Sinh viên ĐH FPT ra mắt phim hoạt hình “Corrosif” về cuộc chiến của Phổi và khói thuốc lá

Mới đây, các thành viên của nhóm Lutio, sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số trường ĐH FPT ra mắt phim hoạt hình ngắn mang tên Corrosif. Tác phẩm truyền tải thông điệp về tác hại của việc hút thuốc lá bằng sự đối đầu giả tưởng giữa Phổi và Khói trong cơ thể của nhân vật Nam.

Nam là một người nghiện hút thuốc. Trước khi cầm điếu thuốc cuối cùng trên tay và chết, Nam đã hút 3 lần và mỗi lần hút là một lần Phổi và Khói tranh đấu với nhau trong cơ thể Nam.

Phổi dù mạnh đến đâu cũng không thể thắng nổi Khói. Khói càng lúc càng mạnh hơn nhờ sự tiếp sức của Nam sau mỗi lần hút thêm vào. Chính nghĩa không phải lúc nào cũng thắng. Chiến thắng hay tìm đến cái chết là do chúng ta tự lựa chọn.

Hãy dừng thuốc trước khi quá muộn!

Ý tưởng độc đáo, đồ họa đẹp mắt và thông điệp mạnh mẽ là những gì phim hoạt hình ngắn mang tên “Corrosif” của Lutio team khẳng định được.

“Sống tử tế với người khác là chưa đủ, quan trọng là sống tử tế với chính mình. Nếu vì sợ người khác tổn thương nên chỉ sống vì họ thì cuối cùng mình sẽ là người tổn thương nhất. Hãy tử tế một cách thông minh để không đánh mất bản thân của mình”, nhóm Lutio – ĐH FPT TP.HCM kèm thêm lời giải thích thú vị về tác phẩm “Corrosif” của mình.

Tổng hợp (FU HCM, FU COLOR UP)