Sinh viên Đại học FPT hào hứng với Chương trình học tiếng Anh tại Malaysia

Không chỉ học tập bằng giáo trình tiếng Anh 100%, ngay từ năm nhất, sinh viên ĐH FPT có thể lựa chọn học tiếng Anh tại nước ngoài để trau dồi ngoại ngữ cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế.

Vừa qua, 59 sinh viên Đại học FPT TP.HCM tham gia Chương trình tiếng Anh tại nước ngoài (SUMMIT 2) đã khởi hành đến Đại học KDU, Malaysia kéo dài từ ngày 28/3 đến ngày 26/4.

Trước ngày lên đường, sinh viên được hướng dẫn cụ thể về lịch trình, hành trang cá nhân và các hoạt động sẽ diễn ra trong suốt thời gian học tập tại Malaysia. Nhiều sinh viên tỏ ra hào hứng bởi ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội giao lưu và học tập tại nước ngoài.

Phạm Thanh Giàu – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cho biết: “1 tháng học tiếng Anh tại Đại học KDU Malaysia không quá dài nhưng việc sinh sống và học tập trong môi trường quốc tế sẽ giúp bản thân mình trưởng thành hơn. Mình sẽ có thêm những trải nghiệm mới, hiểu biết mới từ việc tự quản lý bản thân và kỹ năng làm việc tập thể”.

Bác Huỳnh Tấn Hiệp (ông ngoại của bạn Giàu) dù khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên cháu ngoại ra nước ngoài nhưng cũng rất vui vẻ ủng hộ, ông nói “Đây là cơ hội học tập tốt cho sinh viên nếu sau này muốn làm việc ở môi trường quốc tế. Mô hình liên kết đào tạo của Đại học FPT với các trường đại học quốc tế cần được khuyến khích phát triển hơn nữa”.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại KDU được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao.Theo đó, tất cả sinh viên FPT tham gia khóa học này sẽ tham gia lớp học tiếng Anh kéo dài 6h mỗi ngày, mỗi giờ học lồng ghép các hoạt động thú vị như học qua phim ảnh, chơi game, xem clip, đóng kịch… nhằm khuyến khích sinh viên chủ động học tiếng Anh hơn.

Dù chỉ kéo dài 4 tuần, nhưng chương trình được thiết kế với cường độ cao, nếu không thường xuyên luyện tập sẽ không theo được.

Học tiếng Anh tại nước ngoài là chương trình dành cho tất cả sinh viên các khối ngành đã hoàn thành hoặc đang theo học chương trình tiếng Anh trình độ SUMMIT 1. Chương trình học này sẽ truyền tải nội dung kiến thức tương đương với mức kiến thức của chương trình SUMMIT 2 tại Đại học FPT.

Đặc biệt, tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động đặc biệt như giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của Malaysia.

Là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo và 100% giáo trình chuyên ngành bằng tiếng Anh, nên việc đào tạo ngoại ngữ được trường Đại học FPT đặc biệt chú trọng. Trên thực tế, ngoại ngữ cũng là một trong những lợi thế cạnh tranh rất lớn của sinh viên FPT khi bước ra thị trường lao động. Để tăng cường thêm lợi thế cạnh tranh này, cũng như để giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh một cách tốt nhất và có thêm trải nghiệm về việc sống và học tập trong môi trường quốc tế, Đại học FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với trường bạn để tổ chức chương trình học tiếng Anh cho sinh viên Đại học FPT tại Philippines, Malaysia hay Phillipiness tùy theo từng đợt.

Tân sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học, tổ chức trước lễ khai giảng. Các sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh ở mức TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 trở lên sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào. Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khánh Ly – Hoàng Hiếu