Sinh viên Kinh Tế Đại học FPT đang háo hức thực tập tại khách sạn hàng đầu Phillipines

 Một khi bạn đã là sinh viên Đại học FPT thì việc bước chân ra nước ngoài và được thực tập ở những công ty lớn là điều dễ dàng. Hiện tại, các bạn sinh viên năm 3 trường F cũng đang có chuyến thực tập tại Phillipine đầy thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem họ đang làm gì nhé!

Hình ảnh 23 thực tập sinh tham gia OJT tại Philippines.

Vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán, hơn 20 sinh viên năm ba các ngành Quản Trị Kinh Doanh và Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học FPT đã đặt chân đến đất nước Philippines để bắt đầu kỳ OJT tại Astoria Plaza.

Astoria Plaza – nơi thực tập cũng như nghỉ ngơi của sinh viên FPT.

Khách sạn  Astoria Plaza là một trong những khách sạn hàng đầu của Philipines. Các tiêu chí đều được đánh giá cao từ 8.0 trở lên theo Agoda.com. Từ phòng ngủ, hội nghị cho đến hồ bơi, nhà hàng, cả spa và phòng gym cơ sở vật chất đều được đánh giá rất cao. Nhưng điểm được đánh giá cao nhất của Astoria Plaza chính là hệ thống chăm sóc khách hàng.

Đến với chuyến OJT lần này, sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm công việc ở ba phòng ban khác nhau tại Astoria Plaza. Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại đây giúp các bạn sinh viên cải thiện hơn về kiến thức chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm.

Hình ảnh các bạn sinh viên thực tập tại Philippines.

Các bạn được hướng dẫn tận tình và được tham gia trực tiếp vào các công việc đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn. Với kiến thức vững chắc và nhiều kỹ năng mềm được tích lũy trong khoảng thời gian học tập tại Đại học FPT, cũng như nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà trường giúp các bạn sinh viên có một chuyến thực tập thật ý nghĩa và tràn ngập thú vị.

Đối với nhiều bạn, sự khác biệt về văn hóa và thức ăn là một rào cản không nhỏ thế nên Astoria Plaza luôn tạo điều kiện cho thực tập sinh bằng việc nấu các món ăn mang hương vị Việt Nam. Sau khi thực tập ba tuần tại Astoria Plaza, các bạn đã hòa nhập được với văn hóa, khẩu vị nơi đây và cùng nhau thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng của Philippines.

Thức ăn tại canteen và một số món ăn vặt nổi tiếng của Philippines.

Không chỉ có các thực tập sinh đến từ Việt Nam mà Astoria Plaza còn nhận các thực tập sinh đến từ nhiều trường khác thế nên các sinh viên FPT cũng có cơ hội tiếp xúc với các thực tập sinh tại Philippines. Các thực tập sinh có thể cải thiện khả năng giao tiếp cũng như trao đổi văn hóa với nhau, mang văn hóa Việt Nam đến với nước bạn.

Hình ảnh sinh viên FPT và thực tập sinh Philippines.

Ngoại trừ thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, các thực tập sinh còn được đi tham quan các danh lam thắng cảnh và địa điểm nổi tiếng tại Phillipines như Villa Escudero, National Museum Natural History, Old Town,… vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Đây quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các thực tập sinh xa nhà.

Hình ảnh Villa Escudero và National Museum Natural History

Bạn Nguyễn Thị Trúc Huyền – sinh viên năm ba ngành Quản Trị Kinh Doanh đã chia sẻ: “Ban đầu em cũng khá lo lắng khi chọn thực tập ở nước ngoài như Philippines. Sau khi qua đây, em mới cảm thấy mình lựa chọn chính xác, các anh chị hướng dẫn bên đây rất nhiệt tình giải thích các nhiệm vụ giao cho em cũng như cố gắng nói chuyện chậm hơn hoặc dùng những từ đồng nghĩa để giúp em hiểu rõ hơn về công việc. Mặc dù khoảng thời gian đầu hơi lạ lẫm, nhưng sau ba tuần làm việc em đã có thể quen với nhiều người bạn tại Philippines.”

Bạn Trúc Huyền – hiện đang thực tập tại Astoria Plaza

Với rất nhiều sự hỗ trợ đến từ phía nhà trường, thực tập nước ngoài đã trở thành một lợi thế đối với sinh viên FPT. Đó sẽ là hành trang tốt giúp các bạn vươn xa trong công việc sau khi ra trường đi làm.

Vẫn còn rất nhiều chương trình trao đổi văn hóa cũng như thực tập khác của Đại học FPT. Các Cóc hãy đón chờ vào thời gian sắp tới nhé.

VPH