Phụ huynh nhắc con “trải nghiệm” khi chọn học ĐH FPT

Con chọn học ĐH FPT, nhiều phụ huynh lưu ý con tận dụng thời gian, cơ hội để tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm sống bên cạnh việc học chuyên môn, bởi đây là thế mạnh của ngôi trường này.

“Con chọn ĐH FPT”

Bảo Phương (18 tuổi, Thái Bình) quả quyết như vậy khi được mẹ hỏi về nguyện vọng chọn trường trong đợt tuyển sinh ĐH – CĐ sắp tới. Là học sinh chuyên Lý trường tỉnh, Phương có thành tích học tập tốt. Mẹ nữ sinh này luôn nghĩ con gái sẽ chọn một trường ĐH công lập thiên hướng nghiên cứu khoa học. Lựa chọn ĐH FPT cùng sự quyết tâm của cô bạn khiến mẹ khá bất ngờ.

“Mình không ngờ Phương lại quả quyết chọn ĐH FPT. Nhưng mình không vội phản đối.” cô Loan – mẹ Phương chia sẻ. Là mẫu phụ huynh hiện đại, cô mày mò lên mạng tìm hiểu thông tin về ĐH FPT để có cơ sở đồng hành cùng con trong việc chọn trường. “Ấn tượng đầu tiên của mình về ĐH FPT là cơ sở vật chất tốt, nhiều tiện ích. Ấn tượng thứ hai là trường có rất nhiều hoạt động trải nghiệm, sự kiện, CLB sinh viên.” cô kể.

Theo lời cô Loan, Phương ngoan và chăm học nhưng hơi nhút nhát, được bố mẹ bao bọc nên thiếu kinh nghiệm sống. Suốt thời phổ thông, cô muốn con dạn dĩ, hòa đồng hơn nên đã khuyến khích Phương tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. “Tuy nhiên, ở trường chuyên tỉnh, hầu hết học sinh chỉ tập trung học kiến thức nên các hoạt động ngoại khóa cũng hạn chế.” cô kể. Giờ đây, khi Phương lựa chọn một trường ĐH trải nghiệm, cô Loan từ bất ngờ, không tin tưởng chuyển sang vui mừng và hy vọng. Cô Loan bộc bạch: “Học kiến thức là điều đương nhiên. Nhưng ở độ tuổi ĐH, con đã lớn, sắp tự lập trong cuộc sống. Mình mong con có thời gian và điều kiện trải nghiệm nhiều hoạt động để có kỹ năng, kinh nghiệm, trưởng thành hơn.”

Được mẹ ủng hộ quyết định chọn trường, Phương rất vui và xen chút bất ngờ khi mẹ không áp lực học hành gì nhiều mà chỉ nhắn nhủ cô bạn trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở ĐH FPT.

Trải nghiệm ở trường ĐH

Hoạt động đào tạo và đời sống sinh viên ở ĐH FPT xoay quanh 6 nhóm trải nghiệm cốt lõi: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa.

Từ các nhóm trải nghiệm cốt lõi, ĐH FPT triển khai thành nhiều hoạt động cho sinh viên. Từ năm nhất, sinh viên ĐH FPT đã có thể tham gia vào hơn 50 CLB với hàng trăm sự kiện lớn nhỏ mỗi năm, tạo dựng nhiều mối quan hệ xã hội mới. Các bạn có thể chọn ra nước ngoài học tiếng Anh trong 6 tuần trước khi bước vào học chuyên ngành chính thức. Các trại hè quốc tế, giao lưu trao đổi văn hóa, trao đổi học tập được ĐH FPT thực hiện với 180 trường thuộc 40 quốc gia trên thế giới.

100% sinh viên trải qua kỳ thực tập doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp, có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp từ các công ty, tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước. Đa phần nhà tuyển dụng đánh giá cao và có thể ra quyết định tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp bởi sinh viên ĐH FPT nổi trội về kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ làm việc, sự tự tin và vốn ngoại ngữ tốt.

Trong suốt 4 năm học, sinh viên được thử nghiệm, khám phá các hoạt động học tập lấy cảm hứng từ thực tế như tập làm dự án khởi nghiệp, tập làm các sản phẩm công nghệ phục vụ đời sống… Các khóa học kỹ năng mềm như: quản lý tài chính, quản lý cảm xúc, lãnh đạo… thường xuyên được tổ chức với sự tham gia chia sẻ kiến thức, kỹ năng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. ĐH FPT cũng có hẳn phòng Tư vấn tâm lý, giúp giải quyết những khúc mắc tâm lý tuổi học trò, giúp các bạn định hình rõ ràng hơn về bản thân. Trải nghiệm đời sống sinh viên ở ĐH FPT được hoàn thiện bằng không gian học tập hiện đại, thư thái, tích hợp đầy đủ tiện ích: ký túc xá, nhà ăn, khu thể thao…

Giàu trải nghiệm, sinh viên ĐH FPT tự trang bị kỹ năng sống hữu ích, học cách thích ứng linh hoạt với nhiều hoàn cảnh sống, có khả năng định hình bản thân và kiến tạo tương lai.

“Thời đại công nghệ bây giờ, kiến thức có thể học trên truyền hình, trên mạng nhưng không phải ở đâu con cũng có điều kiện trải nghiệm đời sinh viên sôi nổi đúng nghĩa. Vì vậy, khi đã chọn ĐH trải nghiệm như ĐH FPT, mình nhắc nhở con hãy thử thách, khám phá, trải nghiệm hết mình để tự trang bị kỹ năng và vốn sống có ích.” Cô Loan chia sẻ.

Theo Dân Trí