Sinh viên Indonesia giao lưu tại Đại học FPT

Sự nhiệt tình, dễ mến của sinh viên Đại học FPT và hình ảnh một trường học thân thiện là những ấn tượng mà đoàn sinh viên Indonesia đến từ trường UII chia sẻ sau chuyến giao lưu tại Tòa nhà Innovation vào chiều 19/01/2016 vừa qua.

i19

Chuyến thăm của 10 sinh viên và 1 cán bộ dẫn đoàn của trường bạn nằm trong chương trình P2A (Hành trình Asean). Trong buổi giao lưu, sinh viên của hai trường đã cùng nhau tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, con người của đất nước Việt Nam và Indonesia.

i5

 

Mở đầu buổi giao lưu là một trò chơi nhỏ. Có 3 đội chơi gồm một thành viên là sinh viên FPT và một thành viên là sinh viên là sinh viên của trường UII. Các đội sẽ nghe bài hát “Trống cơm” và mỗi sinh viên FPT trong mỗi đội sẽ hướng dẫn sinh viên UII hát 1 câu hát do họ chọn. Đội nào giành được nhiều sự hưởng ứng của khán giả nhất sẽ chiến thắng. Sau đó là một màn biểu diễn võ thuật của câu lạc bộ FVC. Tiết mục khiến các sinh viên trường bạn phải trầm trồ thích thú.

i8

Khoảng cách lạ lẫm giữa sinh viên hai trường nhanh chóng được lấp đầy qua việc cùng nhau hát bài hát của Indonesia.Đáp lại tình cảm của sinh viên FPT, sinh viên trường UII cũng mang đến một điệu múa truyền thống của Indonesia với những động tác uyển chuyển, mượt mà. Ngoài ra, sinh viên trường bạn còn được tìm hiểu đôi nét về văn hóa Việt Nam qua hai hoạt động là tìm hiểu 2 trò chơi dân gian Việt Nam: Nẻ, Ô ăn quan, thưởng thức và tự tay làm thử món gỏi cuốn.

i16

Sau phần giới thiệu ngắn gọn về trường, các sinh viên FPT trong vai hướng dẫn viên cùng nhau dẫn các bạn sinh viên trường UII tham quan các địa điểm của trường như lớp Vovinam, thư viện, lớp học,… và giải đáp một số thắc mắc của trường bạn về trường FPT cũng như tập đoàn FPT. Trong khi được hướng dẫn, các sinh viên trường bạn được thấy hoạt động quyên góp từ thiện của CLB Sitigroup, làm báo tường của CLB FEV và hỗ trợ việc học tiếng Nhật của CLB FJC.

i17

 

Cuối buổi giao lưu, hai trường đã cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm, trao đổi thông tin liên lạc và trao cho nhau những món quà lưu niệm.

Chương trình khép lại sau 17h30 cùng ngày. Sau chuyển thăm Đại học FPT, đoàn sinh viên Indonesia sẽ khám phá Thành phố mang tên Bác cùng một số bạn sinh viên FPT trước khi tham quan trường khác trong chuyến P2A của mình diễn ra từ ngày 16/01 đến 29/01/2016.