như một đoá hướng dương luôn hướng về mặt trời bằng tất cả sự cố gắng để toả sáng trên sân khấu cũng như trong cuộc sống của chính mình. Trong đêm chung kết cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020 diễn ra vào cuối tháng 7, Trần Mỹ Loán được xướng tên cho ngôi vị Á Khôi 1. Nữ sinh quê Sóc Trăng mong muốn được lan toả thông điệp về tuổi trẻ đến những người xung quanh và dành những điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Đến với cuộc thi, Mỹ Loán xác định rõ: “Mục tiêu chính là động lực để mình cố gắng, vì thế nên bất kỳ cô gái nào bước vào cuộc đua cũng đều ấp ủ cho mình ước mơ được xướng tên cho ngôi vị cao nhất. Em có đủ sự tự tin và nhiệt huyết, sự tự tin giúp em có đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, giúp bản thân em phát triển xa hơn. Sự nhiệt huyết giúp cho em luôn giữ được nguồn năng lượng tích cực và lan toả điều đó đến mọi người. Khi chúng ta sống tích cực thì cuộc sống của chúng ta sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, em chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc khi không đạt được ngôi vị Hoa khôi vì bản thân em đã nỗ lực hết mình và em nghĩ mình đã chiến thắng được bản thân. Hơn nữa, ngôi vị Hoa khôi dành cho người xứng đáng về cả nhan sắc lẫn tài năng”, Mỹ Loán bộc bạch.

Vốn là học sinh giỏi trong 12 năm liền, Mỹ Loán chia sẻ: “ Hướng dương luôn tìm ánh sáng ở mặt trời. Em còn trẻ, muốn trải nghiệm và học hỏi thật nhiều để có một tuổi trẻ thật xứng đáng. Thông qua câu chuyện của mình, em muốn gửi đến những người trẻ rằng hãy dám dấn thân đi, thanh xuân ngắn lắm nên hãy sống một tuổi trẻ thật đáng giá! Chính bạn là người định ra giá trị cho tuổi trẻ của bạn”.

Bên cạnh đó, Mỹ Loán liên tục nhận được vinh danh trong lễ Tôn vinh với thành tích học tập và hoạt động của mình. Cô bạn đang là thủ quỹ của CLB Kinh tế FEC và thành viên của CLB Tiếng Trung.

Mỹ Loán thể hiện mình là một sinh viên đa tài khi mang về nhiều thành tích “đáng gờm” trong các giải đấu Vovinam Toàn quốc, cuộc thi HSSV Thanh lịch TP. Cần Thơ, cuộc thi ý tưởng kinh doanh F-Biz Talent,… Mỹ Loán quan niệm “Xuất thân sẽ không quyết định việc bạn trở thành một người như thế nào. Chỉ có chính bạn mới có thể quyết định bạn là ai”. Vì thế, cô nàng luôn sống hết mình với tuổi trẻ, luôn lạc quan như đoá hướng dương luôn hướng về mặt trời.

Không chỉ yêu thích thể thao, Mỹ Loán còn dành sự quan tâm đến các hoạt động cộng đồng như các dự án thiện nguyện và môi trường. Với mong muốn được góp một phần sức lực để giúp đỡ những người khó khăn cũng như cất lên tiếng nói để bảo vệ môi trường, Mỹ Loán luôn tìm kiếm các chương trình cộng đồng để tham gia. Với ý tưởng về Dự án cây xanh cho trường đại học, Mỹ Loán vinh dự nhận được giải Miss Vì Cộng Đồng với Dự Án Tự Nguyện Xanh tổ chức triển khai. Cô rất hào hứng trong những chuyến đi sắp tới để lan toả nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người.

Nói về chút riêng tư, cô bạn chia sẻ rằng, thấy rằng mình còn trẻ và đang trên con đường khám phá bản thân. Hiện tại, nữ sinh chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế muốn sống một tuổi trẻ thật ý nghĩa và trở thành một người truyền cảm hứng bằng những trải nghiệm của chính mình. Bên cạnh đó, nàng Á khôi cũng lên kế hoạch chăm chút cho bản thân nhiều hơn. “Có thể bạn không đẹp như hoa hậu, ngôi sao nhưng hãy gọn gàng, chỉn chu. Điều đó thể hiện được rằng bạn yêu và coi trọng bản thân mình. Có ngoại hình là một điểm cộng nhưng cái quan trọng vẫn là tâm hồn. Thần thái bên ngoài xuất phát từ vẻ đẹp bên trong. Khi bạn “tốt gỗ” thì ắt hẳn “lớp nước sơn” bên ngoài của bạn tự động khiến bạn nổi bật lên. Em tin rằng bất kỳ cô gái nào cũng có vẻ đẹp của riêng mình, không thể đặt lên bàn cân so sánh mà hãy cảm nhận bằng trái tim”, Mỹ Loán tâm sự.