Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường đại học?

Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công. Học mà không đi đôi với trải nghiệm, lười tham gia các sự kiện ở trường là bạn đã bỏ lỡ 3 lợi ích “siêu to khổng lồ” để phát triển bản thân và trưởng thành hơn về mọi mặt.

Mở rộng các mối quan hệ

Bằng cách tham gia những hoạt động ngoại khóa ở trường, là thành viên trong các CLB tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, từ đó vun đắp thêm những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trong suốt 4 năm giảng đường.

Tham gia sự kiện trong trường Đại học là cách để sinh viên mở rộng vòng bạn bè.

Nhiều bạn trẻ còn đùa vui rằng không tham gia các sự kiện trong trường là bạn đã bỏ lỡ cơ hội thoát kiếp FA. Bởi đây là cơ hội tuyệt vời để mỗi sinh viên mở rộng vòng bạn bè của mình và tất nhiên, “mạng lưới hùng mạnh” mang tên bạn-chung (mutual friend) trong đội nhóm tổ chức sự kiện luôn sẵn sàng trở thành những “điệp viên nằm vùng” giúp bạn chinh phục crush.

Những tình bạn đẹp, kỷ niệm sinh viên đáng nhớ sau những mùa sự kiện tham gia cùng nhau.

Nâng cao kỹ năng mềm

Tham gia các sự kiện ở trường là một cách học thiết thực, miễn phí và tích lũy rất nhiều kỹ năng mềm cho sinh viên như: Kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, phân chia công việc, thiết lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo… Việc giao lưu, hòa mình vào tập thể khi tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là cách hay để sinh viên khám phá, khẳng định bản thân.

Kỹ năng mềm được luyện rèn và cải thiện khi sinh viên tham gia các sự kiện của trường.

Tại các sự kiện của trường đại học, bạn sẽ được làm những việc phù hợp với khả năng hoặc trải nghiệm những việc chưa bao giờ làm, nhờ đó mà phát hiện được năng lực của mình đến đâu. Minh chứng là hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sinh viên ngành Công nghệ thông tin thường là những người có phần khô khan, máy móc. Thế nhưng thử dạo một vòng ĐH FPT qua các mùa sự kiện bạn sẽ thấy điều ngược lại hoàn toàn.

Siêu nhiều sự kiện nghe có vẻ chẳng liên quan đến IT, AI, code, test nhưng sinh viên FPT đều có thể cùng nhau tổ chức rất hoành tráng, mời được cả dàn “sao” khiến bao sinh viên trường khác phải ngưỡng mộ “ố á” như: Super Big Open Day, Miss FPT, The Face FPT, FPTU International Day… Hàng loạt sự kiện “mùa nào thức nấy” tại trường ĐH FPT đã mở ra cơ hội cho sinh viên trường được thử thách và phát triển bản thân, trải nghiệm hết mình và tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích.

Sinh viên FPT “cháy hết mình” trong sự kiện Super Big Open Day, với sự xuất hiện của khách mời nổi tiếng Sơn Tùng M-TP.

Cuộc thi The Face dựa theo format chương trình cùng tên là sự kiện tìm kiếm gương mặt đại diện tài năng và xinh đẹp của trường ĐH FPT.

Cuộc thi The Face dựa theo format chương trình cùng tên là sự kiện tìm kiếm gương mặt đại diện tài năng và xinh đẹp của trường ĐH FPT.

Điểm cộng cho CV

Có một sự thật là những sự kiện bạn từng tham gia, vị trí bạn từng đảm nhiệm trong các CLB đều phản ánh phần nào con người, điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ, một ứng viên hướng ngoại, ưa thích hoạt động và nhiều năng lượng thường chọn những sự kiện sôi nổi như văn hóa văn nghệ, thể thao. Những ứng viên hướng nội thường có xu hướng chọn lựa những sự kiện có tính học thuật, “trầm lặng” hơn như các cuộc thi kiến thức, viết, vẽ hoặc các sự kiện giao lưu, tọa đàm…

 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, tính chủ động, thái độ ham học hỏi, biết lắng nghe, tính cách chăm chỉ, siêng năng được rèn luyện trong quá trình tham gia các sự kiện sẽ giúp sinh viên gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Đó cũng là lý do khiến nhiều sinh viên ĐH FPT trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên cùng khác cùng thực tập tại doanh nghiệp nhờ kỹ năng mềm tốt, sự nhiệt tình, năng nổ, “máu lửa” trong các sự kiện và hoạt động chung.

Theo Tiin.vn