Sinh viên Đại học FPT đại diện chia sẻ tại lễ khai mạc “Hạt giống viễn thông tương lai 2020”

Sáng ngày 24/11/2020, đại diện Trường Đại học FPT tham dự Lễ Khai mạc chương trình Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2020 tại Trụ sở Huawei Việt Nam – Tầng 33, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, Hà Nội.

Lễ khai mạc gồm có sự tham dự của Ông Joy Chen – Phó chủ tịch Huawei khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ông Phạm Trung Nghĩa – Tham tán Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng công tác sinh viên – Trường Đại học FPT và Ông Sun Bohan, CEO Huawei Vietnam.


Cùng với đó là 25 bạn sinh viên trên toàn quốc là những sinh viên ưu tú của Chương trình Hạt giống Viễn thông Tương lai do Huawei tổ chức. Trong đó, có 02 sinh viên đến từ Trường Đại học FPT Hà Nội: Sinh viên Phạm Bạc Nguyên – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và Sinh viên Trần Anh Tùng – Ngành Công nghệ thông tin.


Lễ khai mạc diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng với những lời phát biểu đến từ Phó chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương, lời chúc từ Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, từ đại diện Trường Đại học FPT.


Sinh viên Phạm Bạc Nguyên chia sẻ tại lễ khai mạc: “Tôi được biết Huawei là nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông (ICT) và các thiết bị thông minh. Khoảnh khắc tôi nghe về chương trình “Hạt giống viễn thông cho tương lai” dành cho sinh viên, tôi biết rằng đây là cơ hội mà tôi phải nắm lấy. Tôi mong rằng không chỉ tôi mà tất cả các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức chuyên môn về 5G, IoT thông qua chương trình và được kết nối với nhiều bạn bè trong nước và quốc tế.”


Ngoài ra, tại lễ khai mạc các khách mời, sinh viên được tham quan gian hàng 5G tại Thâm Quyến – Trung Quốc qua đầu cầu livestream. Đây là bước khởi đầu đặt nền móng cho sự hợp tác và phát triển về công nghệ cũng như mở ra nền khoa học công nghệ nước nhà từ những hạt giống viễn thông tương lai.


Chương trình đã mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho Bạc Nguyên và Anh Tùng, đây cũng sẽ là cái nôi kết nối cho thế hệ sinh viên Trường Đại học FPT noi theo.

Theo Phòng CTSV ĐH FPT HN