Sinh viên ĐH FPT nắm bắt cơ hội nghề nghiệp từ FPT Telecom

Chương trình “Cafe with Ftel: Khởi đầu cơ hội” do công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FTel) và phòng Công tác sinh viên (CTSV) ĐH FPT kết hợp tổ chức ngày 4/10/2017 vừa qua tại cơ sở Hòa Lạc nhằm mục đích hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tư vấn cho các bạn sinh viên trong việc phát triển bản thân và các kỹ năng chuyên môn đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năng động.

Buổi giao lưu diễn ra vào đêm Trung Thu trong không gian vui vẻ, thân thiện với sự nhiệt huyết, tận tâm, chu đáo của FTel và phòng CTSV ĐH FPT khi chuẩn bị những mâm cỗ bánh kẹo Tết đoàn viên, những tách cafe và trà nóng hổi.

Nhiều món quà ý nghĩa được BTC dành tặng các bạn sinh viên tại quầy điền thông tin tư vấn.  

Mở đầu cho đêm “Cafe with Ftel”, anh Trần Thanh Hải – Giám đốc Công Nghệ FTel đã chia sẻ về lịch sử ra đời cũng như sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty trong công cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 qua việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất.

Tiếp nối buổi trò chuyện, với sự hài hước, thân thiện, anh Nguyễn Anh Đức – Giám đốc Trung tâm Bảo Mật đã dẫn dắt các bạn sinh viên tìm hiểu về định hướng bảo mật Cyber Security as Services của FTel trong cuộc Cách Mạng 4.0 đồng thời anh gửi gắm những lời khuyên thấm thía về hành trình vươn tới thành công trên con đường sự nghiệp: “Quan trọng là ở đâu cũng cần có một tinh thần học hỏi hết mình, nỗ lực hết sức.” – anh Đức dặn dò sinh viên ĐH FPT.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không gian ấm áp đêm Trung thu tại Hòa Lạc

Những thông tin bổ ích về buổi giao lưu không chỉ thu hút các bạn sinh viên khối ngành Kỹ thuật mà còn rất nhiều bạn ở các khối ngành khác. Anh Nguyễn Thái Bình – Trưởng ban Nhân sự FTel giải đáp tận tình những thắc mắc của các bạn sinh viên đồng thời chia sẻ những thông tin hấp dẫn về định hướng nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến tại FTel.

Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi về cơ hội việc làm tại FTel.

“Qua cách chia sẻ, mình thấy FTel là môi trường làm việc đầy cởi mở và thân thiện, là nơi lí tưởng cho các bạn trẻ dấn thân và học hỏi. Không chỉ là cơ hội việc làm, mình đã tích lũy thêm được những kinh nghiệm lập nghiệp cũng như kinh nghiệm sống đáng trân trọng.” – Nguyễn Bảo Linh – sinh viên K9 khối ngành CNTT hào hứng cho biết.

Khép lại buổi giao lưu là những gương mặt đầy hào hứng, phấn khởi khi thu nhận, học hỏi được vô vàn những điều bổ ích từ những người “thầy” đi trước. “Cảm ơn công ty FTel và phòng CTSV đã trao cho chúng mình cơ hội đáng quý này.” – Đặng Nguyễn Phương Trang sinh viên K10 khối ngành CNTT bộc bạch.

Bài, ảnh: Nguyễn Chính Nghĩa