Sinh viên Đại học FPT dự hội nghị lãnh đạo trẻ ASEAN 2015

Võ Thu Hằng, sinh viên Đại học FPT, thành viên nhỏ tuổi nhất cùng 9 bạn trẻ khác sẽ tham dự Hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 18 đến 21/11/2015 tới đây.

Nhận lời mời của Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cử đoàn 10 đại biểu tham gia hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 18 đến 21-11-2015.

Qua các vòng tuyển chọn rất cạnh tranh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã chọn được 10 gương mặt điển hình, đại diện Việt Nam tham dự hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN tại Malaysia.

Hội nghị lần này thu hút 300 đại biểu đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các nước khác như Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc. Đại biểu tham gia sẽ có cơ hội giao lưu, thảo luận và trao đổi với các chuyên gia quốc tế trên các lĩnh vực: kinh doanh, tình nguyện, giáo dục và việc làm.

10 thanh niên đại diện Việt Nam tham dự hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN 2015.

10 thanh niên đại diện Việt Nam tham dự hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN 2015.

Để chuẩn bị cho chương trình lần này, sáng nay (16-11), Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tiến hành tập huấn cho đoàn đại biểu xung quanh các nội dung về ASEAN, các chủ đề sẽ được thảo luận tại Malaysia.

Bạn Võ Thu Hằng (sinh năm 1996, ĐH FPT), là đại biểu trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam, cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một chương trình giao lưu quốc tế có quy mô và uy tín, sẽ được gặp nhiều bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau. Hy vọng rằng chương trình sẽ là cầu nối quan trọng và bổ ích để mình và các bạn thanh niên ASEAN+ có thể chia sẻ nhiều sáng kiến, giải pháp hay, những gợi ý ích tích cực về mặt chính sách để góp phần phát triển kinh tế các nước thành viên ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng”.

Võ Thu Hằng (sinh năm 1996, ĐH FPT), là đại biểu trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam.

Võ Thu Hằng (sinh năm 1996, ĐH FPT), là đại biểu trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam.

Đại biểu Trần Nguyễn Vũ (sinh năm 1992, Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) kỳ vọng: “Đây là cơ hội để tuổi trẻ Việt Nam gặp gỡ các chuyên gia và những người làm chính sách tại khu vực ASEAN và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tôi mong muốn được chia sẻ các hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam, cũng như học tập các mô hình sáng kiến từ quốc tế”.

Hội nghị Lãnh đạo trẻ ASEAN là một hoạt động bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 18 đến 21-11-2015.

Các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh, diễn ra từ ngày 19 đến 22-11 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để thể hiện cam kết về tương lai của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và phác thảo chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư của khu vực trong 10 năm tiếp theo.