Quán quân FPT Edu Biz Talent 2021 gọi tên đội Biiké đến từ ĐH FPT TP.HCM

Sáng nay (21/08), 15 gương mặt thuộc 4 đội đến từ Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM đã chính thức bước vào vòng Chung kết cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi năm nay là đội Biiké với các thành viên đến từ ĐH FPT TP.HCM.

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng CTSV, ĐH FPT Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ: “FPT Edu Biz Talent 2021 diễn ra trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, chưa bao giờ phát triển bền vững được nhắc đến nhiều như hiện nay. Với chủ đề “Sustainable Entrepreneurship”, BTC mong muốn sinh viên sẽ có sự hiểu biết, quan tâm, hướng đến các đề án khởi nghiệp mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết trong xã hội”.

Ban giám khảo vòng chung kết FPT Edu Biz Talent 2021

Ngồi “ghế nóng” giám khảo vòng Chung kết của FPT Edu Biz Talent 2021 là các giảng viên đến từ ĐH FPT và Viện Quản trị & Công nghệ FSB, các đại diện doanh nghiệp lớn cùng các Founder/CEO của các start-up danh tiếng: Anh Nguyễn Việt Hòa (Founder & CEO Yody Fashion), thầy Trịnh Trọng Hùng (Trưởng Ban chuyên môn Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021, Chủ nhiệm bộ môn QKTD Đại học FPT, Nguyên Trưởng đại diện tại Hà Nội kiêm Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH BOSCH Việt Nam), cô Đoàn Thị Thanh Hương (Trưởng Bộ môn Quản trị Marketing Viện Quản trị Kinh doanh & Công nghệ FSB), anh Phạm Ngọc Huy (Giám đốc đầu tư Vietnam Silicon Valley Foundation), anh Nghiêm Tiến Viễn (Co-founder Công ty GoStream).

4 đội sẽ tham gia tranh tài tại vòng Chung kết FPT Edu Biz Talent 2021 gồm có: Đội Biiké (Đại học FPT TP.HCM), Đội DA (Đại học FPT TP.HCM), Đội F-SNOW (FSchool Cần Thơ), Đội Illuminati One (FSchool Đà Nẵng). Bước vào vòng 1 – Debate, mỗi đội thi sẽ lần lượt trình bày mô hình canvas trong thời gian 1 phút, 3 đội còn lại lần lượt đặt câu hỏi. Các đội sẽ có 30 giây suy nghĩ và 1 phút trả lời đối với mỗi câu hỏi.

Đội Biiké, với sản phẩm là ứng dụng di động hỗ trợ quá giang xe người khác trên hành trình đi học, đi làm hoàn toàn miễn phí. Không ít câu hỏi “xoắn não” đã được “đội đối thủ” đặt ra cho Biiké như: Làm sao để quản lý các trường hợp, tình huống xấu xảy ra trong quá trình cho đi nhờ xe, phương pháp ngăn chặn rủi ro khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp là gì, cơ quan quản lý sẽ chịu trách nhiệm và giải quyết như thế nào nếu giữa người đi nhờ xe và chủ xe xảy ra xung đột… Chỉ với 30 giây suy nghĩ và trả lời trong vòng 1 phút nhưng các thành viên Biiké vẫn rất tự tin và nhanh chóng đưa ra câu trả lời của mình, cũng không quên cảm ơn đội bạn vì những câu hỏi hay và thú vị.

Bước sang vòng 2 (Devote), các đội sẽ lần lượt thuyết trình và đưa ra demo sản phẩm, sau đó đối chất và phản biện cùng ban giám khảo. Slide thuyết trình đều được các đội thi chuẩn bị kỹ càng để “trình làng” tại vòng Devote, theo thứ tự trình bày như sau: Đội Biiké, đội FSnow, đội DA và cuối cùng là đội Illuminati One. Tại vòng thi này, mỗi đội chỉ có 10 phút để vừa thuyết trình và hỏi – đáp với ban giám khảo nên các team đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phản ứng nhanh trước phần Q&A “hỏi xoáy đáp xoay”.

Sau những màn tranh đấu cân não, với phần thể hiện được đánh giá nổi bật nhất tại trận chung kết, Biiké (ĐH FPT TP.HCM) đã giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021, nhận giải thưởng 30 triệu đồng.

DA (ĐH FPT TP.HCM) nhận giải Nhì của cuộc thi với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Giải Ba trị giá 10 triệu đồng thuộc về FSnow (FSchool Cần Thơ). Đội Illuminati One (FSchool Đà Nẵng) giành về cho mình giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng.

Theo FPT Edu