Phổ điểm thi THPT quốc gia 2019

Bộ GD-ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 và phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển ĐH, CĐ 2019.

Sau khi có điểm thi, trước ngày 21-7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

Trước ngày 22-7, các trường đại học, cao đẳng công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng k‎‎‎ý‎ xét tuyển. Đồng thời, thí sinh có hơn một tuần thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22-7 đến 17h ngày 29-7 (phương thức trực tuyến) và từ ngày 22-7 đến 17h ngày 31-7 (bằng Phiếu đăng k‎ý xét tuyển).

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất và không được sửa đổi. Vì vậy đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp với mình trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Trúng tuyển đại học Nguyện vọng 1 với điểm học bạ lớp 12 3 môn trong 2 học kỳ >=7.0 hoặc điểm thi THPTQG >=18 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên) + chọn “FPT” là nguyện vọng 1 -2 -3.

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa); Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện).