Sinh viên đại học FPT giúp khách hàng tận hưởng sự phục vụ chu đáo qua “Happy Hour”

Sáng ngày 04/01 vừa qua, nhóm sinh viên Việt Nam – Nigieria thuộc K10 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đại học FPT đã có buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công với đồ án mang tên Happy Hour. Hãy cùng tìm hiểu xem các bạn ấy đã “kết hợp” ăn ý ra sao để làm nên sản phẩm vô cùng “hay ho” này nhé!

Từ ý tưởng đến hiện thực hóa sản phẩm

Dịch vụ ăn uống tại các nhà hàng hiện đang rất phổ biến. Thế nhưng, không ít thực khách cũng như các nhà hàng cảm thấy khá khó khăn trong việc kết nối với nhau để order được chuẩn bị sẵn sàng thay vì mất một khoảng thời gian khá lâu chờ đợi khi order trực tiếp tại nhà hàng.

Giao diện website Happy Hour – Sản phẩm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tiện ích của nhà hàng.

“Mình đã tới nhà hàng của một người anh và nhận thấy những bất tiện khi khách hàng tới và thực hiện order phục vụ. Từ đó mình nảy sinh ý tưởng giúp khách hàng và nhà hàng dễ dàng kết nối với nhau nhằm tạo ra những  trải nghiệm tuyệt vời hơn về các dịch vụ của nhà hàng đó”, Kim Huy – Một bạn sinh viên trong team chia sẻ.

Kim Huy chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ sau buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Sản phẩm được ra đời sau hơn 3 tháng miệt mài làm việc của cả nhóm dưới dạng một trang web với mục đích giúp thực khách dễ dàng tìm hiểu về nhà hàng; menu các món ăn, dịch vụ hiện có; đặt bàn nhanh chóng, đồng thời giúp quản lý nhà hàng thực hiện việc giám sát cũng như kết nối với khách hàng, đảm bảo việc phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

Huy chia sẻ trong team có hai bạn là sinh viên ngoại quốc (Nigieria) nên việc thực hiện đồ án gặp khá nhiều khó khăn khi phân chia công việc do rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, sau cùng cả team đã vượt qua để hoàn thiện sản phẩm trong buổi bảo vệ đồ án cuối đời sinh viên này.

Dù gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện đồ án nhưng kết quả cuối cùng đã khiến các bạn sinh viên có thể mỉm cười mãn nguyện khi sản phẩm nhận được nhiều lời khen của hội đồng chuyên môn. Hội đồng nhận xét sản phẩm có tính ứng dụng cao, giao diện thân thiện với người dùng. Đồng thời, thầy cô cũng đưa ra nhiều góp ý về các tính năng bổ sung trên trang web để các bạn sinh viên tiếp tục hoàn thiện sản phẩm trước khi ra mắt tới người dùng.

Vượt qua khó khăn để hái “trái ngọt”

Nhìn lại thành quả của cả team, cả bốn bạn sinh viên đều cảm thấy mình đã học được nhiều điều, có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá về sự phối hợp, tinh thần đồng đội để vững bước trên những hành trình khó khăn phía trước. Đó cũng chính là chìa khóa giúp các bạn vượt qua những rào cản trong dự án cuối cùng của đời sinh viên khi trong team có tới hai bạn sinh viên người ngoại quốc.

Trò chuyện với Nnenna Mary-Claret Young, một trong hai thành viên của team đến từ Nigieria, mới thấy hết được những khó khăn mà cả nhóm đã phải cùng vượt qua.

Nnenna Mary-Claret Young – cô bạn người Nigieria với phong thái tự tin.

Nnenna chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện đồ án, nhóm mình gặp phải nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, dẫn đến việc không hiểu ý nhau, nhiều cuộc tranh cãi đã xảy ra. Thực sự đã có lúc muốn bỏ cuộc và về Nigieria luôn” (cười). Để có thể hoàn thành được dự án này, nhóm của Nnenna Mary-Claret đã phải nỗ lực gấp nhiều lần các nhóm sinh viên khác. Tuy vậy, bạn cũng rất vui vì đã hoàn thành tốt buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và có cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đợi tại Việt Nam sau khi ra trường.

Nnenna Mary-Claret Young tự tin thuyết trình về “đứa con tinh thần” của cả nhóm cho đợt bảo vệ khóa luận lần này.

Nnenna Mary-Claret tâm sự rằng dù phải xa quê hương nhưng bạn không hề cảm thấy cô đơn vì có những người bạn siêu thân thiện và dễ thương tại Đại học FPT. “Trước khi tới Đại học FPT, mình đã theo học tại một trường đại học khác ở Nigieria. Tuy nhiên mình cảm thấy không phù hợp nên đã quyết định dừng lại và tìm hiểu một số trường đại học có ngành công nghệ thông tin trên thế giới, cuối cùng mình chọn FPT. Thật may mắn vì mình đã lựa chọn đúng đắn, môi trường cùng với cơ sở hạ tầng của trường rất tốt, các thầy cô rất giỏi, mình đã có nhiều kỷ niệm đẹp tại đây”, Nnenna Mary-Claret chia sẻ về hành trình đến với Đại học FPT của mình.

Nnenna cùng cả team “pose hình” kỷ niệm sau buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Hành trình đầu tiên của nhóm sinh viên Đại học FPT với thành quả của sự đồng lòng, thấu hiểu mang tên “Happy Hour” đã ra đời. Chúc cho các bạn sinh viên K10 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đại học FPT sẽ thật thành công trong cuộc sống và tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích hơn nữa với người dùng.

Phương Thảo