Sĩ tử dùng điểm học bạ THPT giữ chỗ vào ĐH FPT

Dù chưa thi tốt nghiệp THPT, thí sinh lớp 12 vẫn có thể “đặt vé sớm” vào ĐH FPT bằng phương thức dùng điểm học bạ, cùng sự hỗ trợ của công cụ xếp hạng học tập Schoolrank.

Vài năm gần đây, việc dùng điểm học bạ vào trường đại học ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm. Dùng điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT là 2 phương thức tuyển sinh độc lập. Trúng tuyển vào đại học theo phương thức nào, kết quả đó cũng được nhà trường công nhận. Các tân sinh viên khi nhập học đều được hưởng quyền lợi như nhau. Vì vậy, nhiều thí sinh tăng cơ hội bằng cách dùng điểm học bạ để tăng khả năng trúng tuyển.

Anh 1 Bai 15 I
Sĩ tử có thể sử dụng phương thức dùng điểm học bạ để nộp hồ sơ vào ĐH FPT.

Tại ĐH FPT, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào bằng phương thức học bạ khi điểm tổng kết 9 môn cơ bản lớp 11 và học kỳ I lớp 12 thuộc top 40 trên công cụ xếp hạng Schoolrank. Đây là một bảng xếp hạng độc lập do ĐH FPT phát triển, giúp học sinh biết mình nằm trong top bao nhiêu % so với học sinh THPT trên toàn quốc.

Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập trang web schoolrank.fpt.edu.vn, nhập thông tin điểm học bạ và nhận kết quả (giấy chứng nhận xếp hạng) trả về qua email. Tất cả đều miễn phí. Thay vì chờ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, lo lắng điểm số không như mong muốn, nhiều thí sinh an tâm hơn với phương thức dùng điểm học bạ để có cơ hội rộng cửa vào ngành học yêu thích.

dai hoc fpt 16
Bảng đánh giá xếp hạng vào SchoolRank dành cho phương thức dùng điểm học bạ. Ảnh chụp từ wesite.

Mỗi khi nhớ lại mùa tuyển sinh năm 2021, bạn Lê Trang (Hà Nội) lại thầm cảm ơn vì sớm nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ĐH FPT Hà Nội bằng học bạ. Cô bạn yêu thích khối ngành kinh tế nên sớm tìm hiểu danh sách các trường đại học phía Bắc về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Trong danh sách này, cô bạn ưu tiên ĐH FPT vì ấn tượng với môi trường học tập quốc tế, giàu trải nghiệm. Biết tin ĐH FPT tuyển sinh bằng hình thức học bạ và mình đủ điều kiện vào top trên bảng xếp hạng SchoolRank, Trang đã đăng ký sớm.

“Nhờ dùng điểm học bạ mà trong lúc bạn bè còn thấp thỏm mong ngóng điểm thi tốt nghiệp THPT để chọn nguyện vọng, mình yên tâm với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của ĐH FPT. Nhờ chọn phương thức dùng điểm học bạ và nộp hồ sơ sớm, mình có thời gian trau dồi thêm ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tìm hiểu thông tin săn học bổng… trước khi chính thức bước vào giảng đường đại học”, Trang cho biết.

Anh 3 Bai 15 I.jpg
Dùng điểm học bạ vào ĐH FPT, sĩ tử có cơ hội trúng tuyển sớm.

Không riêng Lê Trang, trong mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh khác đã giành vé vào đại học bằng điểm học bạ. Năm nay, đây tiếp tục là phương thức tuyển sinh được nhiều sĩ tử 2K4 sử dụng để về đích sớm trong cuộc đua đại học nhiều căng thẳng. Hơn hết, thông qua điểm học bạ, các thí sinh vào top 30 SchoolRank còn được tham gia kỳ thi học bổng của ĐH FPT.

Năm 2022, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính); CNTT (Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Theo Zing