Sinh viên ĐH FPT tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp ngành Logistics

Ngày 1/10 vừa qua, hơn 300 sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội đã có cơ hội tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp ngành Logistics cùng các diễn giả là các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

dhfpt logistics3
Talkshow đem đến nhiều thông tin, kinh nghiệm giá trị cho sinh viên muốn gia nhập ngành Logistics

Hơn 300 sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội đã cùng gặp gỡ, giao lưu để tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp ngành Logistics cùng 6 diễn giả: ông Nguyễn Duy Hồng (Giảng viên, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp FPTU, Giám đốc vận hành miền Bắc và miền Trung YCH Group; ông Đặng Trần Thắng (Phó Giám đốc Chi nhánh miền Bắc, Công ty Cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog), ông Nguyễn Đình Vượng (Phó Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH SITC Bondex Vietnam Logistics); ông Trịnh Đức Hải (Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Daicent Technology JSC); bà Nguyễn Thị My Hương (Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương); và ông Dương Quốc Anh (Giám đốc Kinh doanh và Chiến lược miền Bắc DHL Supply Chain). Sự kiện nằm trong chuỗi Career Talk do Bộ môn Quản trị doanh nghiệp phối hợp cùng Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu SV ĐH FPT campus Hà Nội tổ chức.

dhfpt logistics2
Các diễn giả tham dự talkshow đều có nhiều kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp Logistics

Tại sự kiện, các diễn giả đã có nhiều chia sẻ về tổng quan ngành Logistics tại Việt Nam hiện nay. Theo ông Nguyễn Duy Hồng, Logictics là ngành đang có triển vọng phát triển với “tốc độ tăng trưởng 12-14%, cao gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng chung của cả nền kinh tế” và hiện có hơn “4000 doanh nghiệp vận tải và logistics”.

Bên cạnh cơ hội phát triển, hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành này ở Việt Nam còn tồn tại một số hạn chế về chi phí, tính chuyên nghiệp. Do đó, nhìn chung các doanh nghiệp đã, đang và sẽ cần lực lượng nhân sự trẻ có kiến thức bài bản, kỹ năng làm việc thực tế và khả năng thích ứng cao với những đặc thù của công việc Logistics để tiếp tục phát triển và nắm bắt cơ hội ngành nghề trong thời gian tới.

dhfpt logistics1
Hơn 300 sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội tham gia chương trình

Các diễn giả đều chung quan điểm: Nhân sự trẻ hiện nay có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics. Ông Trịnh Đức Hải chia sẻ, làm việc trong ngành này, các bạn trẻ có thể dấn thân vào nhiều trải nghiệm nghề nghiệp, với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội hoàn thiện bản thân rộng mở.

Nội dung được hơn 300 sinh viên ĐH FPT đặc biệt quan tâm: cơ hội làm việc trong ngành Logistics được cả 6 diễn giả chia sẻ rất tâm huyết. Từ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế, cùng quá trình nghiên cứu, đánh giá thị trường, một số số liệu được các diễn giả đưa ra khiến sinh viên ĐH FPT cảm thấy hào hứng: đến năm 2030, ngành Logistics cần khoảng 200.000 nhân sự trong đó khả năng đáp ứng hiện nay của các trường chỉ khoảng 10%.

dhfpt logistics4
Hơn 300 sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội đã cùng gặp gỡ, giao lưu để tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp ngành Logistics cùng 6 diễn giả

Ngoài ra, sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội hào hứng khi được biết thông tin hiện ngành Logistics có nhiều ứng dụng CNTT như AI, Big Data, tự động hóa, IoT để mở rộng quy mô, cung cấp các dịch vụ giao hàng an toàn, thú vị đồng thời tối ưu các chi phí hay xác định thêm các dòng doanh thu mới.

Ngoài ra, các diễn giả cũng chia sẻ về thực tế vận hành doanh nghiệp trong ngành Logistics, cùng nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu đối với sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn