Sinh viên Đại học FPT trải nghiệm văn hóa quốc tế cùng chuyên gia Hàn Quốc

Tuần qua, tiết học giao lưu với Tiến sĩ Triết học, Giáo sư Gyungwon Lee về Chủ đề: “Con người trong triết học” đã được tổ chức tại phòng học tòa nhà Gamma của Đại học FPT Cần Thơ với hơn 50 sinh viên thuộc các lớp Ngôn ngữ tham dự.

sinh vien dai hoc fpt giao luu cung tien si han quoc 1

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn giao lưu và chia sẻ với chuyên gia về tư duy triết học, các thầy cô giảng viên thuộc Bộ môn Soft Skills, Ngôn ngữ Trung và Ngôn ngữ Hàn đã tổ chức buổi giao lưu với Tiến sĩ Triết học, Giáo sư Gyungwon Lee về chủ đề “Con người trong triết học”. Được biết, Giáo sư Lee hiện đang công tác tại Đại học Daejin ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul 18 km về phía Bắc.

sinh vien dai hoc fpt giao luu cung tien si han quoc 2

Đón tiếp Giáo sư, Tiến sĩ Triết học Gyungwon Lee, phía Đại học FPT Cần Thơ có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Phước Tài – Giảng viên Triết học, Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung – Giảng viên Ngôn ngữ Hàn, Cô Nguyễn Thị Thương – Giảng viên Ngôn ngữ Trung và Thầy Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng hơn 50 sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn.

sinh vien dai hoc fpt giao luu cung tien si han quoc 3

Bắt đầu buổi giao lưu, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã chào mừng Giáo sư Gyungwon Lee với tiết mục thổi sáo bài hát Về quê nhằm giới thiệu nhạc cụ dân tộc và giai điệu quê hương Việt Nam. Tiếp đó, Tiến sĩ Triết học Lee có một vài câu hỏi giao lưu với sinh viên và chia sẻ những thông tin về triết học và văn hóa Hàn Quốc. Cụ thể, giáo sư có phát biểu: “Triết học chỉ đơn giản là giải thích văn hóa. Học Triết học nghĩa là các bạn chỉ đang đi tìm nguyên nhân, lý do về một vấn đề. Vậy nên đừng phức tạp hóa Triết học”.

sinh vien dai hoc fpt giao luu cung tien si han quoc 4

Để chứng minh, Tiến sĩ Triết học Gyungwon Lee còn phân tích nền văn hóa Hàn Quốc từ xưa đến nay. Trong đó, giáo sư chỉ rõ từ kinh tế, trang phục, đến đồ ăn, ngôn ngữ và kiến trúc, người Hàn Quốc đều đi theo ba hướng chính: Sự học hỏi, sự sáng tạo và sự hài hòa.

sinh vien dai hoc fpt giao luu cung tien si han quoc 5

Đáng chú ý, tiếng Hàn là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng xuyên suốt thời gian giao lưu giữa Giáo sư Lee và các bạn sinh viên. Vào giờ giải lao, giáo sư cùng các bạn sinh viên còn có những giây phút thư giãn với tiết mục Chiếc khăn gió ấm và Chân tình đến từ các thành viên của Câu lạc bộ F – Voice.

Buổi giao lưu giữa Giáo sư, Tiến sĩ Triết học Gyungwon Lee đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Thông qua chương trình, Đại học FPT Cần Thơ hy vọng các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện khả năng ngôn ngữ, tiếp thu những kiến thức Triết học quý giá từ Tiến sĩ Triết học Gyungwon Lee.

Theo FPTU Cần Thơ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2023