Phó Thủ tướng khuyến khích sinh viên Đại học FPT khởi nghiệp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi trò chuyện đầy cảm hứng về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học FPT chiều ngày 13/2/2017.

Sau buổi làm việc với nhà trường và trao tặng bằng khen cho Đại học FPT vì “đã có thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi trò chuyện đầy cảm hứng về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học FPT.

Phó Thủ tướng chia sẻ, nhiều nhà hoạch định chính sách chưa đưa ra được một từ khóa phù hợp khi được hỏi về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ông cho rằng đặc trưng của cuộc cách mạng này là kết nối: “Đó là sự kết nối ở mọi góc độ, lĩnh vực, tầng lớp trong đời sống chính trị xã hội, không chỉ ở một đơn vị, một mái trường, một tỉnh hay một đất nước mà còn rộng hơn thế. Cuộc cách mạng ấy liên quan mật thiết đến công nghệ thông tin”. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư Phó Thủ tướng cho rằng, để không bị lỡ nhịp trong cuộc cách mạng này trước hết cần phải có cái hiểu sâu sắc về nó. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – Cách mạng số – đang có những tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế mỗi quốc gia như thay đổi cấu trúc, thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng mô hình kinh doanh, đòi hỏi nguồn lao động ổn định và có đủ năng lực để cạnh tranh toàn cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với các bạn sinh viên FPT về cuộc cách mạng số 4.0. Ảnh: FPT Education

Theo Phó Thủ tướng, điều quan trọng để có thể chủ động trong cuộc các mạng công nghiệp lần này thì tất cả chúng ta phải có ước mơ cháy bỏng, sẵn sàng và thực sự dấn thân. Nếu còn lưỡng lự, không dám nói “Có” với ước mơ, sẵn sàng và dấn thân thì chưa nên nói về cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì vậy, ông mong muốn các bạn trẻ FPT cần khát khao, sáng tạo hơn nữa trong việc phát triển CNTT, qua đó góp phần giúp Việt Nam có thể “bước đến đài vinh quang và sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã bắt nhịp toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Đại học FPT hô vang ba từ “Khát vọng, sáng tạo, dấn thân”. Ảnh: FPT Education

Phó Thủ tướng mong muốn những điều đang được áp dụng trong môi trường đào tạo của Đại học FPT được nhân rộng ra trong nhiều mái trường khác, mong muốn sinh viên phải nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy mọi sự sáng tạo, giá trị riêng của từng người. Hoan nghênh sinh viên tham gia khởi nghiệp, Phó Thủ tướng nhắn nhủ sinh viên Đại học FPT: “Sinh viên FPT may mắn vì được học tập trong 1 môi trường tuyệt vời, không chỉ về chuyên môn mà là kĩ năng mềm, ngay từ lớp học đã có ý chí kinh doanh, tinh thần của sinh viên FPT nên được nhân rộng ra ngoài xã hội.”

Những lời nhắn nhủ, khuyến khích của Phó Thủ tướng đã thôi thúc sinh viên Đại học FPT dám ước mơ, dám khát vọng và sáng tạo, Lê Hoàng Anh – sinh viên K11 khối ngành Kinh tế Đại học FPT hào hứng chia sẻ: “Chọn khởi nghiệp là một lựa chọn thú vị, nó đầy thử thách và áp lực nhưng rất nhiều điều hấp dẫn. Khởi nghiệp sẽ giúp mình tự chủ trong công việc, tự tin và tôi luyện tính kỉ luật và tự giác. Những lời chia sẻ của bác Vũ Đức Đam đã giúp em có thêm động lực cho ước mơ của mình.”

Hương Chi