Sinh viên ĐH FPT Hà Nội lần đầu bảo vệ đồ án tốt nghiệp theo hình thức online

Từ ngày 26/08 – 01/09/2021, sinh viên Đại học FPT Hà Nội sẽ bắt đầu tham gia đợt Bảo vệ tốt nghiệp học kỳ Summer 2021 theo hình thức online. Đợt bảo vệ có sự tham gia của hơn 440 sinh viên với 103 đề tài khóa luận thuộc 8 ngành/chuyên ngành: Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm.

Trong đó, Kỹ thuật phần mềm vẫn tiếp tục là chuyên ngành có nhiều đề tài nhất với 51 đồ án và 4 hội đồng phản biện làm việc đồng thời trong 3 ngày 30/08, 31/08 và 01/09. Đặc biệt hơn, đây là kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đầu tiên của sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội diễn ra theo hình thức online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer2021 là đợt bảo vệ đầu tiên của sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội diễn ra theo hình thức online do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Các đề tài trong đợt bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT Hà Nội hướng tới đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như y tế, giáo dục, đặt chỗ, tìm kiếm – quản lý thông tin, kết nối, đặc biệt có nhiều đề tài hướng tới giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội như giáo dục, y tế, bảo mật thông tin…Mặc dù hình thức bảo vệ đồ án online lần đầu tiên được áp dụng tại Trường ĐH FPT Hà Nội, nhưng nhìn chung các sinh viên không gặp khó khăn trong việc sử dụng các nền tảng số, sử dụng công cụ để trình bày, cũng như không vì sự chuyển đổi này mà kém tự tin trong quá trình bảo vệ.

Chia sẻ về sự thay đổi này, Nguyễn Thị Hồng Phúc, một trong 3 tác giả của đồ án An analysis of factors influencing cold chain of agricultural products exported in Mekong Delta cho biết: “Mặc dù có hơi tiếc vì không thể bảo vệ đồ án theo cách thông thường nhưng nhóm mình vẫn vui vẻ với việc bảo vệ đồ án online như hiện tại. Đặc biệt, vì đã quen với phương thức học tập qua internet nên cả nhóm đều đã sử dụng thành thục công cụ này cho việc bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Tất nhiên là nhóm mình cũng có đôi chút căng thẳng vì có thể sẽ không lường được hết các trường hợp sẽ xảy ra khi lần đầu tiên bảo vệ đồ án online, nhưng bảo vệ đồ án online có thể giảm bớt áp lực tâm lý khí đứng trước hội đồng phản biện so với bảo vệ trực tiếp như trước đây”.

Nhóm đồ án Communication Campaign: Increasing brand awareness using native content and influencer marketing for Buddy Review ngày 26/08/2021

Ngày đầu tiên của đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2021, các nhóm đồ án thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện đã thể hiện khá tốt trước hội đồng phản biện và nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý từ các thầy cô chuyên môn. Trong các ngày tiếp theo, các nhóm đồ án thuộc các chuyên ngành như Khoa học máy tính, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm cũng sẽ sử dụng nền tảng online để bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng phản biện.

Có thể nói, đây là một trong những kỳ bảo vệ tốt nghiệp đặc biệt nhất đối với các sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội. Mặc dù sẽ cần thích ứng với những trải nghiệm mới nhưng sinh viên FPTU Hà Nội vẫn thể hiện quyết tâm thực hiện tốt đợt bảo vệ kỳ Summer 2021. Và kỳ bảo vệ lần này chắc chắn cũng là một trải nghiệm khó quên đối với sinh viên K13 Trường ĐH FPT Hà Nội.

Theo FPT Edu